Posted By Bảo Linh
Giải thích ICC Cup là gì? Lịch sử ra đời giải ICC Cup

ICC Cup là gì? Lịch sử hình thành ICC Cup như thế nào? Những thông tin này được mọi người quan tâm đến và cùng bàn luận, để có lời giải đáp chính xác nhất mọi người cùng tham khảo chi tiết thông tin ở bài viết dưới đây.

Giải thích khái niệm ICC Cup là gì?

Có rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá quan tâm và thường xuyên theo dõi các trận đấu bóng đá ICC Cup, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm ICC Cup là gì và nó có ý nghĩa như thế nào?

ICC Cup có tên đầy đủ là International Champions Cup (Cúp bóng đá các nhà vô địch quốc tế). Đây chính là giải đấu bóng đá quy tụ các đội tuyển bóng đá hàng đầu tại khu vực Châu Âu và trên Thế giới. Giải bóng này thường được tiến hành tổ chức tại Hoa Kỳ. ICC Cup tuy là một giải đấu bóng đá nhỏ nhưng lại có tính cạnh tranh ở mức độ cao, đây cũng là cơ hội để có những đội tuyển cùng tham gia chuẩn bị trước mùa giải về tương quan lực lượng, đúc rút được kinh nghiệm về chiến thuật. 

Theo đó, ICC được nhiều người ví như một Champions League thu nhỏ. Không chỉ dừng lại ở đó, ICC Cup còn là giải bóng đá hấp dẫn nhất trước thềm mùa giải bóng đá 2018-2019, nhằm để có các câu lạc bộ cùng nhau cọ xát và lựa chọn được đội tuyển dối ưu nhất của những vị Huấn luyện viên.

Bật mí thông tin về lịch sử hình thành giải ICC Cup

Giải ICC Cup được thành lập vào năm 2012 bởi một tỷ phú bất động sản Stephen Ross – Chủ Câu lạc bộ bóng bầu dục Miami Dolphins & ông Ông Matt Higgins – Cựu Giám đốc điều hành Câu lạc bộ bóng bầu dục New York Jets. Theo đó, ICC Cup ra đời thay thế cho giải đấu bóng đá World Football Challenge được tiến hành tổ chức ở thời điểm trước đó. Ban đầu giải ICC Cup được tiến hành tổ chức tại Mỹ, nhưng đến năm 2015 thì giải đấu này đã được diễn ra ở nhiều quốc gia khác nhau ở trên thế giới.

Ở thời điểm trước đó ICC có cách tính điểm rất phức tạp, đối với mỗi trận đấu thắng sẽ giành được 3 điểm và đối với mỗi bàn thắng sẽ được cộng thêm 1 điểm. Chính điều này đã khiến cho những Câu lạc bộ cũng như cổ động viên cảm thấy khó hiểu và khó có thể xác định được mục tiêu. Đến năm 2013, ICC Cup bắt đầu thi đấu theo dạng Knock-out. Những đội thắng sẽ đi thẳng vào vòng trong, những đội thua sẽ thi đấu tranh hạng 3,5,7. Nhưng việc này lại giảm sức hấp dẫn của trận đấu, không thể hiện được tính cạnh tranh nhất định.

ICC Cup năm 2014 đã có sự cải tiến về điều lệ tốt hơn trong việc chia đôi 8 đội thành 2 bảng, đá theo hình thức vòng tròn tính điểm tương tự như những giải đấu cấp Đội tuyển quốc gia, lựa chọn ra được hai đội có điểm số cao nhất để thi đấu vào trận Chung kết nhằm có thể tranh được ngôi vô địch. Theo đó, cách tính điểm được đơn giản hóa đến mức tối thiểu: ở mỗi trận thắng sẽ giành được 3 điểm, 2 điểm nếu như giành chiến thắng luân lưu, 1 điểm nếu như thua luân lưu và 0 điểm nếu như thua trận sau thời gian 90 phút thi đấu chính thức. Trường hợp sau 2 hiệp thi đấu chính thức mà trận đấu có tỷ số hòa thì 2 đội sẽ không thi đấu hiệp phụ mà bước vào loạt đá luân lưu 11 mét. Những trận đấu bóng đá tại giải ICC Cup đã thu hút được rất nhiều Fan hâm mộ xem trực tiếp bóng đá, bởi trong từng trận bóng tạo được kịch tính, hấp dẫn ở mức độ cao. 

Cách tính điểm & Cách thức diễn ra ICC Cup mới nhất

Tìm hiểu về cách tính điểm tại ICC Cup

Thời gian trước đó, giải ICC Cup áp dụng theo một cách tính điểm khá phức tạp. Với mỗi trận đấu thắng thì đội bóng đó sẽ được tính 3 điểm, mỗi bàn thắng được ghi sẽ được cộng thêm 1 điểm. Điều này đã dẫn đến tình trạng khó hiểu của các cổ động viên của các Câu lạc bộ về cách thức xác định được mục tiêu trước trận.

Đến năm 2013, ICC Cup đã bắt đầu được phát triển ở dạng knock-out. Đội nào thắng sẽ đi thẳng vào vòng trong, đối với những đội thua sẽ tranh đấu hạng 3,5,7. Nhưng điều này lại làm giảm đi tính cạnh tranh và tính hấp dẫn của giải đấu.

Cách thức diễn ra ICC Cup mới nhất

ICC Cup đã bắt đầu thống nhất từ năm 2014, được điều lại giải đấu quy định sẽ chia thành 8 đội tuyển thành 2 bảng. Tiếp đến mỗi đội sẽ đá theo hình thức vòng tròn 1 lượt nhằm để tính điểm, đội nào đứng cao tại bảng đấu sẽ vào vòng Chung kết nhằm để tranh được ngôi vô địch.

Do đó, cách tính điểm cũng được đơn giản hóa: đối với mỗi trận thắng khi đó sẽ được 3 điểm, 2 điểm được tính nếu như thắng ở loạt đá luân lưu, 1 điểm nếu như thua lượt đá luân lưu và 0 điểm nếu như bị thua sau thời gian 90 phút thi đấu. Trường hợp kết quả thi đấu chính thức kết thúc với tỷ số hòa, khi đó 3 đội sẽ không tham gia đá hiệp phụ mà sẽ phân định bằng loại đá luân lưu 11m.

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những thông tin do chuyên trang vidamco.com.vn chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu về ICC Cup là gì và lịch sử hình thành. Các bạn hãy thường xuyên update lịch thi đấu để không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu bóng đá nào trong giải đấu này nhé!