Góc giải đáp thắc mắc: Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Góc giải đáp thắc mắc: Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì? Đây là một trong những thắc mắc được rất nhiều thí sinh quan tâm khi đăng ký theo học ngành nghề này. Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành học cung cấp cho người học những kiến thức về đất nước, văn hóa, lịch sử, kinh tế,..của Nhật Bản. Bên cạnh đó, ngoài việc sử dụng thông thạo tiếng Nhật qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, các bạn còn có cái nhìn rõ nét hơn về “ xứ sở hoa anh đào”.

Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?
Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Với những kiến thức và kỹ năng cần thiết được đào tạo, người học có thể dễ dàng tìm kiếm những công việc với mức lương vô cùng hấp dẫn cũng như có những cơ hội bứt phá mạnh mẽ trên thị trường lao động đầy dãy cạnh tranh như hiện nay.

Trong thời buổi đất nước hội nhập và mở cửa như hiện nay, dưới sự ảnh hưởng của nền kinh tế, văn hóa và tiến bộ khoa học – kỹ thuật Nhật Bản, tiếng Nhật đang trở thành ngôn ngữ được ưa chuộng trên toàn Châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Chính vì thê, sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp và có nhiều cơ hội rộng mở trong tương lai.

Ngành Ngôn ngữ Nhật học những gì?

Trong quá trình học Cao đẳng tiếng Nhật tại các trường Cao đẳng, điển hình như: Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là trường cao đẳng đào tạo tiếng Nhật ở TPHCM uy tín hiện nay, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về tiếng Nhật sao cho sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đồng thời, các bạn cũng được cũng cấp các kiến thức về kinh tế, xã hội, lịch sử, văn hóa,…giúp bản thân có thể tự tin trong công việc ở tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Ngành Ngôn ngữ Nhật học những gì?
Ngành Ngôn ngữ Nhật học những gì?

Ngoài ra, sinh viên Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật còn được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng quản lý và sắp xếp công việc, kỹ năng làm việc nhóm,…Đặc biệt, các bạn còn được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để dễ dàng hòa nhập với môi trường quốc tế trong tương lai.

Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Không chỉ riêng với ngành Ngôn ngữ Nhật mà bất cứ ngành nghề nào cũng vậy. Khi theo học Cao đẳng tiếng Nhật, sinh viên ngoài việc thắc mắc ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào thì còn băn khoăn học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Với thực trạng sinh viên sau khi ra trường làm trái ngành, trái nghề như hiện nay thì đó cũng là điều dễ hiểu và là tâm lỹ rất bình thường của tất cả các thí sinh. Trước khi theo học thì tất cả các bạn đều có chung câu hỏi: Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Thực tế, trong quá trình xã hội hóa và đất nước đang hội nhập như hiện nay, số lượng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam đang tăng lên chóng mặt. Các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn Nhật Bản mọc lên san sát ở nước ta kéo theo nhu cầu về lao động ngành Ngôn ngữ Nhật tăng cao. Hiện nay, số lượng sinh viên ngành học này ra trường không đủ để đáp ứng 50% số lượng nhân lực cần có của thị trường lao động.

Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?
Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Do đó, sinh viên Cao đẳng tiếng Nhật sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao mà nhiều người ao ước. Dưới đây là một số vị trí công việc tiêu biểu mà các bạn có thể đảm nhận:

  • Biên – phiên dịch tiếng Nhật tại các công ty, tập đoàn Nhật Bản hoặc soạn thảo văn bản, dịch tiếng Nhật;
  • Giảng viên tiếng Nhật tại các trường học, trung tâm, trường dạy nghề hoặc làm tư vấn đào tạo du học tại Nhật Bản;
  • Quản lý tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn sử dụng tiếng Nhật;
  • Chuyên viên marketing tổ chức sự kiện, quản lý fanpage, website,…tiếng Nhật, thực hành các giao dịch thương mại hoặc viết bài cho các sản phẩn bằng tiếng Nhật;
  • Đi du học, du lịch hoặc làm việc tại Nhật Bản với mức lương vô cùng hấp dẫn nếu thành thạo tiếng Nhật;
  • Nhân viên văn phòng, trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức hay các tập đoàn Nhật Bản;

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì? Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn cho mình được một công việc phù hợp cũng như ngôi trường chất lượng để theo học Cao đẳng chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật trong tương lai.

Rate this post
Share