Bằng lái xe nâng giá bao nhiêu?

Bằng lái xe nâng giá bao nhiêu?

Đối với nhân viên vận hàng xe nâng thì bắt buộc phải có bằng lái xe nâng hay còn gọi là chứng chỉ xe nâng. Bằng lái xe nâng không giống với bằng lái ô tô, xe máy, chỉ có giá trị pháp lý trong việc điều khiển xe nâng hàng. Bằng lái xe nâng giá bao nhiêu?.

Chứng chỉ xe nâng được cấp cho những người có đủ điều kiện và có nhu cầu khi điều khiển phương tiện này. Khi có loại giấy phép này người điều khiển xe nâng mới được tiếp tục làm việc cho công ty, doanh nghiệp.

Mục Lục

Bằng lái xe nâng là gì?

Loại chứng chỉ nghề lái xe nâng có kích thước khoảng 1 tờ giấy A5 giống như một tấm bằng tốt nghiệp.

Theo quy định, doanh nghiệp sử dụng xe nâng cần phải có 2 loại chứng chỉ liên quan đến xe nâng, đó là:

  • Chứng chỉ lái xe nâng (dành cho người vận hành xe nâng).
  • Chứng chỉ an toàn vận hành xe nâng (dành cho doanh nghiệp có người vận hành xe nâng).

Để đảm bảo quá trình vận hành an toàn, người lái phải đảm bảo tiêu chí nhất định và có bằng lái xe nâng. Nếu như làm việc ở nhà kho, xưởng sản xuất cần nâng các loại hàng nặng.

bang-lai-xe-nang
Nhân viên vận hàng xe nâng thì bắt buộc phải có bằng lái xe nâng

Click ngay để biết Bằng B1 và B2 là gì và khác nhau như thế nào?

Bằng lái xe nâng giá bao nhiêu?

Theo luật pháp thì chứng chỉ vận hành xe nâng người lao động muốn có được phải đăng ký khóa học cấp chứng chỉ vận hành xe nâng, được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo và tổ chức thi lấy chứng chỉ xe nâng. Thực chất, không có bằng lái xe nâng mà chỉ có chứng chỉ vận hành xe nâng, loại giấy tờ này khác so với bằng lái ô tô, xe máy. Bằng lái xe nâng không phải loại bằng mua bán nên bạn chỉ cần chi trả chi phí để làm hồ sơ thi.

Chứng chỉ lái xe nâng và chứng chỉ an toàn vận hành xe nâng là 2 loại chứng chỉ bắt buộc mà mỗi doanh nghiệp cũng như người lái xe nâng phải có. Thi bằng lái xe nâng giúp đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật. Bằng lái xe nâng giúp người lao động khẳng định chuyên môn cao sẽ tìm được những công việc tốt tại các doanh nghiệp. Với trường hợp người lao động vận hành xe nâng mà không có bằng sẽ dễ xảy ra những vấn đề không mong muốn và có thể gây ra một số lỗi nguy hiểm khôn lường. Người lái xe nâng bắt buộc phải đủ tuổi lao động từ 18 tuổi trở lên và phải có chứng chỉ xe nâng thì mới được lái xe nâng.

bang-lai-xe-nang
Thi bằng lái xe nâng giúp đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật

Xem ngay: Bằng C lái được xe gì?

Điều kiện học lái xe nâng

Để đăng ký học và thi chứng chỉ lái xe nâng, người học cần đáp ứng đủ điều kiện đó là:

  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc và cư trú tại Việt Nam.
  • Có độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên.
  • Đáp ứng điều kiện về sức khỏe theo quy định hiện hành để được học và cấp bằng sơ cấp xe nâng
  • Có đủ trình độ văn hóa.

Không phải ai cũng được phép học để lấy chứng chỉ xe nâng mà mỗi người cần đạt đủ những điều kiện nhất định. Nếu bạn thấy bản thân có đủ điều kiện thì cần chuẩn bị bộ hồ sơ để tiến hành đăng ký ở các trung tâm tiếp nhận đào tạo.

Bài viết đã giải đáp cho bạn câu hỏi bằng lái xe nâng giá bao nhiêu?, theo đó tùy từng trung tâm nhận hồ sơ sẽ có mức phí làm hồ sơ khác nhau. Người sở hữu chứng chỉ bằng lại xe nâng có thể xin việc ở bất kỳ doanh nghiệp, xí nghiệp nào trên cả nước.

Rate this post
Share