Thông tin về bảo hiểm xe ô tô 2 chiều mới nhất

Thông tin về bảo hiểm xe ô tô 2 chiều mới nhất

Người lái xe ô tô bắt buộc phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm 2 chiều. Thế nhưng, giá bảo hiểm xe ô tô 2 chiều có lợi ích ra sao và giá cả như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là gì?

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều được hiểu một cách đơn giản là bảo hiểm bồi thường, chi trả cho chủ xe ô tô trong mọi hoàn cảnh được quy định trong hợp đồng. Loại bảo hiểm này thực chất bao gồm bảo hiểm vật chất xe ô tô và bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Mua bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô là điều vô cùng cần thiết, giống như bảo hiểm y tế cho người vậy. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi chạy xe, đồng thời được hỗ trợ trong những tình huống nằm ngoài kiểm soát. Nếu không có bảo hiểm, trong những trường hợp xấu, quyền lợi của bạn sẽ không được đảm bảo, thậm chí là tốn kém rất nhiều tiền bạc.

Lợi ích khi mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

  • Các trường hợp được bảo hiểm chi trả

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều chi trả trong các trường hợp sau:

– Khi xe gây ra các thiệt hại vật chất do những tai nạn bất ngờ như đâm va, lật đổ, họa hoạn, cháy nổ, mất cắp xe… không nằm trong sự kiểm soát của chủ xe.

– Khi xe gây ra các thiệt hại cho bên thứ ba (người bị thiệt hại về thân thể, tài sản do chủ xe gây ra, không phải là chủ xe và phụ lái).

Giá trị và phạm vi bảo hiểm phụ thuộc vào gói bảo hiểm và công ty cung cấp bảo hiểm.

Các mức chi trả bảo hiểm được quy định rõ trong hợp đồng

Các mức chi trả bảo hiểm được quy định rõ trong hợp đồng

>>>>Xem thêm: Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ có giá bao nhiêu?

  • Các trường hợp không được bảo hiểm chi trả

– Khách hàng phải chịu mức miễn thường được quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Mức miễn thường là số tiền mà khách hàng phải chịu cùng công ty bảo hiểm để chia sẻ rủi ro khi có mất cắp bộ phận xe và để chủ xe có xu hướng lái xe an toàn hơn.

– Khi có những hỏng hóc, hao mòn tự nhiên về cơ hoặc điện.

– Khi có những thiệt hại về săm lốp.

– Khi thiết bị hoặc máy tính hoạt động sai, không có khả năng nhận diện và xử lý ngày tháng.

– Khi có tổn thất động cơ xe vì đi vào đường ngập nước hoặc nước lọt vào xe gây nên hiện tượng thủy kích.

– Khi đạt đến lần thứ 3 trở đi yêu cầu bồi thường cho những tổn thất gây ra bởi trộm cắp bộ phận trong suốt thời hạn bảo hiểm.

– Khi có những tổn thất do bộ độ thân xe.

– Khi có những loại tem xe không nguyên bản.

– Khi những tổn thất cho các bộ phận của xe là không nguyên bản.

Ngoài ra, một số trường hợp không được hưởng bảo hiểm xe ô tô 2 chiều khác có thể được quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Khách hàng cần xem kỹ hợp đồng để nắm được quyền lợi của mình và những tình huống không được bảo hiểm chi trả.

Một số trường hợp theo quy định không được bảo hiểm chi trả

Một số trường hợp theo quy định không được bảo hiểm chi trả

>>>>Xem thêm: Những điều bạn cần biết về bảo hiểm dân sự xe ô tô

Giá bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

Hiện nay có rất nhiều hãng bảo hiểm cung cấp bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô như Pijico, Bảo Việt, PTI… Tùy vào mỗi hãng bảo hiểm, tình trạng xe, loại xe… mà mức phí bảo hiểm sẽ khác nhau.

Đối với phí bảo hiểm vật chất xe ô tô, mức phí được tính bằng giá trị xe nhân với tỉ lệ phí. Ví dụ, trong biểu phí bảo hiểm vật chất xe ô tô của Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, xe ô tô vận tải hàng sẽ có mức phí tính bằng giá trị xe nhân với 1.80%.

Còn đối với phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự, mức phí cũng khác nhau đối với từng loại xe như xe tập lái, xe kinh doanh vận tải, xe cá nhân…

Bạn nên liên hệ trực tiếp với các công ty bảo hiểm và cung cấp các thông tin cơ bản về xe để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất về mức giá bảo hiểm xe ô tô 2 chiều.

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều, gồm bảo hiểm vật chất xe ô tô và bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho chủ xe là không bắt buộc. Tuy nhiên, để phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra, bạn nên có phương án bảo vệ bản thân bằng cách mua loại bảo hiểm cần thiết này.

5/5 - (1 bình chọn)
Share