Tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng dược 2023 theo hình thức nào?

Tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng dược 2023 theo hình thức nào?

Hiện nay, có rất nhiều bạn thí sinh lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược bởi cơ hội nghề nghiệp vô cùng phát triển. Cùng tìm hiểu ngay tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng dược 2023 theo hình thức nào qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng dược 2023 theo hình thức nào?

Văn bằng 2 là văn bằng Đại học hoặc Cao đẳng thứ hai dành cho các đối tượng đã có ít nhất một tấm bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng; là sự biểu hiện của việc đạt tiêu chuẩn hoàn thành chương trình học của ngành đào tạo mới.

Đây là hình thức học để được công nhận và cấp thêm bằng tốt nghiệp lĩnh vực khác khi người theo học đã có tối thiểu một tấm bằng của một chuyên ngành nào đó rồi.

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-si-2023
sinh viên được cấp bằng theo đúng Quy định của Bộ Lao động thương binh và Xã hội

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2023 ở hầu hết các trường rất đơn giản. Thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ theo học khi đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

 • Thí sinh có ít nhất một bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên
 • Có đủ sức khỏe để hoàn thành chương trình học
 • Không trong thời gian bị can án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 cao đẳng

 • Đối với thí sinh có văn bằng 1 hệ Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe (Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,..) thời gian học trong 20 tháng.
 • Đối với thí sinh có văn bằng 1 hệ Cao đẳng trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe (Kế toán, Kinh tế, Báo chí, Truyền thông, Kỹ sư..) thời gian học trong vòng 24 tháng.

Sau khi ra trường, sinh viên được cấp bằng theo đúng Quy định của Bộ Lao động thương binh và Xã hội. Sinh viên hoàn toàn có thể theo học lên tiếp bậc Đại học hoặc làm việc tại các cơ sở Y tế trên cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 ngành Dược

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều trường đào tạo Văn bằng 2 ngành Dược nhưng phải kể đến trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là cơ sở uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo, hàng ngàn sinh viên theo học mỗi năm.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn đã liên kết với bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh. Vì vậy, sinh viên hoàn toàn có được các kỹ năng thực hành khi theo học và sau khi ra trường.

Mức học phí tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 1.200.000 VNĐ/ tháng, ngoài ra còn có những chính sách an sinh giáo dục tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian học tập. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đi làm tại bệnh viện, trung tâm/ cơ sở Y tế,… Hoặc có thể học Liên thông lên Đại học để hoàn thiện kiến thức trong ngành nghề.

Mọi trang thiết bị máy móc và dụng cụ hỗ trợ thực hành được Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đầu tư đầy đủ. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo chuẩn và thường xuyên cập nhật thêm những kiến thức ngành Y mới để truyền đạt cho sinh viên.

Bộ hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm

 • Hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng theo mẫu có sẵn của nhà trường
 • 02 bản photo có công chứng bảng điểm và bằng tốt nghiệp Cao đẳng
 • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT
 • 04 ảnh chân dung 3×4 (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 02 phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Phương thức nộp hồ sơ

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-si-2023
Phương thức nộp hồ sơ đơn giản

Thí sinh có thể lựa chọn một trong ba phương thức đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM chính quy năm 2023:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở một trong hai cơ sở:

+ Toà nhà PTT, đường số 3, Lô 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

+ Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

 • Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua chuyển phát nhanh qua bưu tới một trong hai cơ sở có địa chỉ như trên.

Trên đây là tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng dược 2023 theo hình thức nào mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp. Hy vọng các bạn thí sinh đã có được thông tin và theo đuổi được đam mê của mình.

Rate this post
Share