Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ 2024 với điều kiện như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ 2024 với điều kiện như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín tại khu vực TPHCM. Vậy Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ 2024 với điều kiện như thế nào? Để có thêm nhiều thông tin tìm hiểu về trường bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Mục Lục

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ 2024 với điều kiện như thế nào?

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn căn cứ theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH tiếp tục thực hiện tuyển sinh ngành Y Dược theo phương thức xét học bạ.

Hiện tại trường đang tuyển sinh và đào tạo các nhóm ngành để thí sinh thoải mái lựa chọn theo sở thích và đam mê ngành nghề, cụ thể như:

 • Ngành Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201);
 • Ngành Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303);
 • Ngành Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301);
 • Ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602);
 • Ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604).

Tuy nhiên để được học tập trong môi trường đào tạo uy tín, chất lượng tại nhà trường thí sinh cần đáp ứng điều kiện xét tuyển của trường, cụ thể như:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương nhà trường ưu tiên xét tuyển thẳng.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để tham gia quá trình học tập và làm việc.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không mắc tiền án, tiền sự, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đây là những điều kiện cần thí sinh đáp ứng để từ đó có thể trúng tuyển và không bỏ lỡ cơ hội học tập tại trường.

truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-xet-hoc-ba-2024
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín

Lợi thế của sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Ngành Y Dược hiện nay có vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội bởi đặc thù ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mọi người. Trong những năm gần đây ngành này thu hút được nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn theo học ngành này.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín, chất lượng, đặc biệt dành được nhiều sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh, thí sinh. Hàng năm nhà trường cung cấp số lượng lớn cử nhân tốt nghiệp ngành Y Dược cho lĩnh vực Y tế tại Việt Nam.

Đặc biệt sinh viên khi theo học tại nhà trường sẽ được trải nghiệm môi trường đào tạo năng động, chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, cụ thể như:

 • Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đơn giản tạo điều kiện học tập cho tất cả những thí sinh học lực ở mức trung bình khá và chưa đủ điều kiện học tập tại các trường Đại học Y Dược.
 • Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn trong đó các tiết học thực hành lên đến 70%, bởi vậy trong quá trình học tập tại trường sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên sâu, kỹ năng ngành nghề từ đó phục vụ tốt cho nhu cầu công việc sau này.
 • Nhà trường sở hữu đội ngũ là những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế chuyên nghiệp trong khu vực nên có nhiều nhiệt huyết để truyền thụ kiến thức cho thế hệ trẻ sinh viên sau đó.
 • Nhà trường luôn chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, đồ dùng học tập, phòng thực hành đầy đủ theo đúng quy định của Bộ, tạo cơ hội môi trường học tập năng động cho sinh viên.
 • Nhà trường đã thông qua và đưa ra mức học phí phù hợp với mọi đối tượng theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH. Mức học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM hệ Cao đẳng chính quy năm 2024 là 1.300.000 đ/ tháng. Đặc biệt trong năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí năm 2024 cho các thí sinh đăng ký và xét tuyển trước ngày 31/08/2024.
 • Có nhiều hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên nhằm gắn kết sinh viên trong trường, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp… Một số các hoạt động ngoại khóa như: Tổ chức hội thể thao cho sinh viên, giải bóng đá nam sinh viên, cuộc thi ảnh quân sự, tổ chức hội thi cắm hoa…
 • Sinh viên sau khi kết thúc thời gian học tập 3 năm sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược với ngành học Y Dược tương ứng. Từ đó sinh viên hoàn  toàn đủ điều kiện để theo học liên thông lên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn hoặc trực tiếp làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước.
 • Theo thống kê nhà trường có đến 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường tìm được việc làm phù hợp với năng lực và mức lương ổn định.
truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-xet-hoc-ba-2024
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn giảm 100% học phí năm 2024

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Để không bỏ lỡ cơ hội học tập Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh cần chú ý đến thời gian đăng ký xét tuyển năm 2024, cụ thể thời gian như:

✅ Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước: Ngay bây giờ có thể gửi hồ sơ về Trường từ ngày 01/01/2024 – 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

✅ Những thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2024, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả nếu đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường. Hạn nộp hồ sơ từ sau khi thi tốt nghiệp THPT – 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Thí sinh đáp ứng được điều kiện xét học bạ Cao đẳng Y dược TPHCM và có nguyện vọng muốn theo học tại Trường hãy thực hiện 1 trong 2 cách đăng ký xét tuyển dưới đây:

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn vấn đề: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ 2024 với điều kiện gì? Hy vọng từ đó bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về ngành và có lựa chọn đúng đắn hơn trong tương lai.

5/5 - (2 bình chọn)
Share