Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì? Có nên mua hay không?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì? Có nên mua hay không?

Các loại bảo hiểm đều giữ vai trò quan trọng để giúp bạn bảo vệ sức khỏe, tài sản cũng như giảm thiểu tổn thất tài chính. Có rất nhiều loại bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm xe máy. Cùng tìm hiểu thêm về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì có vai trò ra sao để xử lý khi xe có rủi ro.

Mục Lục

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Các loại bảo hiểm về sức khỏe, tính mạng khá quen thuộc nhưng bảo hiểm thân vỏ xe máy có lẽ khá xa lạ với nhiều người. Cũng như các loại bảo hiểm khác, bảo hiểm thân vỏ xe ô tô cũng giúp bạn tránh rủi ro cho tài sản của bạn. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bảo hiểm những thiệt hại vật chất với xe của bạn do tai nạn bất ngờ xảy ra nằm ngoài sự kiểm soát của bạn. Những trường hợp ngoài mong muốn này sẽ được quy định cụ thể theo các quy tắc bảo hiểm.

Bạn cần tránh nhầm lẫn giữa bảo hiểm vật chất cho xe ô tô và bảo hiểm thân vỏ. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là loại bảo hiểm chỉ dành riêng cho thân vỏ, bao gồm khung và gầm. Còn bảo hiểm vật chất là loại bảo hiểm tổng thể dành cho xe, gồm cả thân vỏ, thủy kích đến nội thất hay hệ thống điện, …

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô rất quan trọng

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô rất quan trọng

>>>>Xem thêm: Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ có giá bao nhiêu?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô đem lại điều gì?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô giúp bạn quản lý được rủi ro tài chính với một số tiền không quá lớn. Bạn nên tham khảo các loại bảo hiểm thân vỏ xe ô tô giá bao nhiêu cùng những dịch vụ ra sao dể chọn cho mình loại bảo hiểm thân vỏ xe ô tô phù hợp nhất.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô rất cần cho người lái xe, đặc biệt là người mới lái. Với người mới lái có thể gặp khó khăn trong việc lùi chuồng hay di chuyển do cảm giác không gian chưa tốt. Với những rủi ro như vỡ gương, vỡ đèn hay xây xước ở xe,… bạn sẽ được chi trả hoàn toàn.

Trong trường hơn thủy kích ở những thành phố lớn do ngập lụt hay hệ thống thoát nước,… thì bảo hiểm cũng giúp bạn bảo vệ xe. Với bảo hiểm này, bạn sẽ được chi trả 100% cho những ảnh hưởng tới xe của bạn.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô cũng giúp bạn kiểm soát tốt hơn trong các rủi ro tai nạn có thể xảy ra. Những tai nạn trên đường khó có thể lường trước được nhưng bạn hoàn toàn có thể bảo vệ xe của mình trước khi những trường hợp xấu xảy đến.

Tầm quan trọng của bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Tầm quan trọng của bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

>>>>Xem thêm: Những điều bạn cần biết về bảo hiểm dân sự xe ô tô

Các hãng bảo hiểm uy tín hiện nay

Hiện nay ở Việt Nam có nhiều hãng bảo hiểm cho ô tô khác nhau điều này khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết bảo hiểm thân vỏ xe ô tô hãng nào tốt. Sau đây là một số hãng bảo hiểm cho ô tô chiếm thị phần lớn hiện nay.

  • Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt được hình thành từ những năm 1960 và là thương hiệu bảo hiểm sớm nhất ở Việt Nam. Mạng lưới Bảo Việt phát triển rộng khắp với 67 công ty thành viên cùng hơn 300 phòng kinh doanh trên cả nước. Với sự tin tưởng từ trình độ chuyên môn của cán bộ nhân viên cao đến quá trình xử lý, giải quyết bồi thường tốt, bảo hiểm Bảo Việt chiếm tới 25% thị phần.

  • Bảo hiểm dầu khí (PVI)

Thành lập chưa lâu nhưng hãng bảo hiểm dầu khí (PVI) đã có tầm ảnh hưởng to lớn trong thị trường Việt Nam. Bảo hiểm PVI có tiềm lực tài chính to lớn bởi các tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam như OIF, Petro VietNam hay Talanx. Sự chuyên nghiệp trong quản lý, các thức vận hành một cách linh động giúp cho PVI luôn là một trong những đơn vị bảo hiểm uy tín nhất tại Việt Nam. Hiện tại PVI đang chiếm giữ 25% thị phần bảo hiểm ô tô Việt Nam.

  • Bảo hiểm Bưu điện (PTI)

Bảo hiểm Bưu điện PTI cũng là một thương hiệu lớn mà bạn có thể tin tưởng. Mạng lưới dịch vụ của PTI rộng kín với 20% thị phần, chất lượng phục vụ tốt khiến PTI ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bưu điện không thì những gợi ý trên có thể giúp bạn chọn lựa dễ dàng hơn.

Bài viết đã chia sẻ một số thông tin về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô cũng như các thông tin liên quan, hi vọng thông tin trên hữu ích cho bạn trong việc xác định có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô hay không.

5/5 - (1 bình chọn)
Share