Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô tiết kiệm mà nhiều ưu đãi

Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô tiết kiệm mà nhiều ưu đãi

Khi mua xe điều mà mọi người quan tâm nhất chính là mình nên mua loại bảo hiểm nào để bảo vệ tốt nhất cho xế yêu. Vì mỗi loại bảo hiểm, công ty bảo hiểm lại có những ưu đãi khác nhau. Bài viết dưới đây Vidamco sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô tiết kiệm mà được hưởng nhiều ưu đãi lại phù hợp nhất với mình.

Mục Lục

1. Chọn loại bảo hiểm theo nhu cầu

Ở nước ta hiện nay có 4 loại bảo hiểm ô tô chính là bảo hiểm trách nhiệm bắt buộc dân sự đối với chủ xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe với hàng hóa trên xe và bảo hiểm vật chất xe và bảo hiểm người ngồi trên xe. Ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bắt buộc còn lại là bảo hiểm tự nguyện.

Mỗi loại bảo hiểm lại có tác dụng riêng đối với chủ xe và với xe cơ giới. Tuy nhiên, chủ xe cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi mua bảo hiểm sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân, không nên mua quá nhiều loại nhưng cũng không  vì tiết kiệm mà không mua bất kì loại nào.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô tiết kiệm

Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô tiết kiệm

>>>>Xem thêm: Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu là uy tín nhất, ưu đãi cao mà thủ tục không phức tạp

Cụ thể, theo kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô của những người lái xe năm khuyên như sau:

  • Hãy cân nhắc kỹ đến điều kiện đi lại để lại và khả năng tài chính để chọn loại bảo hiểm phù hợp nhất.
  • Với những xe ô tô đã sử dụng từ được 4 đến 5 năm thì không nên mua bảo hiểm tự nguyện cho ô tô.
  • Với những xe hạng sang đắt tiền thì nên mua bảo hiểm mất cắp.
  • Với những loại xe tầm trung thì nên bảo hiểm thủy kích và bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Và nên lưu tâm một số hạng mục trong bảo hiểm như: Nếu xảy ra tai nạn, thiên tai thì công ty bảo hiểm sẽ thay thế bộ phận xe hỏng thành bộ phận mới hoàn toàn hay bộ phận cũ có giá trị tương đương.

2. Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô nhận nhiều ưu đãi

Nếu bạn muốn mua bảo hiểm tiết kiệm nhất thì cần phải chú ý những điểm sau:

Tìm hiểu mức chi phí ở những công ty bảo hiểm khác nhau

Mỗi một công ty bảo hiểm sẽ có một mức phí khác nhau về cả giá cả lẫn chi phí mà ngành bảo hiểm đang cạnh tranh nhau rất gay gắt. Nên trước khi quyết định lý hợp đồng với công ty bảo hiểm nào bạn hãy tham khảo, đối chiếu mức chi phí của từng công ty để chọn được một công ty phù hợp nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo hoặc nghe tư vấn từ những người thân, bạn bè đã mua bảo hiểm xe ô tô để có những thông tin hữu ích nhất vì họ cũng là người đã đi so sánh và chọn ra công ty bảo hiểm mà họ thấy ưng ý nhất.

Tự lựa chọn garage sửa chữa có mất thêm phí

Việc lựa chọn garage sửa chữa là điều vô cùng quan trọng trong kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô. Bạn nên chú ý xem khi xe bạn gặp vấn đề gây ra thiệt hại thì công ty bảo hiểm sẽ lựa chọn garage nào để sửa chữa cho xe của bạn. Nó có phải là garage chính hãng không.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô nhận nhiều ưu đãi

Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô nhận nhiều ưu đãi

>>>>Xem thêm: Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Nếu không phải chính hãng bạn phải mất bao nhiêu phần trăm để lựa chọn garage theo ý mình. Thông thường, với việc đưa ra yêu cầu sửa chữa tại garage chính hãng bạn sẽ phải trả thêm khoảng 15 đến 20% chi phí sửa chữa. Vậy nên con hãy tìm hiểu kĩ và lựa chọn công ty nào có mức phí đóng thêm phù hợp nhất.

Tìm hiểu kỹ về những thủ tục giải quyết trong trường hợp xe xảy ra sự cố

Đây là điều mọi người thường bỏ qua nhưng đây là điều rất quan trọng. Bạn không chỉ nhìn vào mỗi mức phí của công ty bảo hiểm nêu ra mà phải tìm hiểu kỹ về thủ tục giải quyết trong trường hợp bạn xảy ra sự cố.

Bạn nên tìm hiểu xem thủ tục giải quyết có dễ dàng không và có phải qua nhiều bước kiểm định không và thời gian giải quyết vấn đề là bao lâu. Nếu thủ tục quá rắc rối hay thời gian chờ đợi quá lâu thì bạn hãy chọn một công ty bảo hiểm khác.

Ngoài những điều trên, bạn cũng nên chú ý đến những trường hợp được hưởng bảo hiểm của từng loại bảo hiểm là gì để mua cho mình cũng như xế yêu của bạn loại bảo hiểm thích hợp nhất với cả 2. Chúc bạn lựa chọn được hình thức bảo hiểm cũng như công ty bảo hiểm như ý.

5/5 - (1 bình chọn)
Share