Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì có phải gói bảo hiểm bắt buộc khi mua xe ô tô không? Là câu hỏi của nhiều người khi mới mua xe. Vidamco chúng tôi sẽ giải đáp cho mọi người về mọi thắc mắc liên quan đến gói bảo hiểm vật chất ô tô.

Mục Lục

1. Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô một gói bảo hiểm không bắt buộc với xe cơ giới nhưng nó lại là gói hiểm rất cần thiết cho việc chủ xe sử dụng xe ô tô.

Khi tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô khi xảy ra các trường hợp như xảy ra các sự cố va chạm gây hư hỏng hay là bị mất cắp thì bên bảo hiểm sẽ bù đắp khoản chi phí khắc phục thiệt hại giúp bạn yên tâm hơn trong việc sử dụng xe và có thể chủ động hơn về việc tài chính.

2. Những trường hợp bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ bồi thường

Bên công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho chủ xe với những nguyên nhân gây ra thiệt hại cho xe ô tô sau:

Những vụ tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe cơ giới ví dụ như va chạm, bị lật, đổ, đâm xe, bị chìm, cháy nổ do hỏa hoạn, bị hỏng do các vật thể khác rơi vào,…

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Và có lưu ý gì khi mua bảo hiểm

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Và có tác dụng gì

>>>>Xem ngay: Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu là uy tín nhất để được hưởng nhiều uy  đãi nhất.

Bị mất cắp, cướp toàn bộ xe cơ giới (bảo hiểm xe bồi thường toàn bộ thiệt hại)

Do những tai nạn do thiên nhiên gây ra ví dụ như động đất, sóng thần, sét đánh, mưa đá, bão, sạt lở, lũ lụt,…

Ngoài ra một số công ty bảo hiểm còn bồi thường khi xe cơ giới bị mất cắp một bộ phận của xe, bảo hiểm thủy kích,… Tuy nhiên, khi chủ xe đi vào vùng ngập bị tắt máy, chủ xe cố đề làm máy thiệt hại nhiều hơn thì bảo hiểm sẽ không chi trả.

3. Quy định về bảo hiểm vật chất xe ô tô

Quy định về bảo hiểm trong việc bồi thường vật chất xe ô tô là bồi thường khôi phịc phương tiện trở lại hiện trạng và chức năng ban đầu trước khi xảy ra những sự cố hy hữu và gây tổn thất cho chủ xe cơ giới.

Bên công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm thanh toán chi phí sửa chữa và thay thế (trong trường hợp không sửa được) các bộ phận bị tổn thất trên xe.

Với trường hợp xe bị tổn thất có số tiền bồi thường bằng hoặc cao hơn với giá trị thực tế của nó thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường tùy theo giá trị của bộ phận đó ngay trước khi xảy ra tai nạn.

Còn đối với trường hợp thấp hơn giá trị thực tế thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường dựa trên tỷ lệ giữa giá trị thực của xe và số tiền bảo hiểm.

Tuy nhiên trong trường hợp bồi thường hoàn toàn tổn thất bằng giá trị thực tế của xe trước khi xảy ra tai nạn thì sẽ không vượt quá số tiền được ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm.

4. Quy định về giá trị của xe

Nếu xe được sử dụng dưới 3 năm thì được tính trên 85% giá trị khi mới mua.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Và có tác dụng gì

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Và có lưu ý gì khi mua bảo hiểm

>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô tiết kiệm mà nhiều ưu đãi

Nếu xe sử dụng từ 3 đến 6 năm thì còn khoảng 65 đến 85% giá trị.

Còn sử dụng từ 6 đến 20 năm thì con khoảng 50 đến 65% giá trị.

5. Những lưu ý khi chọn công ty mua bảo hiểm vật chất xe ô tô

Đường dây nóng có hỗ trợ kịp thời với những tình huống khẩn cấp khi không may xe cơ giới xảy ra tai nạn bất kể là đêm hay ngày.

Dịch vụ cứu hộ giao thông trên toàn quốc sẽ giúp chủ xe cơ giới không phải đứng 1 mình trong đêm tối khi chiếc xe bị hỏng.

Xem dịch vụ sửa chữa của công ty bảo hiểm chọn là ở đâu, có phải garage không vì chọn garage chính hãng sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng của phụ tùng khi thay.

Bảo hiểm khi bị mất cắp 1 bộ phận của xe cơ giới.

Bảo hiểm thủy kích.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến mọi người về bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì và những điều liên quan đến bảo hiểm xe cơ giới cũng như các lưu ý khi chọn công ty bảo hiểm. Mong đã mang lại thông tin hữu ích đến bạn đọc!

5/5 - (2 bình chọn)
Share