Cao đẳng Dược xét tuyển học bạ cần điều kiện gì? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Cao đẳng Dược xét tuyển học bạ cần điều kiện gì? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Cao đẳng Dược xét tuyển học bạ cần điều kiện gì là thắc mắc của rất nhiều thí sinh đang dự định theo học Cao đẳng Dược. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin về vấn đề này.

Mục Lục

Phương thức xét tuyển học bạ là gì?

Xét tuyển học bạ THPT là phương thức xét tuyển dùng kết quả điểm tích lũy trong ba năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển để làm cơ sở xét tuyển.

Hiện nay, có khá nhiều trường Cao đẳng, Đại học áp dụng tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ THPT. Điều này tạo cơ hội cho các thí sinh có kết quả không cao trong kỳ thi THPT quốc gia theo học ngành yêu thích. Với phương thức xét học bạ, các thí sinh sẽ được đánh giá cả quá trình cố gắng trong cả năm học của mình.

Tùy vào mỗi trường sẽ áp dụng phương thức xét học bạ khác nhau như: xét điểm trung bình 3 năm học THPT, xét tổ hợp môn để làm tiêu chí xét tuyển. Thực tế, xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh riêng của các trường, tuy nhiên thí sinh vẫn cần đảm bảo điều kiện đó là đã tốt nghiệp THPT hoặc bậc học tương đương. Hình thức xét tuyển học bạ hoàn toàn không bị phụ thuộc vào kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong những năm gần đây, mức điểm chuẩn ngành Dược của các trường Đại học rất cao. Chính vì vậy, không phải thí sinh nào cũng có đủ khả năng đỗ vào các trường này. Do đó, có khá nhiều thí sinh học lực Trung Bình – Khá lựa chọn đăng ký học tại các trường Cao đẳng Dược. Những trường này đều áp dụng phương thức xét tuyển đơn giản hơn hệ Đại học – xét tuyển học bạ giúp các bạn nắm chắc cơ hội trở thành Dược sĩ trong tương lai.

Cao đẳng Dược xét tuyển học bạ cần điều kiện gì?

Hiện nay, trên địa bàn cả nước có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Dược. Các trường Đại học tuyển sinh ngành này với rất nhiều phương thức khác nhau. Tuy nhiên, để trúng tuyển thí sinh cần có học lực Giỏi bởi tỉ lệ chọi ở hệ này rất cao.

Bên cạnh đó, có rất nhiều trường Cao đẳng Dược đang áp dụng phương thức tuyển sinh đơn giản hơn hẳn so với hệ Đại học là xét tuyển học bạ THPT. Điều này tạo cơ hội cho những thí sinh có học lực Trung Bình – Khá nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Dược trong tương lai.

Cao đẳng Dược xét tuyển học bạ cần điều kiện gì?
Cao đẳng Dược xét tuyển học bạ cần điều kiện gì?

Tại khu vực TPHCM, một trong những địa chỉ đào tạo ngành Dược được đánh giá cao chính là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Năm 2024, Nhà trường tiếp tục xét tuyển Cao đẳng Dược bằng hình thức xét học bạ THPT. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không áp dụng điểm chuẩn, thí sinh chỉ cần đáp ứng được những điều kiện sau đây là hoàn toàn có thể theo học tại trường:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc trình độ tương đương.
  • Thí sinh có đủ sức khỏe học tập.
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án và truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chương trình đào tạo ngành Dược luôn được trường xây dựng theo đúng quy chuẩn của Bộ, áp dụng chương trình học theo mô hình Bệnh viện – Trường học. Trong đó, các tiết học thực hành chiếm đến 70%, luôn bám sát vào thực tiễn giúp sinh viên nắm vững kiến thức khi áp dụng vào thực tế. Nhờ đó, chất lượng sinh viên luôn đạt mức cao sau khi ra trường.

Ngoài ra, Nhà trường còn liên kết với nhiều cơ sở Y tế, bệnh viện lớn trong khu vực như: Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện 1A, Bệnh viện Kỹ thuật Chỉnh hình Phục hồi chức năng TPHCM…Điều này giúp các bạn sinh viên trau dồi dược kỹ năng thực hành ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường cũng như có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Đồng thời, các bạn sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp,…để có thể tự tin đáp ứng tốt được công việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Kết thúc chương trình đào tạo trong 3 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Dược. Với tấm bằng này, các bạn có thể làm việc tại các đơn vị, cơ sở Y tế hoặc có thể học liên thông lên Đại học để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn tại các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược với đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng đã được đào tạo có thể đảm nhận được nhiều vị trí với nhiều công việc khác nhau như:

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược
  • Marketting về ngành Dược: Đây là công việc được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược.
  • Bào chế và kiểm nghiệm thuốc: Tham gia vào các công tác nghiên cứu mới và đánh giá sản phẩm thuốc, nghiên cứu những phản ứng lợi, hại cho thuốc để xem xét đủ tiêu chuẩn để cấp giấy phép lưu hành ra thị trường.
  • Sản xuất thuốc: Các bạn có thể làm việc tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước đang được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.
  • Kiểm nghiệm thuốc: Với lĩnh vực kiểm định chất lượng thuốc, bạn có thể làm việc tại các viện kiểm nghiệm trung ương, những trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, các xí nghiệp, công ty sản xuất thuốc.
  • Nghiên cứu Dược: Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược có thể đảm nhiệm các công việc ở viện nghiên cứu như viện kiểm nghiệm, viện vệ sinh dịch tễ, viện y học cổ truyền hoặc làm việc tại các phòng nghiên cứu trong những xí nghiệp, công ty  sản xuất dược phẩm.
  • Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể lựa chọn các công việc, vị trí việc làm khác nhau tùy thuộc vào năng lực, trình độ chuyên môn của bản thân như: tự mở cửa hàng thuốc kinh doanh, tham gia giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học…

Cao đẳng Dược xét tuyển học bạ cần điều kiện gì đã được giải đáp cụ thể qua bài viết phía trên. Hy vọng những thông tin này hữu ích và qua đây bạn có thể lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp trong tương lai khi theo học ngành Dược.

5/5 - (2 bình chọn)
Share