Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ là bao nhiêu?

Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ là bao nhiêu?

Bảo hiểm là một trong những dịch vụ của hệ thống an sinh xã hội giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng, tránh những rủi ro về tài chính có thể xảy ra. Có hai loại bảo hiểm gồm bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn các thông tin về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ.

Mục Lục

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ là gì?

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô hay còn gọi là bảo hiểm dân sự xe ô tô hoặc bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc với bên thứ ba là loại bảo hiểm dành cho bên thứ ba nếu bạn gây ra thương tích hoặc thiệt hại tài sản cho họ trong tai nạn ô tô. Đây là loại bảo hiểm bắt buộc mà tất cả các cá nhân hay tổ chức có sở hữu xe hơi (gồm cả các cá nhân hoặc tổ chức trong nước và nước ngoài tại Việt Nam) đều phải tham gia.

Trong các trường hợp tai nạn xe ô tô, bảo hiểm trên sẽ chi trả cho những thiệt hại do tai nạn mà bạn chẳng may gây ra. Bảo hiểm ô tô sẽ hỗ trợ cho bạn một phần tài chính để giải quyết vụ tai nạn không may xảy ra.

Như vậy, bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ là loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc với chủ xe cơ giới 7 chỗ với bên thứ ba. Đây là một trong các loại bảo hiểm về ô tô quan trọng nhất. Theo quy định hiện hành, bạn bắt buộc phải đăng kí loại bảo hiểm này. Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô giúp bảo đảm về quyền lợi cho bên thứ ba cũng như giúp bạn giảm các rủi ro tài chính trong các tai nạn.

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ hay các loại xe ô tô khác có hai hình thức. Thứ nhất là loại bảo hiểm chịu trách nhiệm cho các thiệt hại thân thể, bao gồm các chi phí về thương tật cơ thể trong tai nạn cho bên thứ ba. Loại thứ hai là bảo hiểm chịu trách nhiệm về tài sản, bảo hiểm này sẽ bồi thường cho các tài sản của bên thứ ba bị hư hỏng, không chỉ xe ô tô mà cả cho nhà.

Có hai hình thức bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Có hai hình thức bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

>>>>Xem thêm: Những điều bạn cần biết về bảo hiểm dân sự xe ô tô

Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ như thế nào?

Mức phí bảo hiểm xe ô tô 7 chỗ được Bộ Tài chính quy định theo Thông tư 22/2016/TT-BTC ban hành ngày 16 tháng 02 năm 2016 là 794.000 đồng. Đây là mức phí áp dụng cho loại xe ô tô từ 6 đến 11 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải trong một năm.

Với xe ô tô có kinh doanh vận tải thì mức phí với ô tô 7 chỗ ngồi là 1.080.000 đồng/năm. Lưu ý đó là xe ô tô có 7 chỗ ngồi theo đăng ký của chủ xe cơ giới. Mức phí của hai loại xe ô tô 7 chỗ trên là mức phí chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (10%).

Mức phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ

Mức phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ

>>>>Xem thêm: Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì? Có nên mua bảo hiểm này không?

Nên chọn mua bảo hiểm ô tô ở đâu?

Để đảm bảo an toàn cho bản thân thì bạn nên mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở các đại lý ủy quyền hoặc tại chính các công ty bảo hiểm uy tín.

Trước khi đến công ty bảo hiểm, bạn có thể liên hệ trước để được tư vấn về bảo hiểm bắt buộc cho ô tô 7 chỗ mà mình cần. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những chính sách bảo hiểm khác nhau, bạn có thể xem xét và chọn lựa công ty cung cấp gói bảo hiểm phù hợp nhất với mình.

Một số công ty bảo hiểm uy tín với chất lượng phục vụ tốt hiện nay là:

  • Bảo hiểm dầu khí (PVI)
  • Bảo hiểm Bảo Việt
  • Bảo hiểm Quân Đội (MIC)
  • Bảo hiểm Bưu Điện (PTI)

Tham gia bảo hiểm ô tô bắt buộc 7 chỗ hay các loại bảo hiểm ô tô khác là trách nhiệm của mỗi người trong tuân thủ luật Giao thông đường bộ. Điều này cũng giúp bạn giảm thiểu rủi ro tài chính và đảm bảo cho các hành trình của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Share