Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu là uy tín nhất

Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu là uy tín nhất

Nên mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu là uy tín nhất để đảm bảo quyền lợi lớn nhất cho mình là câu hỏi của nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu địa chỉ mua bảo hiểm uy tín và những loại bảo hiểm bắt buộc phải có của xe ô tô.

Mục Lục

1. Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là gì?

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là loại bảo hiểm bắt buộc người sở hữu xe ô tô hoặc người điều xe ô tô phải mua theo quy định của pháp luật. Khi xảy ra tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ thay chủ xe hay người điều khiển bồi thường cho bên thứ 3 chính là người bị nạn.

Với bảo hiểm dân sự xe ô tô, công ty bảo hiểm sẽ không trả theo mức dàn xếp giữa 2 bên mà khi cảnh sát giao thông đã phân rõ trách nhiệm là của ai, do ai gây ra thì bên bảo hiểm mới phải trả tiền cho bên bị hại dựa theo biên bản đã nhận để quyết định về số tiền sẽ chi trả.

Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu là uy tín nhất

Nên mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu?

>>>>Xem thêm: Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Hiện tại, có 4 loại bảo hiểm xe ô tô là:

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.
  • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự với chủ xe cơ giới.
  • Bảo hiểm của người ngồi trên xe và lái phụ xe.
  • Bảo hiểm thiệt hại vật chất của xe cơ giới.

Trong 4 hình thức bảo hiểm trên thì bảo hiểm bắt buộc tất cả tổ chức (bao gồm cả cá nhân người nước ngoài) sở hữu xe hơi tại Việt Nam phải mua theo quy định pháp luật nước Việt Nam là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

2. Quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm bắt buộc

Khi mua bảo hiểm bắt buộc, khi chủ xe cơ giới gây thiệt hại cho bên thứ 3 hoặc những hành khách trên xe thì sẽ được công ty bảo hiểm đứng ra thanh toán số tiền mà họ phải bồi thường theo Luật dân sự theo hợp đồng.

Đối với các trường hợp gây ra những thiệt hại về người thì công ty bảo hiểm sẽ phải thanh toán các khoản chi phí hợp lý cho việc bồi dưỡng phục hồi sức khỏe, cứu chữa hay mai táng phí hợp lý,… phụ thuộc vào mức độ vi phạm của chủ xe.

Đối với trường hợp gây thiệt hại về tài sản, bên công ty bảo hiểm sẽ thanh toán dựa trên những cơ sở thiệt hại thực tế và mức độ vi phạm của chủ xe.

Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu là uy tín nhất

Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu là uy tín nhất

>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô tiết kiệm mà nhiều ưu đãi

Bên cạnh đó, chủ xe sẽ được thanh toán chi phí nhằm ngăn ngừa và hạn chế tổn thất liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn như việc sử dụng bình chữa cháy,…

Tuy nhiên, trong trường hợp bên thứ 3 cố ý gây ra thêm thiệt hại thì sẽ không được hưởng toàn bộ bảo hiểm. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe cơ cũng sẽ không trả khoản bồi thường nếu lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy, lái xe khi không có giấy phép lái xe, những tài sản bị mất cắp trong tai nạn.

3. Thời hạn và hiệu lực bảo hiểm

Thời hạn bảo hiểm xe ô tô thông thường là 01 năm. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe ô tô bắt đầu có hiệu lực là thời gian được ghi cụ thể trên Giấy chứng nhận bảo hiểm nhưng không được tính  trước thời điểm chủ xe cơ giới đóng toàn bộ phí bảo hiểm.

Trong khoảng thời gian còn hiệu lực trên giấy chứng nhận bảo hiểm, nếu có sự chuyển đổi quyền sở hữu xe ô tô thì mọi quyền lợi liên quan đến bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cũ sẽ được chuyển đổi hoàn toàn qua chủ xe mới. Nhưng trong các trường hợp dưới đây, bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm.

  • Xe cơ giới đã bị thu hồi đăng ký và biển số theo những quy định của pháp luật
  • Xe cơ giới bị mất và được cơ quan công an xác nhận
  • Xe cơ giới đã hết niên hạn sử dụng theo quy định của pháp luật

Nên mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu là tốt nhất

Nên mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu là tốt nhất

Trong trường hợp chủ xe muốn huỷ bỏ hợp đồng bảo hiểm thì phải thông báo bằng văn bản cho công ty bảo hiểm cùng với Giấy chứng nhận bảo hiểm muốn huỷ bỏ và các bằng chứng về việc xe cơ giới đó đã thuộc đối tượng được hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm theo quy định của pháp luật.

Vậy nên mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu là đảm bảo nhất.

4. Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu

Ở nước ta, không có quy định nào về việc bắt buộc mua bảo hiểm ô tô tại một cơ sở nhất định nào. Do đó, bạn có thể mua bảo hiểm tại những công ty bảo hiểm có bảo hiểm ô tô cũng như bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng tất cả công ty bảo hiểm để chọn ra công ty nào có ưu đãi lớn nhất, đảm bảo nhất, những công ty sẽ chi trả phần trăm lớn nhất trong trường hợp không may bạn gây tai nạn.

Bạn có thể mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở một số công ty bảo hiểm lớn như bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm Manulife, bảo hiểm Quân Đội, bảo hiểm Bảo Minh, bảo hiểm PVI,…

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn bảo hiểm bắt buộc của xe ô tô và những địa chỉ mua bảo hiểm uy tín. Mua bảo hiểm sẽ mang lại nhiều lợi ích trong trường hợp hi hữu bạn gây tai nạn nên đừng tiết kiệm hãy mua ngay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Share