Các hãng xe ô tô nổi tiếng về sự sang trọng và đắt giá nhất thế giới

Các hãng xe ô tô nổi tiếng về sự sang trọng và đắt giá nhất thế giới

Trên đường phố Việt Nam, chúng ta nhìn thấy rất nhiều hãng ô tô nhưng để phân biệt được các dòng xe thì chỉ có người yêu thích loại phương tiện này thì mới có thể nhận biết được những thương hiệu nổi tiếng. Chúng tôi xin giới thiệu các hãng xe ô tô nổi tiếng thế giới qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Thông tin thú vị về các hãng xe tô tô nổi tiếng thế giới

Những hãng xe hơi nổi tiếng hàng đầu thế giới làm chúng ta phải ngưỡng mộ. Chúng tôi xin đưa ra một số thông tin thú vị về những hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới.

1. Rolls Royce

Hãng xe Rolls Royce là một thương hiệu xe hơi của đất nước Anh quốc. Từ năm 1911, trên mũi các xe Rolls Royce đã có Spirit of Ecstasy là vật trang điểm nổi bật và ở dưới là logo chữ R kép. Hai chữ R lồng vào nhau là viết tắt tên của hai người sáng lập nên hãng xe này: Charles Rolls và Henry Royce.

Rolls Royce - một trong các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thê giới

Rolls Royce – một trong các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thê giới

>>> Đọc thêm: Top 5 thương hiệu xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới

Rolls Royce là hãng xe nổi tiếng với sự sang trọng vào bậc nhất thế giới và đương nhiên giá thành của chiếc xe này rất đắt đỏ. Mỗi chiếc xe đều là thiết kế rành riêng do người tùy chọn của người chủ sở hữu đặt mua, chính vì thế khi xuất hiện ở trên đường phố, chiếc Rolls Royce có thể ngay lập tức được nhận ra vởi sự nổi bật cùng với logo đặc trưng riêng của thương hiệu xe này.

2. Cadillac

Hãng xe Cadillac có trụ sở tại Mỹ. Trong lịch sử, Cadillac là hãng xe ô tô sang trọng và cao cấp bậc nhất của quốc gia Hoa Kỳ. Cũng là một trong những thương hiệu ô tô lâu đời nhất trên thế giới, hãng được thành lập từ năm 1902.

Khó lòng để tìm được một nhà sản xuất ôtô luôn kiên trì với công việc sáng tạo như Cadillac. Suốt lịch sử 100 năm phát triển, từ chiếc xe đầu tiên khởi động bằng điện cho tới động cơ V8, Cadillac luôn giữ vai trò tiên phong trong ngành công nghiệp ôtô.

Cadillac cũng nằm trong các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thê giới

Cadillac cũng nằm trong các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thê giới

Khó lòng để tìm được một nhà sản xuất ôtô luôn kiên trì với công việc sáng tạo như Cadillac. Suốt lịch sử 100 năm phát triển, từ chiếc xe đầu tiên khởi động bằng điện cho tới động cơ V8, Cadillac luôn giữ vai trò tiên phong trong ngành công nghiệp ôtô.

3. Lamborghini

Thương hiệu Ferrucio Lamborghini – “Con bò vàng” là hãng xe vô cùng nổi tiếng của Italia. Lamborghini vốn là kỹ sư của lực lượng không quân Italia trong thế chiến II, với niềm đam mê về xe hơi, Lamborghini đã bắt đầu thực hiện ước mơ chế tạo những chiếc xe tốt nhất.

Năm 1963, khi đã có trong tay tiềm lực kinh tế lớn, Lamborghini quyết định xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi tại Sant’ Agata với tên gọi Automobili Lamborghini SpA, Lamborghini là hãng xe hơi biểu tượng cho sức mạnh và tốc độ và hãng xe này đã từng lập nhiều lần kỷ lục về tốc độ.

Lamborghini - Tên của hãng ô tô nổi tiếng chuyên sản xuất ra những siêu xe đình đám

Lamborghini – Tên của hãng ô tô nổi tiếng chuyên sản xuất ra những siêu xe đình đám

4. Ferrari

Năm 1929, Enzo Ferrari đã thành lập công ty Scuderi Ferrari – công tỷ sản xuất xe hơi thể thao và chuyên đầu tư cho các tay đua trước khi đưa ra thị trường. Sau đó năm 1947 công ty đổi tên thành Ferrari S.p.A và tiếp tục đầu tư cho các cuộc đua xe.

Sau khi nhà sáng lập Enzo Ferrari qua đời, giám đốc của hãng Luca di Montezemolo đã nắm giữ vị trí Chủ tịch của thường hiệu ô tô danh giá này . Dưới sự điều hành của ông, thì Ferrari đã phát triển trở thành thương hiệu ô tô thể thao sang trọng nổi tiếng trên toàn cầu có trị giá tỷ đô.

5. Porsche

Ra đời năm 1931, Porsche AG thường được gọi tắt là Porsche, là một công ty sản xuất ô tô thể thao hạng sang của Đức, sáng lập bởi Louise Piëch và Ferdinand Porsche. Porsche có trụ sở chính đặt tại Stuttgart, Đức. Porsche từ năm 2009 là công ty ô tô con thuộc tập đoàn ô tô số một thế giới Volkswagen AG.

Các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thê giới không thể thiếu thương hiệu Porsche

Các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thê giới không thể thiếu thương hiệu Porsche

6. Mercerdes – Benz

Mercerdes – Benz là một trong những hãng xe hơi đẳng cấp. Chiếc xe có thiết kế với phong cách cao cấp và sang trọng từ vẻ bên ngoài cho đến nội thất bên trong. Thương hiệu Mercerdes được thành lập năm 1926 bởi Daimler và Benz với biểu tượng ngôi sao 3 cánh và được bao quanh bởi khung tròn.

những hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới

Mercerdes – Benz thuong hiệu xe hơi nổi tiếng thế giới về độ sang trọng đẳng cấp

Logo hình ngôi sao ba cánh này là biểu tượng mang ý nghĩa tượng trưng cho ba sức mạnh: mặt đất, biển và bầu trời. Biểu tượng này hiện nay đã có mặt trên toàn cầu và trở thành một thương hiệu xe hơi nổi tiếng hàng đầu.

7. BMW

Trong suốt gần 1 thế kỷ, thì hãng xe BMW của quốc gia Đức có sự thay đổi logo nhiều nhất, tuy có nhiều sự thay đổi nhưng gần như logo của hãng vẫn giữ lại nét truyền thống với dáng cánh quạt và nền xanh trắng chủ đạo.

BMW hãng xe nổi tiếng thế giới về sự sang trọng

BMW hãng xe nổi tiếng thế giới về sự sang trọng

Hãng xe hơi BMW là một thương hiệu lớn đến từ châu Âu. Tất cả những mẫu thiết kế của xe đều rất sang trọng và đẳng cấp.

Trên đây là các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới luôn nhận được sự quan tâm từ người tiêu dùng. Bài viết nhằm mục đích thỏa mãn niềm đam mê hiểu biết về xe hơi cho các bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

4.5/5 - (127 bình chọn)
Share