Bằng lái xe A3 là gì? Tìm hiểu điều kiện bằng lái xe A3

Bằng lái xe A3 là gì? Tìm hiểu điều kiện bằng lái xe A3

Bằng lái xe A3 là gì và điều kiện để đăng ký dự thi bằng lái A3 như thế nào? Đây là những thắc mắc được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu ở các cổng thông tin khác nhau. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến thắc mắc ở trên, mọi người cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Lý giải thắc mắc bằng lái xe A3 sẽ lái được xe gì?

Khi sở hữu được bằng lái xe A3 mọi người sẽ có thể lái được những loại xe như:

Bằng lái xe A3 là gì? Tìm hiểu điều kiện bằng lái xe A3
Lý giải thắc mắc bằng lái xe A3 sẽ lái được xe gì?

>>> Quan tâm đến các loại xe hơi của Đức trên thị trường hiện nay

+ Được phép điều khiển xe mô tô 3 bánh, xe lam, xe 3 gác, xe xích lô (chung quy là loại xe có 3 bánh).

+ Điều khiển loại xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh từ 50cc đến < 175cc.

Lưu ý: Giấy phép lái xe hạng A3 được điều khiển những loại xe sử dụng bằng A1, nhưng điều khiển được những loại xe sử dụng bằng A2 (loại xe mô tô bằng phân khối lớn).

Chia sẻ về thủ tục thi bằng lái xe A3 

Nhằm có thể sở hữu bằng lái xe A3 các bạn cần phải đáp ứng đủ yêu cầu đạt độ tuổi từ 18 trở lên theo như ngành/ tháng/ năm sinh ở trên giấy tờ. Bên cạnh đó, cần phải làm hồ sơ xin cấp phép, đăng ký học và cần phải làm kiểm tra. Tiếp đến, những loại giấy tờ cần thiết đã được phép xét duyệt, người điều khiển phương tiện cần phải đến ngay ở trung tâm sát hạch lái xe nhằm làm được những bài kiểm tra lý thuyết và thực hành. Mọi người sẽ được cấp giấy phép lái xe hạng A3 khi đã được xác nhận là đậu bằng lái xe. 

Theo đó, mọi người cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ cụ thể dưới đây nhằm được xét duyệt kiểm tra bằng lái nhanh và chính xác nhất bao gồm:

  • 02 Bản photo công chứng Chứng minh Nhân dân/ Căn cước công dân.
  • 04 hình ảnh 3×4 được chụp trong khoảng thời gian 6 tháng được tính từ ngày đăng ký.
  • 01 Bản photo công chứng Giấy phép lái xe.
  • 01 Giấy khám sức khỏe đã được chứng nhận.
  • 01 Đơn đăng ký xin vào học bằng lái xe 3 bánh tại bất cứ trung tâm nào.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ toàn bộ giấy tờ cụ thể ở trên, các bạn hãy đến ngay những trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe gần nhất để nộp hồ sơ cũng như lệ phí kiểm tra. Khi đó, các bạn sẽ nhận được lịch hẹn đi học lý thuyết, thực hành cũng như lịch kiểm tra chính thức. 

Thông tin chung về các loại bằng lái xe hạng A

Bằng lái xe hay là giấy phép lái xe chính là loại chứng chỉ được phía Nhà nước cấp pháp hoạt động để chứng thực về khả năng điều khiển phương tiện đối với những người tham gia giao thông. Cũng tùy thuộc vào từng phương tiện của người điều khiển mà họ cần phải tiến hành thi bằng lái xe theo đúng với quy định của pháp luật.

Bằng lái xe A3 là gì? Tìm hiểu điều kiện bằng lái xe A3
Thông tin chung về các loại bằng lái xe hạng A

>>> Xem thêm thông tin về thắc mắc xe luồng xanh là gì

Theo như thông tin thống kê chung cho thấy, ở Việt Nam hiện nay có 6 loại bằng lái xe chính đó là A,B,C,D,E và F. Mỗi loại bằng chính lại được phân ra từng loại bằng lái cụ thể được tiến hành áp dụng đối với từng đối tượng riêng.  

Bằng lái xe loại A1: sẽ dành cho người điều khiển xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh ở ngưỡng từ 50cm3 đến < 175cm3. Bên cạnh đó, sẽ cấp phép cho người khuyết tật điều khiển xe mô tô loại 3 bánh.

Bằng lái xe A2: trong đó gồm có những loại xe như bằng A1, tuy nhiên bằng lái xe hạng A2 sẽ được nâng cấp nhằm minh chứng về khả năng điều khiển của người dùng mô tô 2 bánh đạt từ khoảng 175cm3 trở lên.

Bằng lái xe hạng A3: bằng này sẽ được cấp phép cho cá nhân điều khiển từng loại xe bao gồm hạng A1 và A2. Bên cạnh đó, bằng lái xe A3 sẽ cho phép người điều khiển dùng đến những phương tiện 3 bánh khác như xe lam, xích lô và xe 3 bánh.

Bằng lái xe hạng A4: loại bằng được cấp phép cho người điều những loại xe máy kéo với khối lượng tối đa đạt đến ngưỡng 1.000kg.

Lời kết 

Hy vọng toàn bộ những toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu về bằng lái xe A3. Để khai thác thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác, các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!

Rate this post
Share