Nên học Cao đẳng hay Đại học Dược?

Nên học Cao đẳng hay Đại học Dược?

Đối với ngành Dược thì dù học hệ đại học hay cao đẳng sẽ có tiềm năng phát triển ngành nghề phù hợp. Vậy nên học cao đẳng hay đại học Dược? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin giải đáp thắc mắc ở trên, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Mục Lục

Nên học cao đẳng hay đại học Dược?

Tại Việt Nam hiện nay vẫn khá coi trọng về bằng cấp nên tất cả mọi người đều muốn học hệ đại học trong quá trình học tập nhưng không phải ai cũng có thể học tập tại các trường đại học. Nên nhiều bậc phụ huynh, thí sinh băn khoăn lo lắng nên học cao đẳng hay đại học ngành Dược? Trước tiên thì nên tìm hiểu những điểm khác biệt của cả hệ đại học và cao đẳng:

  • Với hệ đại học các sinh viên sẽ cần trải qua quá trình học tập từ 6 – 7 năm nhưng nếu ở trình độ Cao đẳng Dược thì các em chỉ cần học tập trong thời gian 3 năm. Thời gian đào tạo của hệ Cao đẳng ngắn hơn sinh viên sẽ được dành nhiều thời gian để học tập và kiến thức thực tế nhiều hơn. Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược về cả trình độ, kỹ năng và đảm nhiệm tốt được ở nhiều vị trí quan trọng trong công việc sau khi tốt nghiệp.
  • Để trúng tuyển theo học tại các trường hệ đại học thí sinh sẽ cần trải qua kỳ thi cam go, đầy áp lực, tỉ lệ cạnh tranh cao, điểm chuẩn cao. Cao đẳng Dược hệ chính quy phần lớn sẽ thực hiện xét tuyển thẳng các đối tượng đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cùng với điều kiện xét tuyển đơn giản, dễ dàng. 
  • Nếu sinh viên hệ đại học có năng lực lý luận tốt, kỹ năng tiếp cận thông tin, khả năng phân tích các vấn đề và vận dụng những thành tựu khoa học giáo dục vào quá trình làm việc. Sinh viên hệ cao đẳng trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được đào tạo theo mô hình Viện – Trường từ khi mới bắt đầu vào học, từ đó sẽ nắm bắt được những trải nghiệm thực tế tốt và am hiểu được đặc thù ngành nghề của Dược. Sinh viên cao đẳng ngành Dược có khả năng thích ứng với công việc nhanh nhờ vào việc được đào tạo theo mô hình thực tế.
  • Khi kết thúc quá trình đào tạo sinh viên sẽ dễ tìm được việc làm phù  hợp với năng lực chuyên môn. Có tấm bằng tốt nghiệp đại học sinh viên thường đảm nhiệm công việc đi sâu vào một lĩnh vực khác nhau của ngành Dược. Bên cạnh đó các dược sĩ tốt nghiệp với trình độ cao đẳng sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên các trường đào tạo liên thông đại học.

Đại học là con đường tốt nhất để bạn thực hiện ước mơ của bản thân nhưng chắc chắn sẽ không phải là con đường duy nhất. Do đó nếu bạn trượt đại học thì đừng quá áp lực vì điều đó mà có thể lựa chọn học hệ cao đẳng.

Trên thực tế thời đại khoa học kỹ thuật phát triển hiện nay thì thu nhập bình quân đầu người đang tăng cao, môi trường sống bị ô nhiễm và dễ bị mắc các bệnh tật nguy hiểm nên ngày càng có nhiều người quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Điều này sẽ giúp gia tăng cơ hội việc làm ngành Y dược. Theo các chuyên gia dự đoán thì ngành Dược đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ và tiềm năng.

Nen-hoc-duoc-o-truong-nao

Vì sao nên lựa chọn học Ngành dược tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Có rất nhiều các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM hiện nay có đào tạo ngành Cao đẳng Dược, trong số đó thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được rất nhiều các thí sinh lựa chọn là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín, chất lượng cao, đặc biệt là ngành Dược.

Đây là địa chỉ đào tạo hệ Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động thương binh và xã hội cùng với mục tiêu đào tạo là chú trọng đào tạo cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc gia để nâng cao chất lượng học tập của sinh viên.

Năm 2002 nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hệ cao đẳng chính quy với điều kiện bao gồm:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình học trong suốt 3 năm.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh đào tạo ngành Dược nhà trường còn tuyển sinh các ngành khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh. Các bạn có thể tham khảo thêm để học đúng đam mê và tìm cơ hội việc làm có mức lương ổn định sau này. 

Với hình thức xét tuyển này giúp các bạn thí sinh xóa bỏ bệnh thành tích và giảm bớt áp lực thi cử bởi vậy mà được nhiều bạn lựa chọn.  Như vậy tạo điều kiện học tập cho các thí sinh không có hội học tập tại các trường đại học theo đuổi đam mê ngành Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện mô hình đào tạo Viện – Trường nhằm giúp cho sinh viên nắm vững kiến thức cả lý thuyết và thực tế từ đảm bảo tính thực tiễn.

Đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong nghề và làm việc tại các cơ sở như cửa hàng thuốc, bệnh viện, phòng khám lớn… nên có nhiều kinh nghiệm thực tế truyền đạt đến sinh viên của nhà trường. 

Cơ sở vật chất hiện đại và liên tục được trang bị theo đúng quy định của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT. Các sinh viên  hệ Cao đẳng Y Dược sau khi ra trường được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao hơn so với các sinh viên hệ Đại học ở cùng chuyên ngành tương đương. 

Học phí của chuyên ngành phù hợp với điều kiện kinh tế của sinh viên, năm 2022 mức học phí là 1.200.000đ/ tháng, áp lực kinh tế nên sinh viên được giảm bớt để có thể yên tâm học hành.

Thời gian đào tạo cao đẳng dược hệ chính quy trong thời gian 3 năm sẽ giúp tiết kiệm được chi phí học tập, sinh hoạt, ngoài ra sẽ ra trường sớm đi làm tại những cơ sở y tế chuyên khoa. Sinh viên học ngành Y Dược hệ Cao đẳng hoàn toàn có thể tiếp tục học liên thông lên trình độ Đại học hoặc Cao học.

Thí sinh có đam mê  theo học ngành Dược thì ngay bây giờ có thể thực hiện các cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng y Dược TPHCM năm 2022 bằng một trong ba cách sau:

– Cách 1: Đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường.

– Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tuyển sinh của nhà trường.

– Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua link đăng ký có trên website hướng dẫn của nhà trường. Sau khi đăng ký thành công thí sinh sẽ nhận được gmail thông báo. Thí sinh chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn và gửi hồ sơ về nhà trường.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ Nên học cao đẳng dược hay đại học dược? ở trên sẽ giúp thí sinh có thêm nhiều định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để cập nhật thêm nhiều thông tin hướng nghiệp hữu ích khác.

Rate this post
Share