Ngành hộ sinh học ở đâu tốt nhất? Ra trường làm gì? 

Ngành hộ sinh học ở đâu tốt nhất? Ra trường làm gì? 

Ở thời điểm hiện tại, ngành Hộ sinh đang dần phát triển mạnh mẽ, có khá nhiều thí sinh đã nắm bắt lựa chọn để có thể gắn bó với ngành nghề này. Dẫu vậy, không phải ai cũng biết ngành hộ sinh học ở đâu tốt nhất? Ra trường làm gì?,…

1. Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng Hộ sinh

Hộ sinh được xem là những người chăm sóc sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh. Người làm nghề Hộ sinh sẽ phải tư vấn trước sinh cho các sản phụ, chăm sóc sức khỏe từ lúc sắp sinh và sau khi sinh để giúp mẹ và bé hồi phục sức khỏe nhanh chóng. 

Người làm nghề Hộ sinh có vai trò rất quan trọng. Họ theo dõi trực tiếp quá trình chuyển dạ của sản phụ sau đó báo cáo tới các bác sĩ. Chính Hộ sinh cũng là người chuẩn bị mọi dụng cụ y tế để chuẩn bị tốt nhất cho ca đỡ đẻ. Trình độ tay nghề của người Hộ sinh có vai trò quyết định quan trọng tới ca sinh nở của một sản phụ. Và với nhiều bạn trẻ hiện tại, các bạn đang băn khoăn, thắc mắc liệu học ngành hộ sinh học ở đâu tốt nhất? 

​2. Học ngành Hộ sinh ra trường làm gì?

Có thể hiểu nôm na Hộ sinh chính là “đỡ đẻ”. Dẫu vậy, một nữ Hộ sinh sau khi ra trường không chỉ đỡ đẻ mà còn làm các công việc khác liên quan tới tư vấn sức khỏe, hỗ trợ và chăm sóc cho mẹ và bé. Những công việc cụ thể của các nữ Hộ sinh là: 

  • Hướng dẫn các sản phụ khám thai theo đúng lộ trình. 
  • Thực hiện đúng yêu cầu mà các bác sĩ và các trưởng khoa giao phó. 
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và các thiết bị Y tế cần thiết để thực hiện các ca đỡ đẻ. 
  • Theo dõi, ghi chép đầy đủ tình trạng của các sản phụ để báo lại các bác sĩ. 
  • Bảo quản, vệ sinh các thiết bị Y tế, vệ sinh phòng bệnh theo đúng các quy định được giao. 
  • Thực hiện đỡ đẻ, thăm khám, chăm sóc sức khỏe các thai nhi,… 

Ngành hộ sinh học ở đâu tốt nhất? Ra trường làm gì? Ngành hộ sinh học ở đâu tốt nhất? Ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân Hộ sinh có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế từ địa phương tới Trung ương, làm việc tại các cơ sở khám bệnh tư nhân, các phòng siêu âm tư nhân,… Vậy, ngành hộ sinh học ở đâu tốt nhất, được nhiều người lựa chọn nhất. 

3. Ngành hộ sinh học ở đâu tốt nhất? 

Ngành hộ sinh học ở đâu tốt nhất? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm, tìm hiểu. Để có thể gắn bó lâu dài với ngành Hộ sinh, các bạn cần phải lựa chọn một trường Đại học, Cao đẳng phù hợp để làm “bến đỗ lý tưởng”. Sau đây là danh sách các trường đại học uy tín có đào tạo ngành Hộ sinh:

1. Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đào tạo Y khoa hàng đầu Việt Nam. Sở hữu truyền thống và lịch sử hơn 100 năm hình thành phát triển, Đại học Y Hà Nội tự hào đào tạo ra các y bác sĩ, dược sĩ có trình độ cao, góp công lớn vào sự phát triển của ngành Y học Việt Nam. 

Ngành hộ sinh học ở đâu tốt nhất? Bạn hãy đăng ký xét tuyển vào trường đại học Y Hà Nội nếu thực sự đam mê ngành này. Ngoài ra, bạn cần phải cần phải có lực học tốt nếu muốn lựa chọn Y Hà Nội để thỏa mãn niềm đam mê. 

2. Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Trước đây, trường Đại học Y Dược Hải Phòng từng là cơ sở II của đại học Y Hà Nội. Phải tới năm 2013, trường mới tách riêng và đổi tên thành trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Đại học Y Dược Hải Phòng trở thành một trong những cái nôi đào tạo đội ngũ nhân viên Y tế phục vụ cho cả nước. 

Ngành Hộ sinh của nhà trường là một trong những ngành học rất được chú trọng, thu hút khá nhiều thí sinh lựa chọn để đăng ký xét tuyển. 

3. Trường Đại học Y Dược TP.HCM

Trường Đại học Y Dược TP.HCM được thành lập vào năm 1947. Với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo, trường trở thành một trong những “bến đỗ lý tưởng” để các thí sinh đam mê ngành Y Dược theo đuổi. Đặc biệt, ngành Hộ sinh của nhà trường cũng là một ngành nghề hót, thu hút sự quan tâm lớn từ các bạn trẻ. 

Ngành hộ sinh học ở đâu tốt nhất?Các trường đại học có ngành hộ sinh

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp công lớn vào sự phát triển của ngành Y học nước nhà, trường Đại học Y Dược TP.HCM đang dần phát triển, phấn đấu phát triển để trở thành trường đại học Y Dược số 1 Việt Nam. “Sáng tạo – năng động – chất lượng – chuyên nghiệp” là những giá trị cốt lõi mà nhà trường luôn luôn hướng đến. 

Có lẽ, vấn đề ngành hộ sinh học ở đâu tốt nhất dường như đã tìm ra được lời giải. Bên cạnh 3 trường Đại học Y vừa kể trên, các bạn cũng có thể theo học tại các trường chuyên đào tạo ngành Hộ sinh khác như: Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y khoa Vinh, Đại học Y Thái Bình, Đại học Điều dưỡng Nam Định, Đại học Y Dược Huế,… 

Tuy nhiên, để có thể vào được các trường Đại học “khủng” chuyên đào tạo các ngành Y Dược thì các bạn phải có học lực khá giỏi. Đối với những bạn có học lực trung bình khá không thể thi đỗ đại học, các bạn có thể lựa chọn một trường Cao đẳng thích hợp để có thể theo đuổi ngành Hộ sinh. 

Các bạn có thể lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao Đẳng Dược Trung Ương, Cao Đẳng Y Tế Hà Nội, Cao Đẳng Y Tế Huế, Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ, Cao Đẳng Y Tế Hải Phòng, Cao Đẳng Y Tế Thái Bình, Cao Đẳng Y Tế Bình Dương,… Còn nếu yêu thích ngành Điều Dưỡng, Dược học hay Y học cổ truyền, Hộ sinh,… các bạn có thể đến với trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch để hiện thực hóa ước mơ. 

Trên đây là bài viết phân tích của tác giả về các vấn đề như ngành Hộ sinh học ở đâu tốt nhất, ra trường làm gì,… nhằm giúp quý độc giả có những cái nhìn đa chiều nhất về ngành Hộ sinh. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

Rate this post
Share