Ngành Hộ sinh thi khối nào?

Ngành Hộ sinh thi khối nào?

Trong thời đại xã hội phát triển như hiện tại, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao. Hàng ngàn trẻ em được sinh ra mỗi ngày cần được chăm sóc sức khỏe đều đặn khiến ngành Hộ sinh trở nên thiếu nhân lực trầm trọng. Vậy, ngành Hộ sinh thi khối nào?

1. Ngành Hộ sinh thi khối nào?

Thông thường, muốn thi ngành Hộ sinh hay các lĩnh vực khác thuộc lĩnh vực Y học, bạn cần phải học tốt các môn Toán – Hóa – Sinh bởi các trường Y thường tuyển sinh khối B. 

Đối với các thí sinh có học lực khá giỏi, việc thi đỗ ngành Hộ sinh ở các trường Đại học lớn là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, đối với các học sinh chỉ có lực học ở mức trung bình khá mà không thể vào được đại học, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các con đường khác như Cao đẳng hay Trung Cấp để thỏa mãn niềm mơ ước của mình. 

Ngành Hộ sinh thi khối nào? Muốn học ngành hộ sinh thì phải thi khối nào?Ngành Hộ sinh thi khối nào?

Thời gian đào tạo ngành Hộ sinh là 3 năm và khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sẽ sở hữu những kiến thức và kỹ năng cực chất để có thể làm việc như một nhân viên Hộ sinh chuyên nghiệp. Sau khi ra trường, các cử nhân ngành Hộ sinh sẽ có nhiệm vụ tư vấn sức khỏe, chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và thai nhi. Nhìn chung, đây là một nghề độc lập trong các hệ thống Y tế của các quốc gia. Vấn đề ngành Hộ sinh thi khối nào đã được giải quyết, các bạn chỉ cần chăm chỉ học tập để theo đuổi niềm đam mê của mình. 

2. Học ngành Hộ sinh rất dễ xin việc

Trong thời đại mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho các phụ sản và thai nhi ngày càng rộng khắp thì ngành Hộ sinh trở nên khan hiếm nguồn nhân lực. Chính vì vậy, cơ hội làm việc của các cử nhân Hộ sinh sau khi ra trường là rất cao. Rõ ràng, hộ sinh là một trong những ngành nghề hót, nhận nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. 

Hộ sinh cũng chính là một trong những nghề cao quý tại Việt Nam. Nhiệm vụ chính của các nữ Hộ sinh đấy chính là việc phải đảm bảo, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bà đẻ và đặc biệt là trẻ sơ sinh, những người thực sự sẽ trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Vì vậy, Hộ sinh chính là nghề cao quý trong những ngành nghề cao quý. 

Khi theo học ngành Hộ sinh, các bạn chỉ cần được đào tạo 3 năm đã có thể tích lũy đủ kinh nghiệm hành nghề. Không như những ngành nghề khác phải học tập 4 – 5 năm, ngành Hộ sinh chỉ đào tạo 3 năm để giúp các cử nhân có thể thành thạo công việc, hoàn toàn tự tin thử sức ở các cơ sở Y tế, bệnh viện từ Trung ương cho tới địa phương. Việc chỉ phải học 3 năm cũng giúp các bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian học tập. 

3. Những yếu tố cần thiết đối với một nữ Hộ sinh 

Muốn trở thành một người “đỡ đẻ” tốt, một nữ Hộ sinh “kiệt xuất” thì các bạn phải sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt, luôn luôn quan tâm tới sức khỏe của thai phụ và trẻ sơ sinh. Chưa dừng lại ở đó, các nữ Hộ sinh cần biết cách phối hợp với các đồng đội một cách chất lượng và hiệu quả. Trong thời gian sắp sinh cũng như sau sinh, người làm nghề Hộ sinh cần lập kế hoạch, đánh giá chi tiết để gửi tới bác sĩ cũng như trưởng khoa. 

Vì là ngành nghề giúp đỡ, cứu người nên thái độ đóng vai trò rất quan trọng đối với ngành Hộ sinh. Đặc biệt, các nữ Hộ sinh cần biết cách quan tâm, tỏ thái độ ân cần và chăm sóc một cách tỉ mỉ, tận tình đối với thai phụ và trẻ sơ sinh. Cần phải tỏ rõ thái độ cầu tiến, biết cách làm việc với các đồng nghiệp mới có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngành Hộ sinh thi khối nào? Điểm chuẩn như thế nào?Ngành Hộ sinh thi khối nào? Điểm chuẩn như thế nào?

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019.

Ngành nghề nào cũng vậy, việc được trau dồi và rèn luyện kiến thức chuyên môn chưa bao giờ phải là điều thừa. Và ngành Hộ sinh cũng vậy, nếu nắm vững được các kiến thức chuyên môn, nữ Hộ sinh sẽ có thể tự tin hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Làm việc cẩu thả, qua loa và không hết mình là những điều cấm kị đối với những người làm công tác Hộ sinh. Vì là một nghề cao quý, có tầm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ đẻ và trẻ sơ sinh nên người Hộ sinh cần phải làm việc cẩn thận, tỉ mỉ và kỹ lưỡng. 

Để theo học ngành Hộ sinh, các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tại các trường Đại học lớn như Y Dược Hà Nội, Y Thái Bình, Y Huế, Y khoa Vinh, Y TP.HCM,… Đây là những ngôi trường có chất lượng đào tạo Y học nói chung cũng như Hộ sinh nói riêng khá chất lượng. 

Bài viết trên đây của tác giả nhằm giải đáp những thắc mắc của các quý độc giả về các vấn đề như ngành Hộ sinh thi khối nào, muốn học ngành hộ sinh thì phải thi khối nào, những yếu tố cần có của một nữ Hộ sinh,… Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin, kiến thức và nhiều góc nhìn đa chiều để có thể lựa chọn ngành nghề mà mình yêu thích. Chúc các bạn  tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Rate this post
Share