Bằng lái xe A1 là gì? Lưu ý khi thi bằng lái xe A1

Bằng lái xe A1 là gì? Lưu ý khi thi bằng lái xe A1

Bằng lái xe A1 là gì? Khi đi thi bằng lái xe A1 cần lưu ý những gì? Thông tin này được rất nhiều người được biết quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ thông tin. Dưới đây các giảng viên hàng đầu sẽ bật mí chi tiết các thông tin liên quan đến bằng lái xe A1, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bằng lái xe A1 là gì?

Bằng lái xe hay còn được gọi là giấy phép lái xe, đây loại loại giấy phép và chứng chỉ do phía cơ quan nhà nước hoặc là cơ quan có thẩm quyền cấp cho từng cá nhân, sẽ cho phép người này được phép điều khiển, tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới.

Bằng lái xe A1 là gì? Lưu ý khi thi bằng lái xe A1
Bằng lái xe A1 là gì?

>>> Quan tâm thêm về bằng D lái được xe gì

Nhằm có thể sở hữu giấy phép lái xe, người điều khiển phương tiện cơ giới thực hiện đầy đủ từng thủ tục xin cấp phép, tham gia vào quá trình đào tạo, thi sát hạch lái xe nhằm được chứng nhận về khả năng lái xe.

Bằng lái xe A1 chính là hạng bằng lái thấp nhất và cơ bản nhất, sẽ cho phép từng cá nhân điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50cc – 175cc, người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh sử dụng đối với người khuyết tật. 

Một số những lưu ý khi thi bằng lái xe A1

Để thi đỗ bằng lái xe A1 mỗi một người cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề cụ thể như sau:

Chuẩn bị trước khi vào thi

* Chuẩn bị giấy tờ

Khi đi thi sát hạch bằng lái xe hạng A1, các thí sinh cần phải mang theo những loại giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân bản gốc, hoặc là hộ chiếu nếu như còn thời hạn.

* Lệ phí

Chi phí các bạn cần phải chuẩn bị lệ phí thi sát hạch sẽ là 225.000VNĐ/ lần thi. Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể thuê xe tập có gắn chip nhằm tập trước khi đi thi thực hành. Theo đó, phí thuê khoảng tầm 10.000 – 20.000VNĐ/ lượt đi thử.

* Đến địa điểm thi sớm hơn

Vào ngày thi, các bạn cần phải đến địa điểm thi sớm hơn so với giờ hạn nhằm để chuẩn bị, kiểm tra đầy đủ giấy tờ cần thiết, xem xét về danh sách phòng thi, số báo danh và tránh bị sai lệch thông tin.

Nên làm những thủ tục trước khi đi thi

Các bạn tiến hành những thủ tục theo đúng quy định trước khi bước vào phòng thi, cụ thể:

+ Khi đã có thông báo yêu cầu tập trung, thí sinh hãy vào phòng ngồi chờ để điểm danh. Các bạn cần phải kiểm tra chính xác từng thông tin cá nhân, số báo danh đã chính xác hay. Nếu như thông tin chưa chính xác, các bạn hãy báo ngay lại với cán bộ coi thi để kịp thời được điều chỉnh.

+ Ban tổ chức thi sát hạch sẽ bắt đầu gọi tên lần lượt từng thí sinh lên ký hồ sơ thi, phổ biến về quy định thi. Các bạn cần phải chú ý lắng nghe phần này nhằm có thể nắm được rõ toàn bộ thông tin và các lưu ý khi thi bằng lái xe A1 cần thiết tránh sai sót.

+ Sau khi đã ký hồ sơ xong, thí sinh xếp hàng ở bên ngoài cửa nhằm để chuẩn bị vào phòng thi lý thuyết. Mỗi người khi đó sẽ nhận được một tấm thẻ dự thi ghi số báo danh, tuyệt đối không được làm mất thẻ dự thi này nhé! Các bạn cần phải đợi phía giám thị đọc đến số báo danh thi vào phòng thi, hãy cầm sẵn trên tay Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu nhằm đối chiếu thật kỹ trước khi đi vào phòng thi.

Tìm hiểu về cấu trúc và luật thi phần lý thuyết

+ Thí sinh làm bài thi lý thuyết bao gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm ở trên máy tính. Mỗi thí sinh sẽ có một đề thi khác nhau bởi máy tính sẽ lựa chọn bộ câu hỏi ngẫu nhiên.

+ Thí sinh cần phải nhập hạng bằng lái xe thi sát hạch, khóa sát hạch và số báo danh của bạn chính xác, cẩn thận trước khi làm bài thi.

Bằng lái xe A1 là gì? Lưu ý khi thi bằng lái xe A1
Tìm hiểu về cấu trúc và luật thi phần lý thuyết

>>> Xem thêm thông tin bằng B2 lái xe gì

+ Thí sinh dùng những phím điều chỉnh lên, xuống và những phím số nhằm trả lời câu hỏi, hay chuột nhằm di chuyển giữa từng câu hỏi.

+ Thời gian làm bài thi lý thuyết diễn ra trong vòng 15 phút. Mỗi một câu hỏi trong đề thi sát hạch có thể từ 1 – 2 đáp án đúng. Vì vậy, nếu như các bạn trả lời thiếu ý đúng thì khi này câu hỏi đó sẽ được tính là trả lời sai.

+ Sau khi các bạn đã hoàn thành bài thi, các bạn nên kiểm tra lại 1 – 2 lần rồi nhấn chọn Kết thúc và Nộp bài.

+ Kết quả thi lý thuyết sẽ được biết ngay sau khi thí sinh nộp bài, cán bộ coi thi sẽ thông báo bạn đỗ hay là trượt bài thi lý thuyết ngay tại phòng thi.

Thi bằng lái xe A1 đạt điểm tuyệt đối nên làm gì?

+ Không được làm sai câu hỏi điểm liệt, nếu sai câu đó sẽ bị đánh giá trượt trực tiếp cho dù những đáp án khác là đúng hoàn toàn.

+ Khi ngồi vào máy tính thi, cần phải kiểm tra những thông tin cơ bản như: họ tên, ngày sinh, khóa thi. Khi thông tin đã chính xác thì các bạn mới tiến hành thứ hiện bài thi. Nếu như có phát hiện thông tin cá nhân bị sai lệch, khi đó nên báo cáo cho giám thị thi.

+ Sau khi đã hoàn thành bài thi lý thuyết, các bạn cần phải quay lại nơi phát hành thẻ dự thi để trả lại thẻ, không được tự ý cầm thẻ dự thi về, hoặc là làm mất sẽ bị phạt tiền khoảng tầm 100.000VNĐ/ thẻ.

+ Thí sinh cần phải đỗ phần thi lý thuyết mới được thi tiếp thực hành. Trong trường hợp trượt phần lý thuyết thì các bạn có thể đăng ký thi lại đợt sau, tiến hành nộp lệ phí thi lại.

Kết luận

Với tất cả những thông tin ở trên thì mọi người cũng đã hiểu rõ về bằng lái xe A1 và từng lưu ý cụ thể khi đi thi. Tốt nhất các bạn nên học kỹ về phần thi lý thuyết cũng như rèn luyện trước phần thực hành để dễ dàng có được bằng lái xe hạng A1.

Rate this post
Share