Những lời khuyên khi lái xe qua đường ngập nước

Những lời khuyên khi lái xe qua đường ngập nước

Vào mùa mưa báo thì tình trang ngập lụt xảy ra thường xuyên. Hãy tham khảo là những lời khuyên khi lái xe qua đường ngập nước qua bài viết dưới đây

– Bạn nên hạn chế lái xe vào vùng ngập nước đến quá nửa bánh xe hay nước dâng cao hơn vỉa hè. Những chiếc xe SUV và bán tải như Colorado, Trailblazer 2 loại xe này có thể di chuyển ở những đoạn nước nhập sâu hơn xe ô tô du lịch, nhưng hãy chú ý, tìm hiểu xem xe của bạn có thể di chuyển ở độ sâu dưới nước bao nhiêu trước khi cho xe đi qua.

– Trước lúc đi vào đoạn đường bị nước ngập, hãy hạ cửa kính ô tô và tắt điều hòa đi. Khi bật điều hòa qua vùng nước ngập thường sẽ dẫn đến tình trạng chết động cơ bởi khi quạt gió quay nó sẽ hút nước vào trong động cơ. Nếu như động cơ không bị chết, quạt sẽ cuốn rác rưởi trôi trên mặt nước khiến cho cánh quạt bị gãy làm động cơ tăng nhiệt lê.

Những lời khuyên khi lái xe qua đường ngập nước

– Cẩn trọng lúc đi xe ô tô trong dòng nước chảy. Nước lớn chảy siết như lũ quét sẽ gây ẩn rủi ro cho rất nhiều những dòng xe kể cả SUV hay xe bán tải.

– Khi gặp đoạn nước ngập nên dừng xe lại quan sát những người lái xe qua qua đoan ấy có vấn đề gì hay không.

– Nên đi các xe pô tô cùng một lúc, như vậy bạn sẽ bị dừng lại chờ giữa chừng nếu xe phía trước có xe đang dừng lại. Đảm bảo rằng không có bất cứ một chiếc xe nào đang tiến tới nếu bạn không muốn chiếc xe ấy tạt sóng nước mà xe bạn hay cũng có thể khiến xe của bạn bị ngập, nếu như xe ấy đang đi ở tốc độ cao.

– Đảm bảo rằng ở đoạn đường bị ngập nước còn vẹn nguyên và không bị nước cuốn trôi đi. Bạn cũng nên cảnh giác với các đoạn đường mình ít đi qua thân thuộc vì chúng có thể gặp những chổngập nước quá sâu không thể lội qua được. Nên cho xe đi vào làn đường ở giữa.

Những lời khuyên khi lái xe qua đường ngập nước

– Hãy lấy ở vòng tua máy cao và số, cash làm này cũng tùy thuộc vào loại hộp số của xe ô tô bạn nhé. Giữ tốc độ chạy ổn định. Chân không được rời khỏi chân ga. Động cơ đang giảm tốc sẽ tọa cơ hội thuận lợi để hút nước vào trong thông qua ống xả và làm cho ảnh hương không hề nhỏ tới bộ chuyển đổi xúc tác khí thải. Chắc chắn rằng, bạn cũng không muốn bộ lọc không khí phía trước xe của mình hút nước vào động cơ đúng không nào, do đó hãy lái thật chậm nhé. Trong cả 2 trường hợp ở trên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng và chi phí để sửa chữa lại cũng khá cao.

– Khi bắt đầu đi vào đoạn nước ngập bạn nên đi ở tốc độ 3km/h sau đó tăng đần 6km/h khi đã ở trong vùng ngập nước. Điều này sẽ tạo thành cơn sóng vòng cung và mực nước xung quanh động cơ sẽ thấp xuống nhằm giảm nguy cơ nước thâm nhập qua bộ lọc không khí và làm hư hỏng đến các linh kiện điện khác.

– Sau khi vượt qua đoạn đường này bạn cần chăm sóc và lau xe sạch sẽ đặc biệt là ở gầm và bánh xe để bỏ các vết bẩn, cỏ rác, bởi chúng có thể làm cháy động cơ. Thay dầu động cơ ngay sau đó nhé vì nước cũng có thể vào trong hệ thống. Làm sạch tấm thảm xe để ngăn ngừa mùi hôi, nấm mốc. Kiểm tra kỹ càng vòng bi bánh xe và các hệ thống khác.

– Khi ra khỏi đó, nhấn phanh nhẹ để làm phanh nhanh kho hơn. Bạn có thể tiếp tục giữ phanh bằng chân trái 1 lúc nhé.

Rate this post
Share