Một vài lưu ý quan trọng khi chọn mua xe ô tô

Một vài lưu ý quan trọng khi chọn mua xe ô tô

Thị trường ô tô ngày càng phát triển đem lại nhiều mẫu xe với thiết kế và chất lượng đa dạng. Điều này đem lại sự nhiều sự chọn lựa cho khách hàng.  Tuy nhiên, nó cũng gây khó khăn trong việc chọn lựa mẫu xe phù hợp với nhu cầu. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài lưu ý quan trọng khi chọn mua xe ô tô.

Chọn hãng xe ô tô uy tín

Thương hiệu là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi chọn lựa xe ô tô. Đây được xem là yếu tố ảnh hưởng đến người tiêu dùng khi quyết định mu xe. Những thương hiệu được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam như Mazda, Toyota, Mitsubishi  và Hyundai…

blank

Được người dùng đánh giá cao và chọn lựa nhiều, đây là những dòng xe bạn nên tham khảo trước khi quyết định mua xe ô tô.

Xem xét mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng cũng là yếu tố bạn cần cân nhắc khi chọn lựa. Hãy xác định là bạn mua xe theo nhu cầu và sở thích cá nhân hay công việc. Nếu là công việc thì xem xét xem nhu cầu công việc như thế nào để chọn mẫu xe và loại xe phù hợp.

Theo chia sẻ của những chuyên gia về lĩnh vưc này, Sedan là mẫu xe phù hợp với việc di chuyển trong thành phố. Nếu bạn thường xuyên di chuyển cùng gia đình, nên chọn mini van hay SUV..

Chọn xe phù hợp với khả năng kinh tế

Việc chọn xe cũng cần phụ thuộc vào khả năng tài chính của từng người để lựa chọn xe trong tầm giá hợp lý. Trừ  trường hợp bạn có sẵn lượng tiền mặt, nếu mua xe trả góp bạn cần tính toán số tiền phải trả hàng tháng. Nguyên tắc chung được đưa ra số tiền phải trả không trả quá 20% tiền lương hàng tháng để mua xe trả góp. Bên cạnh đó, khi muốn mua xe mới, ngoài mức giá, người dùng cần chú ý dự tính được những chi phí liên quan sau đó bao gồm phí và lệ phí đăng ký, bảo hiểm, duy tu, nhiên liệu, bến bãi …Bạn hãy nhớ rằng, những chi phí này này cần được đảm bảo không vượt quá 10% tổng thu nhập hàng tháng của người dùng.

Chi phí sở hữu

blank

Thực tế, hiện nay có rất nhiều hãng xe số tiền mua mới rẻ nhưng lại có chi phí sử dụng cao. Đối với những dòng xe cùng mức gia, bạn nên so sánh tốc độ nhiên liệu của xe để chọn lựa.

Những chi phí sử dụng xe hơi bao gồm phí bảo hiểm, khấu hao, bảo dưỡng và chi phí nhiên liệu. Việc cân nhắ c kỹ càng và có chọn lựa phù hợp sẽ  giúp bạn tiết kiệm hàng chục nghìn USD sau vài năm sử dụng.

Mức tiêu hao nhiên liệu

Theo chia sẻ của những tin tức tư vấn, đây cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm khi chọn mua xe ô tô mới, đặc biệt những người cần sử dụng ô tô làm đi lại thường xuyên phục vụ cho công việc.

Trường hợp cần phải di chuyển thường xuyên bạn có thể chọn xe động cơ diesel. Đây được đánh giá là loại động cơ rất tiết kiệm, kinh tế và bền bỉ. Một số khảo sát cho thấy, mức tiêu thụ của xe Diesel đường cao tốc tầm 7L/100km còn đường thành phố 9-10L/100km. Với những động cơ  khác, mức xăng mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình đường cao tốc 8-9L/100km còn đường thành phố tầm 13-18L/100km tùy loại xe.

Quan tâm đến giá trị bán lại

Tuy không quá quan trọng nhưng bạn  cũng không nên bỏ qua vấn đề này khi chọn lựa. Yếu tố này phụ thuôc nhiều vào thương hiệu của chiếc xe. Thông thường, những mẫu xe phổ biến thường có giá trị thanh khoản cso hơn. Bên cạnh đó, cũng nên chú ý đến màu sắc cũng như những số liệu kỹ thuật khác.

 

Rate this post
Share