Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ chuẩn không cần chỉnh

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ chuẩn không cần chỉnh

Mua xe ô tô là một quyết định quan trọng, khi bạn phải chi ra một khoản tiền nên hãy cân nhắc kỹ càng trước khi mua. Chính vì vậy, những kinh nghiệm mua ô tô cũ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. 

Tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ xe 

Đây là vấn đề quan trọng đặt lên hàng đầu với một chiếc xe ôtô đã qua sử dụng. Các giấy tờ liên quan cần phải có như giấy đăng ký xe, sổ đăng kiểm, sổ bảo hiểm,.. Nó không chỉ cung cấp cho người mua những thông tin người chủ đó, mà còn liên quan đến các vấn đề khác nữa, là một điều kiện pháp lý để lưu hành xe về sau.

Chọn xe ô tô cũ sử dụng dưới 5 năm

Vềmặt lý thuyết, bạn không nên mua những chiếc xe đã sử dụng qua 5 năm mà không rõ nguồn gốc xuất xứ. Theo các chuyên gia cho thấy, những xe từ hoạt động từ 1 – 5 nămthường có độ hư hỏng và khấu hao linh kiện thấp gấp nhiều lần với những loại xe đã sử dụng trên 5 năm.

Bên cạnh đó, độ bền của xe còn phụ nhiều yếu tố khác nữa như vào thói quen, quãng đường đi chuyển, hay chủ xe trước có tuân thủ theo lịch bảo dưỡng định kỳ hay không… Chính vì thế, có nhiều có xe hoạt động trên 5 năm mà động cơ vẫn nguyên bản thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ chuẩn không cần chỉnh

Tiện nghi nội thất

Bước vào bên trong xe đã qua sử dụng, điều trước tiên chúng ta thấy đó chính là nội thất bạn cần quan sát tổng thể để có sự đối chiếu. Bề mặt trên của táp-lô là khu vực dễ bị phai màu do gần kính lái nhất, hứng nhiều nắng nóng, bụi bặm lại ít được chăm sóc. Do đó một chiếc xe cũ còn tốt thì các phần ốp táp-lô, bệ trung tâm, trần xe phải chắc chắn.

Ngoài ra sự xuống cấp vô lăng và ghế lái chúng luôn song song hành với tần suất sử dụng. Một chiếc xe đã bị sử dụng nhiều thì chắc chắn ác nệm mút của ghế lái sẽ có những vết sờn,rạn nứt,  thậm chí là bị bẹp. Còn đối với xe đã được thay nội thất nên nệm sẽ bị nhão.

Lắng nghe tiếng máy của xe cùng nhiệt độ động cơ

Đừng vội nổ máy và tăng tốc mà hãy để nổ cầm chừng rồi từ từ vào số nhả côn chậm. Nếu xe tăng tốc theo độ mở chân côn và máy nổ êm ái, không bị chết máy hay rung giật  thì có động cơ xe hoạt động tốt. Sau khi máy nổ khoảng 10 -15 phút, nếu đồng hồ báo nhiệt chỉ dưới mức trung bình thì máy hoạt động ngon.

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ chuẩn không cần chỉnh

Tình trạng bên ngoài của xe ô tô cũ

Toàn bộ vỏ xe có thể được làm lại đẹp mắt, nhưng có những vị trí mà cả những người thợ có tay nghề cũng không thể khắc phục lại như ban đầy được. Đó chính là mặt bên trong của móc tay nếu xe sử dụng nhiều thì chi tiết này sẽ mòn đi. Hay mức độ mòn của ngoàm trên cánh cửa cạnh ghế lái và sát chốt cửa trên trụ B là bằng chứng xác thực về quá trình sử dụng của xe mà không thể che giấu.

Bên cạnh đó, những khe ráp nối, mép gấp ở khung cửa ra vào hay dè chắn bùn là những chỗ thường xuyên đọng nước, bùn bẩn và sẽ bị hoen rỉ đây cũng một biên pháp để bạn biết xe có sử dụng nhiều hay không.

Trên đây là những kinh nghiệm khi mua xe ô tô cũ chúng tôi chắc chẵn nó sẽ hữu ích cho bạn trong khi đưa ra quyết định. Chúc bạn chọn mua ô tô cũ thật tốt, thật ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Rate this post
Share