Hàng nghìn chiếc ô tô miễn thuế đã có mặt tại Việt Nam

Hàng nghìn chiếc ô tô miễn thuế đã có mặt tại Việt Nam

Mơ ước mua một chiếc ô tô trong khả năng ngân sách trung bình của người Việt Nam đã đến gần hơn khi có rất nhiều mẫu oto hiện nay không đánh thuế nhập khẩu. Tại thời điểm những chiếc xe miễn thuế có mặt tại nước, những dòng xe lắp ráp đã bắt đầu rục rịch làm lại bảng giá nhằm tăng tính cạnh tranh trên thị trường ô tô.

blank

Sau gần nửa năm, ngành ô tô Việt Nam vướng phải Nghị định 116 và một số thông tư liên quan cuối cùng cũng được giải quyết. Đầu tháng 6/2018 hầu hết tất cả các hãng xe đều đã được đăng ký giấy chứng nhận chất lượng, kiểu loại ô tô nhập khẩu – VTA. Đây chính là một tin mừng cho khách hàng.

Sau nhiều tháng gián đoạn trong việc cung cấp ô tô nhập khẩu, Toyota và Mitsubishi cuối cùng cũng hoàn thành thủ tục, giấy tờ và đưa một loạt xe nhập khẩu miễn thuế về Việt Nam, lô đầu tiên đã có mặt tại cnar Hiệp phước đúng ngày 27/6/2018 đúng 153 xe Toyota trong đó có 91 xe Hilux và 61 xe Yarris. Lô nhập khẩu thứ 2 trong năm nay của Toyota lên đến 185 chiếc, trong đó có 97 xe Yaris và 88 xe Hilux. Tất cả những chiếc xe nhập khẩu hiện đang có mặt tại cảng Hải Phòng và đang chờ phân phối.

Sau khi miễn thuế nhập khẩu xe, Toyota đã công bố giá xe chỉ từ 592.000.000 VND – 642.000.000 VND cho dòng Yaris và 793.000.000 VNĐ – 878.000.000 VNĐ cho dòng Hilux.

Trong các dòng bán tải có Hilux từ Thái Lang hiện đang là đối thủ cạnh tranh gay gắt với nhiều mẫu nổi tiếng như Colorado, Nissan Navara, Ford Ranger, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50… Tất cả những chiếc xe này đều được nhập cùng một lô. Trước đó những chiếc xe của Toyota luôn được cho là có giá đắt nhỉnh hơn những dòng xe khác.

Cùng với lô nhập khẩu vừa rồi, không chỉ có Toyota mà những chiếc xe của Mitsubishi cũng đã được cập bến với tổng lên đến 675 chiếc. Và còn ít xe Honda CR-V được nhập về 39 chiếc.

blank

Trước đó có nhiều xe nhập khẩu về nước họ phải chi thuế nặng nên khan hiếm. Giá bán ra cũng đắt hơn khó khăn cho người mua. Giờ đây thời thế đã thay đổi, giá của những chiếc xe nhập về sẽ được điều chỉnh tại các đại lý. Trong những hãng xe nhập về đợt này thì Honda là hàng xe làm xong thủ tục giấy tờ sớm nên đã xe đã được cập bến vào cuối tháng 3/ 2018.

Đứng trước tình trạng nhiều xe đã được nhập khẩu tại Việt Nam thì những xe lắp ráp bắt đầu có động thái giảm giá từ 10 – 60 triệu đồng cho một số mẫu: Spark, Aveo, Cruze… Ngoài ra đối với dòng xe làm lại như Chevrolet Spark Duo cũng đã đưa bảng giá mới hiện đang giảm tới 30 triệu đồng cho 1 xe, 2 phiên bản khác của họ là Spark LT, ST cũng giảm mạnh tận 40 triệu đồng. Kèm theo đó là những ưu đãi về quà tặng, bảo hiểm cũng được tăng giá trị lên. Duy chỉ có Ford là không hề điều chỉnh các mức giá, nhưng họ cũng đã có thêm mức ưu đãi cho khách hàng hơn với xe lắp ráp.

Sau khi đã có thông tin hơn 1 nghìn chiếc xe đã đổ bộ và chờ xuất bến về các thị trường trong nước, người tiêu dùng đang hi vọng có thể giải quyết được tình trạng khan hiếm xe nhập khẩu. Cũng hi vọng thêm giá bán sẽ gần hơn với những người có mức thu nhập bình dân.

5/5 - (1 bình chọn)
Share