Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật – Có nên học ngành ngôn ngữ Nhật?

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật – Có nên học ngành ngôn ngữ Nhật?

Học ngành ngôn ngữ Nhật Bản có khó không? Học tiếng Nhật ra trường có dễ xin việc không? Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật. Bài viết dưới đây sẽ trả lời tất cả những thắc mắc của các em về chuyên ngành ngôn ngữ Nhật!

Mục Lục

Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Nhật – Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật

Ngành Ngôn ngữ Nhật Bản là ngành gì ?

Khi học ngành ngôn ngữ Nhật Bản, các em sẽ được dạy về văn hóa, lịch sử, kinh tế của con người và đất nước xứ sở hoa anh đào. Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật Bản, bạn có thể trở thành thông dịch viên tiếng Nhật, biên tập viên tiếng Nhật và biên phiên dịch tiếng Nhật.

Ngành ngôn ngữ Nhật bản
Ngành ngôn ngữ Nhật bản

Và công việc mỗi ngày của biên phiên dịch tiếng Nhật là:

 • Dịch tài liệu chuyên ngành
 • Dịch tài liệu song ngữ
 • Biên tập viên, copywriter: viết quảng cáo, review sản phẩm dịch vụ bằng tiếng Nhật.
 • Phiên dịch chuyên ngành
 • Phiên dịch tài liệu
 • Phiên dịch song ngữ
 • Giảng viên ở các trường Đại học

Ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào ?

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên học ngôn ngữ Nhật trường nào tốt nhất hiện nay thì trong số các trường tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Nhậthãy thử tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) nhé! Đây là một trong top 5 những trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy cũng như đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình và tâm huyết với nghề.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật trong 3 năm theo quy định của Bộ LĐTBXH. Trong quá trình đào tạo, nhà trường luôn chú trọng mục tiêu lấy sinh viên làm nòng cốt. Nhằm giúp sinh viên ra trường có thể đáp ứng được các yêu cầu của nghề nghiệp, trường luôn ứng dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại phù hợp với thực tiễn, chương trình đào tạo luôn xen kẽ thực hành với lý thuyết,…

Đặc biệt, để giúp cho sinh viên có một môi trường học tập tốt nhất, trường luôn trang bị đầy đủ các trang thiết bị học tập cũng như thường xuyên nâng cấp cơ sở vật chất hạ tầng.

Cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Nhật

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật
Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật
 • Trợ lý, thư ký giám đốc các công ty, doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản hoặc công ty liên doanh với Nhật Bản; cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản
 • Quản lý làm việc tại các công ty du lịch – lữ hành, nhà hàng, khách sạn Nhật hoặc các địa điểm du lịch thường xuyên đón tiếp du khách Nhật.
 • Giảng dạy tại các trường trung cấp, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề có đào tạo tiếng Nhật.
 • Biên – phiên dịch viên tiếng Nhật tại các công ty Nhật Bản hoặc tập đoàn đa quốc gia; chịu trách nhiệm phụ trách soạn thảo, dịch văn bản Việt – Nhật.
 • Nhân viên marketing chuyên tổ chức sự kiện, thực hành các giao dịch thương mại, xây dựng thương hiệu, tham mưu kế hoạch phát triển, quản lý website, mạng xã hội và viết bài cho sản phẩm công ty bằng tiếng Nhật.
 • Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của doanh nghiệp Nhật Bản.

Mức lương cơ bản của Ngành Ngôn ngữ Nhật

Mức lương của Ngành tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào vị trí làm việc, năng lực chuyên môn, cũng như kinh nghiệm của từng người ra sao. Thông thường mức lương cơ bản sẽ là:

Khoảng 400 – 700 USD/tháng (tương đương 9 – 15 triệu VNĐ/tháng) đối với sinh viên vừa ra trường chưa có kinh nghiệm.

Từ 1000 USD/tháng (tương đương 23 triệu VNĐ/tháng) đối với người có kinh nghiệm, làm việc ở chức vụ quản lý, trợ lý.

Đạt 1500 USD/tháng (tương đương 34 triệu VNĐ/tháng) với các cá nhân có kinh nghiệm làm việc từ 3 – 5 năm trở lên.

Đặc biệt ngay cả sinh viên chưa ra trường cũng có thể kiếm được thu nhập từ 1 – 3 triệu VNĐ/tháng với công việc dạy kèm cho những người có mong muốn học tiếng Nhật. Có thể thấy với Ngành ngôn ngữ Nhật rất đa dạng về ngành nghề, mà mức thu nhập cũng khá ổn định, được xem là một lựa chọn xu hướng đúng đắn trong tương lai.

Bài viết trên chắc hẳn đã cung cấp được cho các bạn những thông tin hữu ích về thắc mắc: học ngôn ngữ Nhật nên học trường nào tốt nhất hiện nay? Chúc các bạn sẽ lựa chọn được nơi theo học ngành ngôn ngữ Nhật phù hợp và thành công trong sự nghiệp của mình nhé!

Rate this post
Share