Tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ

Tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ

Hàn Quốc – xứ sở kim chi đang là một đất nước thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam sang học tập và làm việc. Có rất nhiều ngành khác nhau nhưng phần đông các sinh viên đều đi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ.

Mục Lục

Tại sao chọn Hàn Quốc làm địa điểm du học?

Hàn Quốc – được mệnh danh là một trong bốn con rồng châu Á, là một đất nước phát triển, hiện đại. Không chỉ có nhiều cảnh đẹp, văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng, các thần tượng âm nhạc đình đám…, xứ Hàn còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng, quy củ, đứng top 1 tại châu Á và trong top 20 nền giáo dục tốt nhất thế giới. Bằng cấp của các trường đại học Hàn Quốc cũng có giá trị và được công nhận rộng rãi ở nhiều quốc gia khác.

Nền giáo dục của Hàn Quốc rất chất lượng

Nền giáo dục của Hàn Quốc rất chất lượng

Chính phủ Hàn Quốc gần đây đã thực hiện nhiều chính sách thu hút du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc tại Hàn Quốc như tạo điều kiện cấp visa thẳng du học Hàn Quốc, nhiều học bổng toàn phần hoặc bán tư phí, cho phép sinh viên đi làm thêm hay mức học phí cũng ngang bằng với sinh viên Hàn Quốc thông thường. Sau khi kết thúc chương trình học, bạn có thể làm việc ngay tại Hàn hoặc về nước. Hiện nay các công ty Hàn Quốc cũng đầu tư rất mạnh vào Việt Nam nên nhân lực học tiếng Hàn đang có cơ hội việc làm cực kỳ cao với mức lương hấp dẫn.

Du học Hàn Quốc chuyên ngành ngôn ngữ

Có nhiều dạng đi du học Hàn Quốc, trong đó có chuyên ngành ngôn ngữ được khá đông đảo các bạn trẻ lựa chọn. ngành văn học ngôn ngữ Hàn Quốc là tiền đề cho sự phát triển tương lai bạn giúp bạn có đủ năng lực để làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức… tại Hàn Quốc hay các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Chủ yếu là du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn và tiếng Anh. Cũng giống nước ta, có đủ các cấp học từ trung cấp, cao đẳng, đại học đến thạc sĩ, tiến sĩ cho các bạn chọn lựa tùy vào khả năng bản thân.

Với việc du học chuyên ngành tiếng Hàn, đối với các sinh viên đang học đại học thì chủ yếu là đăng ký đi theo các học bổng, thường phải có kết quả học tập tốt cũng như trình độ năng lực ngoại ngữ nhất định. Học bổng có thể là toàn phần hoặc bán tư phí (miễn học phí).

Với các bạn muốn du học tiếng Hàn ngay sau khi tốt nghiệp THPT thì cần phải đạt chứng chỉ TOPIK 3 trở lên. Ai chưa được sẽ phải tham gia khóa học dự bị 1 năm. Riêng đối với một số ngành cá biệt thì chỉ cần TOPIK 2. Điều kiện bao gồm:

  • Đã tốt nghiệp bậc THPT
  • Điểm trung bình tối thiểu từ 5.0
  • Chứng minh tài chính: tài khoản tối thiểu 10.000 USD và phải mở được ít nhất 6 tháng

Nếu chọn du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh cũng rất tốt. Bạn sẽ có cơ hội phát triển song song 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn. Chương trình học tất nhiên hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng bạn cũng phải rèn luyện tiếng Hàn để giao tiếp. Hơn nữa, nếu muốn có bằng tốt nghiệp đại học ở Hàn Quốc thì tối thiểu phải có TOPIK 2. Du học ngành này ở Hàn Quốc chi phí cũng rẻ hơn nhiều so với bạn học ở các nước châu Âu hay Mỹ, điều kiện du học cũng dễ dàng hơn.

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Anh có lợi thế hơn so với đi các nước châu Âu

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Anh có lợi thế hơn so với đi các nước châu Âu

Để được đi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Anh, bạn phải đạt chứng chỉ IELTS tối thiểu từ 5.5 – 6 với bậc đại học và 6 – 6.5 với hệ cao học. Nếu không có IELTS, bạn cũng có thể nộp các chứng chỉ khác với giá trị quy đổi tương đương như TOEIC, TOEF… Mức học phí nằm trong khoảng 5.000 USD/kỳ ở các trường công lập. Các trường liên kết quốc tế thì con số này lên khoảng 8.000 USD/kỳ, bạn có thêm cơ hội đi học trao đổi tại các trường liên kết, và được cả bằng của các trường đó nữa.

Trên đây là một vài chia sẻ về du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Anh hoặc ngôn ngữ Hàn. Hi vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm những thông tin tham khảo cần thiết cho lựa chọn du học của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Share