Học Trung cấp Luật ở đâu? Học Trung cấp Luật ra làm gì?

Học Trung cấp Luật ở đâu? Học Trung cấp Luật ra làm gì?

Được đánh giá là một trong những ngành dẫn đầu xu hướng của giới trẻ, ngành Luật được nhiều thí sinh quan tâm. Nếu bạn đang thắc mắc : Học Trung cấp Luật ở đâu hay Trung cấp Luật ra làm gì? hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Mục Lục

1. Học Trung cấp Luật ở đâu?

Bên cạnh hệ đào tạo Đại học và Cao đẳng, hệ học Trung cấp Luật cũng được rất nhiều thí sinh quan tâm. Ngành Luật hiện nay đang được đánh giá cao với cơ hội việc làm lớn.

Thực tế, trên cả nước có rất nhiều trường Trung cấp tuyển sinh và đào tạo ngành Luật. Điều này đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho thí sinh, xong cũng gây khó khăn trong việc chọn lựa trường đào tạo phù hợp. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn trường đào tạo ngành Luật, hãy tham khảo chương trình đào tạo của Trung cấp Trường Sơn.

Là đơn vị đào tạo hệ học Trung cấp được đánh giá cao, Trung cấp Trường Sơn là chọn lựa lý tưởng cho những thí sinh muốn theo học ngành Luật hệ Trung cấp.

Học Trung cấp Luật ở đâu? Học Trung cấp Luật ra làm gì?
Trung cấp Trường Sơn là địa chỉ đào tạo ngành Luật được đánh giá cao

Trong quá trình đào tạo ngành Luật tại Trung cấp Trường Sơn, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu về thực tiễn pháp luật, luật kinh doanh và những vấn đề pháp luật một cách cụ thể.

Đồng thời, sinh viên cũng sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết cho ngành nghề như soạn thảo hợp đồng, kỹ năng đàm phán, văn bản pháp lý..để sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận những vị trí tại công ty, doanh nghiệp làm việc và liên quan đến ngành Luật.

Đặc biệt, trường có điều kiện tuyển sinh đầu vào khá đơn giản. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, có sức khỏe bình thường và có tư chất đạo đức tốt là đã có thể tham gia đăng ký xét tuyển vào ngành Luật của trường. Đây là cơ hội để những học sinh có học lực bình thường theo đuổi đam mê với ngành Luật.

>>> Xem ngay Trung cấp Luật BMT để tìm hiểu thông tin tuyển sinh ngành Luật tại Trung cấp Trường Sơn.

Để đăng ký xét tuyển vào hệ học Trung cấp Luật Trường Sơn, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thủ tục sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu nhà trường
 • Bằng tốt nghiệp THCS, THPT (đối với thí sinh đăng ký học trung cấp chuyên nghiệp)
 • Bằng trung cấp, Cao đẳng, Đại học phô tô công chứng (đối với thí sinh học Văn bằng 2 hoặc liên thông Đại học)
 • Bảng điểm trung cấp, Cao đẳng, Đại học phô tô công chứng
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 ghi rõ họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh mặt sau ảnh
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Học bạ THPT phô tô công chứng

2. Học Trung cấp Luật ra làm gì? Cơ hội việc làm của ngành

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tuyển sinh, cơ hội việc làm ngành Luật hệ Trung cấp là vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm khi xét tuyển vào hệ học này. Thực tế, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Luật, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn để đáp ứng yêu cầu tại những vị trí như:

 • Làm việc tại Viện kiểm sát
Học Trung cấp Luật ở đâu? Học Trung cấp Luật ra làm gì?
Tốt nghiệp ngành Luật, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau

Bạn có thể làm việc tại những Viện kiểm sát từ Trung ương đến địa phương như Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh- thành phố, viên kiểm sát nhân dân cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh hay Viện kiểm sát quân sự…

 • Làm việc tại các cơ quan thi hành án

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật cũng có thể làm việc tại phòng thi hành án thuộc Sở tư pháp ( với những tỉnh thuộc Trung ương), những đội thi hành án trực thuộc Phòng tư pháp huyện với vai trò chấp hành viên.

 • Làm việc tại các bộ phận pháp chế

Công tác tại các bộ phận pháp chế, bạn có thể làm việc tại Văn phòng Chính phủ, Văn phòng quốc hội hay các Bộ, Ban ngành…với vai trò là cán bộ pháp lý, tham mưu cho lãnh đạo về việc soạn thảo và ban hành văn bản luật, đồng thời đảm nhận nhiệm vụ tham mưu về các vấn đề pháp luật để giải quyết công việc hiệu quả và phù hợp…

 • Làm việc tại văn phòng công chứng nhà nước

Với nhu cầu công chứng giấy tờ của người dân ngày càng cao trong khi số lượng phòng công chứng ở tỉnh, thành phố lại có hạn nên Nhà nước đang có phương án cho phép đơn vị tư nhân thành lập phòng công chứng. Đây cũng là cơ hội để sinh viên ngành Luật tìm được cơ hội việc làm phù hợp.

Trên đây là chia sẻ về trường đào tạo cũng như cơ hội việc làm ngành Luật hệ Trung cấp. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post
Share