Khử mùi ô tô đơn giản tại nhà bạn nên biết

Khử mùi ô tô đơn giản tại nhà bạn nên biết

Bạn bận rộn công việc hàng ngày không có thời gian chăm sóc ô tô thường xuyên? Hay làm thế nào để khử mùi ô tô hiệu quả tại nhà? Hãy tham khảo ột số mẹo đơn giản khử mùi ô tô dưới đây nhé. Một chiếc ô tô sạch sẽ, không có bất cứ một khử mùi hôi gì sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải hơn khi sử dụng, đặc biệt đối với người bị say xe.

Lời khuyên đầu tiên bạn cần lưu ý

Khi chiếc xe ô tô của bạn mới có mùi khó chịu, ngay lập tức bạn hay xịt nước hoa hay mở các loại tinh dầu như tinh dầu quế, tinh dầu tràm, … có sẵn ở trên xe để át mùi hôi đó. Bạn cũng có thể mở hết cửa xe để không khí từ bên ngoài cuốn đi hết mùi khó chịu.
Làm sạch bụi bẩn có trong xe như lông, tóc

Khi bạn khoách lên mình những bộ trang phục có nhiều lông hay chở thú cưng thì trên xe tất nhiên sẽ lưu lại những bụi bẩn, sợi lông,… Do đó bạn cần trang bị chiếc máy hút bụi min hay một chiếc lược để vệ sinh khi cần thiết mà không cần mang xe ra các trung tâm chăm sóc.

Khử mùi ô tô đơn giản tại nhà bạn nên biết

Mẹo nhỏ khử mùi xe ôtô hiệu quả

Kiểm tra và vệ sinh bộ phận lọc không khí

Bộ phần này rất dễ tích tụ bụi bẩn dẫn đến tình trạng nấm mốc. Lọc không khí, bộ phận khó vệ sinh nhất trong xe ô tô. Bạn có thể sử dụng cọ mềm để lau sạch bụi trong khung lọc kết hợp chai xịt khử trùng để giúp loại bỏ nấm mốc gây mùi hôi làm ảnh hưởng đến sức jgier của bạn và phần khung lọc trong lành hơn. Bạn cũng có thể phới tấm lọc ra ngoài để khử mùi nhé.

Khử mùi hôi trong xe bằng túi hạt cà phê

Bạn không nên xịt quá nhiều nước hoa nó sẽ khiến người ngồi cảm thấy khó chịu hơn, nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến nội thất bên trong. Để túi hạt cà phê trong ô tô để giữ cho mùi xe luôn dễ chịu là một cách khử mùi hôi lý tưởng. Ngoài ra, bạn có thể dùng trà khô hay một quả dứa. Hay dùng túi thơm tự nhiên vì chúng sẽ không gây kích ứng.

Thường xuyên giặt thảm sàn xe

Chiếc thảm trên sàn xe luôn tích tụ nhiều chất bẩn như cat, bui từ chân dươ rơi vãi xuống. Do đó, bạn nên vệ sinh thường xuyên bằng vòi xịt rồi phơi kho hoặc dùng máy hút bụi. Đối với thảm bằng vải thì giặt riêng trong máy giặt rồi phơi khô, tránh giặt chung với các đồ dung khác.

Đậu xe dưới trời nắng rồi mở cửa xe

Trời nắng làm nhiệt độ tăng cac khiến mui hôi bốc hơi và bay ra ngoài, đây cũng là một cách khử mùi hôi cực hiệu quả. Khi phơi nắng xong bạn nên lau lại nội thất một lần nữa. Lưu ý, khi mở cửa xe bạn nên trông xe cẩn thận tránh các trường hợp ngoài ý muốn nhé.

Khử mùi ô tô đơn giản tại nhà bạn nên biết

Khử mùi ô tô đơn giản tại nhà

Sử dụng điều hòa

Khi bắt đầu lên xe, bạn nên chuyển chế độ lấy gió trong sang hướng lấy gió ngoài. Điều này giúp không khí bên ngoài lưu thông va khử mùi xe.

Lau kính chắn gió

Vào mùa mưa, kính chắn gió thường hoen ố do nước mưa ứng đọng lại và bụi bẩn sẽ gây mùi khó chịu. Chỉ dùng nước sạch vệ sinh thì chưa đủ để làm kính sạch và sáng bóng được. Chúng tôi khuyên bạn nên mua nước lau kính hữu cơ tại các nhà cửa hàng uy tín để tự mình lau kính chắn gió tại nhà nhằm tăng độ sáng cho kính và bảo vệ da tay của bạn.

Để chiếc xe của mình luôn sạch sẽ, mùi dễ chịu thì bỏ túi ngay cho mình những mẹo nhỏ ở trên nhé.

Rate this post
Share