Hãng xe ô tô Peugeot của nước nào? Lịch sử phát triển của hãng xe hơi Peugeot

Hãng xe ô tô Peugeot của nước nào? Lịch sử phát triển của hãng xe hơi Peugeot

Hãng xe hơi Peugeot được biết đến là dòng xe sang với lịch sử phát triển lâu đời. Hãng xe hơi Peugeot có ưu điểm gì? hãng xe ô tô peugeot của nước nào? Mời bạn đọc tham khảo qua bài tổng hợp dưới đây.

1. Giới thiệu hãng xe hơi Peugeot

Hãng xe hơi Peugeot thuộc dòng xe sang, nổi tiếng trên toàn thế giới.  Hãng Peugeot là công ty sản xuất ô tô của Pháp, thuộc tập đoàn Groupe PSA với lịch sử hình thành và phát triển hơn 200 năm.

Hãng xe ô tô Peugeot của nước nào? Ban đầu hãng Peugeot bắt nguồn từ xưởng sản xuất thép tại thị trấn trấn nhỏ Sochaux của Pháp, và dần dần mở rộng mạng lưới hoạt động ra thế giới.

Hiện nay, hãng xe hơi Peugeot có trụ sở tại Paris, đại lộ Grande Armée.

hãng xe hơi peugeot
Hãng xe ô tô Peugeot của nước nào?

Xem thêm: Tổng hợp các hãng xe hơi nổi tiếng

2. Lịch sử hình thành và phát triển của hãng xe hơi Peugeot

Vào những năm 1800s, hai anh em nhà nhà Peugeot –  Jean-Pierre Peugeot và Jean-Frédéric Peugeot quyết định sử dụng nền tảng cơ sở sản xuất thép của gia đình để mở rộng hình thức kinh doanh.

Trên nền tảng sản xuất thép như dao mài, hoặc dụng cụ làm nông nghiệp, vào năm 1882, nhà máy của gia đình nhà Peugeot đã sản xuất được chiếc xe đạp đầu tiên và đã gây được dấu ấn đậm nét với thị trường. 

Liên tục phát triển đến năm 1891, nhà Peugeot đã thành công trong việc phát triển chiếc xe đầu tiên sử dụng động cơ của Daimler. 

Đếm năm 1896, nhà Peugeot đã chính thức dốc toàn lực vào việc sản xuất ô tô. Vào thời điểm những năm 1800s Peugeot đã chính thức trở thành hãng xe tiên phong trong ngành công nghiệp xe hơi của Pháp.

Đến năm 1899, Peugeot đã phát triển được 15 dòng xe khác nhau, từ xe hai chỗ ngồi đến dòng xe 12 chỗ ngồi. Đồng thời, nhà Peugeot vẫn tiếp tục việc sản xuất và phát triển xe đạp cũng như quyết định phát triển thêm cho hãng dòng xe máy đặc biệt. 

Năm 1905, nhà Peugeot đã cho ra đời dòng xe Peugeot Lion, mẫu xe đã ghi dấu ấn tốt trên đường đua. Sau đó, năm 1908, nhà Peugeot tiếp tục giành được thắng lợi trong giải đua Targa Florio và thắng giải Grand Prix với vị trí số 3.

hãng xe ô tô peugeot của nước nào
Hãng xe hơi Peugeot

Click ngay: Các hãng xe hơi của Hàn Quốc

Vào năm 1910, hãng xe Peugeot đã quyết định chọn biểu tượng con sư tử làm hình tượng cho hãng cho đến thời nay. 

Vào thời kỳ thế chiến thứ nhất, Peugeot đã bắt tay vào quy trình sản xuất thiết bị quân sự bao gồm xe đạp, xe tăng, tên lửa hoặc động cơ máy bay. Cho đến năm 1919, Peugeot đã cho ra mắt Peugeot Quadrilette có 2 chỗ ngồi với động cơ là 667 cm3. Sau thành công đó, Quadrilette đã trở thành biểu tượng của Pháp.

Vào năm 1929, Peugeot đã giới thiệu thành công mẫu xe 201 với hệ thống treo ngược độc lập chuyên biệt. 

Mẫu xe 202 tiếp tục được ra mắt sau khi thế chiến thứ 2 kết thúc. Tiếp đến là năm 1947, mẫu xe 203 tiếp tục được giới thiệu thành công đến thị trường xe quốc tế. 

Tiếp sau đó, mẫu Peugeot 404 tiếp tục lập kỷ lục với vị trí thứ 40 trên tổng số xe vào những năm đầu 1960s. Đến cuối những năm 60, Peugeot đã cho ra mắt mẫu xe sedan hạng sang – 504 đầu tiên. Đây được coi là mẫu xe hơi tốt nhất của những năm cuối của thời kì 1960s. 

Kế tiếp vào những năm 70, Peugeot đã quyết định hợp tác cùng Volvo và Renault để có thể tăng khả năng sản xuất ra những mẫu xe hiện đại hơn, công suất tốt hơn. Vì thế, những mẫu xe Peugeot bấy giờ là những mẫu xe phổ biến nhất ở khu vực Châu Âu.

Trong giai đoạn 1987 đến 1990, thành công luôn nở nụ cười với hãng xe Peugeot của nước Pháp. Peugeot đã liên tiếp thắng giải Paris – Dakar Rally 4 lần, cùng với thành tích đó, mẫu xe Peugeot 205 và mẫu xe Peugeot 206 đã liên tiếp mang về tiếng tăm lẫy lừng cho Peugeot khi thắng tại giải World Rally Championship. 

Vào thập niên 90 cũng thế kỉ 20, có thể nói đây là thời điểm mà Peugeot phát triển mạnh mẽ nhất trong ngành công nghiệp xe ô tô cũng như trên thị trường. Dù thị trường đã xuất hiện rất nhiều đối thủ cạnh tranh, nhưng Peugeot đã cho ra mắt hàng loạt dấu ấn với những tuyệt tác như Peugeot 406, Peugeot 307. Peugeot 307 được xem là dấu ấn đặc biệt của hãng bởi mẫu xe này đã được triển lãm ở Geneva 2001, đạt được danh hiệu xe hơi nổi bật của năm 2002 cũng như tiêu chuẩn xe hơi an toàn của EUROCAP. 

Peugeot nhanh chóng lan toả hiệu ứng thương hiệu trên phạm vi toàn thế giới cũng như mở rộng hệ thống phân phối trên hơn 160 quốc gia của thế giới. Peugeot giờ đây, ngày càng khẳng định thương hiệu của mình cũng như xứng đáng với danh hiệu xe hơi hàng đầu của nước Pháp.

Hãng xe hơi Peugeot
Hãng xe hơi Peugeot

3. Một số dòng xe của hãng xe hơi Peugeot

Xe Peugeot với các dòng 202, 203 và 404 là những mẫu ô tô được săn lùng và khao khát sở hữu bởi những doanh nhân thành công trong sự nghiệp ở những năm 70 – 90.

Vào năm 2013, công ty Trường Hải (THACO) đã chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền cũng như được Peugeot giao lại công nghệ và dây chuyền lắp ráp. Peugeot đã trở lại thị trường Việt Nam với những mẫu xe

Peugeot 508 FL

Peugeot 3008

Peugeot 5008

Peugeot Traveller Luxury

Peugeot Traveller Premium

Hãng xe ô tô Peugeot của nước nào? Lịch sử phát triển của hãng xe hơi Peugeot. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Rate this post
Share