Có nên học Cao đẳng Hộ sinh không?

Có nên học Cao đẳng Hộ sinh không?

Hộ sinh là một trong những ngành có vai trò quan trọng trong khối ngành Y tế, bên cạnh đó còn đem lại mức thu nhập tốt cho người học. Vậy có nên học Cao đẳng Hộ sinh không? Địa chỉ nào đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh uy tín, chất lượng? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin.

Có nên học Cao đẳng Hộ sinh không?

Để giải đáp thắc mắc của thí sinh có nên học Cao đẳng Hộ sinh hay không thì trước tiên cần tìm hiểu những lý do dưới đây

Cơ hội việc làm của ngành Hộ sinh

Hộ sinh là ngành đảm nhiệm công việc giữ an toàn cho sản phụ trong suốt quá trình sinh nở và đồng thời chăm sóc hướng dẫn sản phụ, gia đình những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình hoặc những kiến thức cơ bản trước khi làm mẹ.

Bên cạnh đó các nữ hộ sinh sẽ được tiến hành thực hiện một vài thủ thuật liên quan đến sản khoa như kiểm tra viêm nhiễm phụ khoa, đặt dụng cụ tránh thai và hướng dẫn cách phòng ngừa các bệnh phụ khoa trong suốt quá trình mang thai.

Đối với các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Hộ sinh sau khi ra trường sẽ có đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu và làm việc được ở các cơ sở y tế, bệnh viện tuyến địa phương, huyện hoặc trung ướng, những trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng… họ sẽ thực hiện các công việc chăm sóc sức khỏe sản phụ. thường xuyên theo dõi các dấu hiệu bất thường trong quá trình mang thai để từ đó có phương pháp xử lý tốt nhất.

Ngoài việc chuẩn bị dụng cụ cho những ca sinh nở thì còn cần thường xuyên động viên, an ủi thai phụ để an tâm và chuyển dạ an toàn, ổn định tâm lý thai phụ. Sau khi kết thúc quá trình sinh nở thì các nữ hộ sinh còn có nhiệm vụ hướng dẫn sản phụ cách chăm sóc con, cách cho con bú và đồng thời theo dõi tình trạng sức khỏe mẹ bé trong quá trình nằm viện để đảm bảo an toàn.

Các nữ hộ sinh còn thực hiện nhiệm vụ bảo quản, vận hành các dụng cụ, máy móc và trang thiết bị vận hành chuyên khoa, thuốc từ chỉ định của bác sĩ trưởng khoa.

Cũng có những người sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh lựa chọn con đường tham gia nghiên cứu khoa học và hướng dẫn học viên thực tập theo đúng sự phân công của trưởng khoa. Đồng thời tham gia công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho các sản phụ và thai nhi, trẻ nhỏ.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh ngắn

Theo học Đại học Hộ sinh thì thí sinh phải mất ít nhất 4 năm để hoàn thành chương trình học, tuy nhiên để học Cao đẳng Hộ sinh thì các bạn sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm.

Thời gian học được rút ngắn đồng nghĩa với việc chi phí học tập sẽ được tiết kiệm hơn so với việc học Đại học. Đa phần các trường Cao đẳng chú trọng vào các tiết học thực hành, điều này giúp cho sinh viên nắm vững kiến thức và không bỡ ngỡ với công việc sau khi ra trường.

Hộ sinh – ngành nghề cao quý

Hiện nay do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao nên kéo theo đó sẽ là nhu cầu thiết yếu về nguồn nhân lực ngành Hộ sinh. Tuy nhiên nhân lực ngành Hộ sinh đang bị thiếu hụt trầm trọng, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng chính là cơ hội việc làm cho những bạn đã, đang và sẽ lựa chọn ngành Hộ sinh.

Có nên học Cao đẳng Hộ sinh không?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh

Ngành Hộ sinh học ở đâu để có chất lượng đào tạo tốt nhất?

Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo Hộ sinh Cao đẳng.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh theo phương thức xét học bạ với điều kiện các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất để tạo ra môi trường học tập năng động, đầy đủ và tốt nhất cho sinh viên trong 3 năm học tập tại nhà trường. Các phòng học lý thuyết, dụng cụ thực hành thường xuyên cập nhật các thiết bị mới, hiện đại theo chuẩn của Bộ Y tế.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh của nhà trường theo mô hình ‘Viện – Trường’ bám sát được với thực tiễn của ngành nghề. Cùng với đó đội ngũ giảng viên có năng lực chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và truyền đạt kiến thức đến cho sinh viên một các tâm huyết nhất.

Ngoài ra trường còn liên kết với nhiều bệnh viện lớn để sinh viên có thể được tận tay tiếp cận với công việc từ đó mà sinh viên sẽ hiểu và đáp ứng tốt được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Theo thống kê của nhà trường thì có tới 98% các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm được việc làm phù hợp với năng lực của bản thân.

Để đảm bảo cơ hội học tập, các thí sinh cần nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký học và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường. Hồ sơ xét tuyển bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • 01 phiếu ĐKXT năm 2021 theo mẫu quy định chung;
 • 01 Bản sao photo công chứng học bạ THPT;
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2020 về trước);
 • 02 Bản sao công chứng sổ hộ khẩu;
 • 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương;
 • 02 Bản sao công chứng CMND;
 • 01 Giấy khám sức khỏe bản chính;
 • 02 ảnh 3×4; 02 ảnh 2×3;
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021 bằng một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của nhà trường
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ Nhà trường theo quy định.

Với những thông tin ở trên đây hi vọng bạn đọc có lời giải đáp cho thắc mắc ‘Có nên học Cao đẳng Hộ sinh không?’ từ đó sẽ đưa ra quyết định đúng đắn, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sau khi tốt nghiệp.  Chúc các bạn thành công với những lựa chọn đó!

Rate this post
Share