Ngành Điều dưỡng thi khối nào? Xét tuyển môn nào?

Ngành Điều dưỡng thi khối nào? Xét tuyển môn nào?

Ngành Điều dưỡng thi khối nào? Xét tuyển môn nào? là thắc mắc của rất nhiều thí sinh quan tâm tới lĩnh vực y dược trước mỗi kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng. Những bạn đang dự định học Điều dưỡng nhưng chưa biết điều dưỡng thi khối nào hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng 2021 xét tuyển môn nào?

Ngành Điều dưỡng thi khối nào? Điều dưỡng thì cần phải học tốt những môn nào? là những mối quan tâm của các thí sinh đang mong muốn theo học ngành Điều dưỡng. Điều dưỡng hiện nay đang là một trong những ngành học được đánh giá cao trong lĩnh vực sức khỏe. Từ những thông tin nắm được sẽ có sự đầu tư đúng đắn cho những môn học thế mạnh để thi vào ngành học yêu thích của mình.

Chỉ một thời gian ngắn nữa, các trường đại học, cao đẳng sẽ tiến hành nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành học Điều dưỡng. Lý do ngành này được nhiều thí sinh quan tâm vì là ngành học có tính ứng dụng cao trong hệ thống y tế hiện nay. Sauk hi tốt nghiệp ngành điều dưỡng sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm.

Cao đẳng Điều dưỡng 2021 phải xét tổ hợp môn nào?

Điều dưỡng được xem là trợ thụ đắc lực của bác sĩ, họ nhận nhiệm vụ chăm sóc, thăm khám tình trạng bệnh nhân và thực hiện theo y lệnh bác sĩ. Tuy nhiên nhân lực ngành điều dưỡng ở nước ta đang thiếu hụt nhiều nhân lực.

Điều dưỡng theo tiêu chuẩn quy định, 2,5/1 – 3,5/1 bác sĩ tuy nhiên ở nước ta mới chỉ đạt 1,5 điều dưỡng/1 bác sĩ. Như vậy có thể nhận thấy nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này vẫn còn thiếu nhiều. Đây được xem như cơ hội để thí sinh theo học ngành này, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành như hiện nay.

nganh-dieu-duong-thi-khoi-nao

Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp sẽ xét tuyển ngành cao đẳng điều dưỡng xét tuyển khối B với các môn thi Toán – Hóa – Sinh.

Theo đó, các trường Đại học/ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sẽ tổ chức dự thi với những tổ hợp môn sau:

  • B00 (Toán – Hóa học – Sinh học).
  • A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • D07 (Toán, Hóa, Anh)
  • C08 (Văn, Hóa, Sinh)

Nhiều năm trở lại đây có sự thay đổi về hình thức thi và xét tuyển. Một số trường sẽ tiến hành xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển thêm các tổ hợp môn mở rộng. Tuy có nhiều thay đổi về quy chế xét tuyển khối thi và môn thi nhưng các trường ĐH và CĐ điều dưỡng vẫn xác định quy chuẩn đầu vào vô cùng chặt chẽ. Nhiều trường xét tuyển dựa trên tổ hợp môn khác như Toán- Hóa- Anh, Toán- Lý– Hóa, Văn- Hóa- Sinh.

Ngoài ra một số trường còn xét tuyển học bạ THPT để tạo thêm cơ hội các bạn thí sinh có năng lực học tập tốt. Thí sinh muốn thi vào ngành điều dưỡng không cần học chuyên 3 môn Toán – Hóa – Sinh như trước đây vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành điều dưỡng của các trường y.

Theo quy định xét tuyển đầu vào Cao đẳng điều dưỡng của Bộ LĐTB&XH, thí sinh chỉ cần đảm bảo được tiêu chí là đỗ tốt nghiệp THPT, không vi phạm pháp luật và có đủ sức khỏe để theo học ngành này. Thí sinh đảm bảo được các điều kiện trên là đã nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường, nhà trường không phân biệt khối thi nào hay tổ hợp xét tuyển môn gì. Thời gian học ngành Cao đẳng Điều dưỡng trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là 3 năm.

nhieu-truong-xet-tuyen-dieu-duong-dua-tren-to-hop-mon-khac-nhau

Nhiều trường xét tuyển điều dưỡng dựa trên tổ hợp môn khác nhau

Hiện nay nhiều trường đã mở rộng cơ hội cho thí sinh trên cả nước lựa chọn khối thi, ngành học. Với điều kiện xét tuyển thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội để chọn ngành nghề phù hợp cho mình. Trước khi quyết định đăng ký xét tuyển ngành nào thí sinh nên tìm hiểu kỹ hình thức để lựa chọn tổ hợp môn có lợi thế nhất.

Một vài lưu ý để tăng cơ hội trúng tuyển ngành Điều dưỡng

Ngoài tiêu chí xét tuyển bạn cần lưu ý một vài điều sau đây để gia tăng cơ hội vào ngành điều dưỡng:

  • Nhớ thời gian đăng ký nguyện vọng theo quy định để tránh việc nộp xét tuyển bị quá hạn, không được đăng ký.
  • Ngoài đăng ký nguyện vọng theo mẫu của Bộ, bạn có thể lựa chọn cho mình trường khác có ngành điều dưỡng như Cao đẳng để xét học bạ trường jopjw không đỗ nguyện vọng thì vẫn có cơ hội được học ngành yêu thích ở hệ Cao đẳng.
  • Nếu như xét học bạ thì bạn cần lưu ý đến lựa chọn cho mình phương án xét tuyển phù hợp. Tìm hiểu kỹ các mẫu đơn đăng ký xét tuyển và hồ sơ liên quan theo yêu cầu của trường đó.

Ngành Điều dưỡng có nhiều cơ hội việc làm không chỉ ở trong nước mà còn nước ngoài. Hi vọng những thông tin về Ngành Điều dưỡng thi khối nào? Xét tuyển môn nào? đã giúp các bạn hiểu được học điều dưỡng thi khối nào và tự tin hơn khi đăng ký dự tuyển vào ngành học này.

Share