Chuẩn bị những gì là cần thiết khi tham gia thi bằng lái máy bay?

Chuẩn bị những gì là cần thiết khi tham gia thi bằng lái máy bay?

Hiện nay, nghề phi công là một trong những nghề được nhiều các bạn trẻ hướng tới nhất. Tuy nhiên chuẩn bị những gì là cần thiết khi tham gia thi bằng lái máy bay lại là ván đề được nhiều người quan tâm.Mời  bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Khái quát về nghề phi công tại Việt Nam

Phi công là một trong những công việc hay ngành nghề tại Việt Nam, họ chính là những người chịu trách nhiệm trong khoang lái với nhiệm vụ chính của họ chính là lái và điều khiển máy bay hoặc là điều khiển những thiết bị bằng lực đẩy của động cơ.

Phi-cong-duoc-dao-tao-bai-ban
Phi công được đào tạo bài bản

Xem ngay: các dòng xe máy thể thao để biết những loại xe đặc biệt

Ngoài ra, những phi công sẽ cần phải chuẩn bị về những vấn đề có liên quan tới nhiên liệu và hàng hóa, họ là người hiểu rõ lịch trình bày cho nên sẽ trực tiếp lên kế hoạch bay và các vấn đề xảy ra trong suốt quá trình bay.

Nghề phi công tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung là một nghề thu hút giới trẻ, để có thể trở thành một phi công thì các bạn cần phải được đào tạo, trải qua quá trình huấn luyện nghiêm ngặt và vô cùng khắt khe. Thị lực, thể lực, các kiến thức cũng như là những kĩ năng về quá trình điều khiển các động cơ máy bay, tất cả các bạn sẽ được kiểm tra một cách kỹ lưỡng nhất.

Sau đó, các bạn sẽ cần phải trải qua quá trình thi tuyển và hoàn thành bài kiểm tra về nhiều mặt đó là: sức khỏe, kiến thức liên quan tới ngành nghề, trình độ về ngoại ngữ… Bạn sẽ phải học nhiều kiến thức, học lái, bay thử rất nhiều khi các bài kiểm tra kiến thức bạn đã vượt qua.

Những chuẩn bị trước khi tham gia thi bằng lái máy bay

Phi công chính là một nghề có những yêu cầu cao và phức tạp, họ cần phải được đào tạo cũng như là phải vượt qua các kì thi và được kiểm tra rất kĩ đối với từng vấn đề liên quan tới kiến thức và kỹ năng, sức khỏe thì mới có thể đủ điều kiện dể thị lấy bằng lái máy bay.

Đồng thời, bạn sẽ được đào tạo về ngoại ngữ, sau đó sẽ phải thi bằng ngoại ngữ, tham gia những buổi học lái máy bay với hàng trăm giờ lái máy bay mô hình bay thử, tham gia vào những khóa huấn luyện đào tạo cơ bản. Thời gin mà các phi công lái máy bay thử trong khoảng 1 năm, trải qua 5 năm làm việc và tích lũy về mặt kinh nghiệm thì mới có thể trở thành người lái chính.

Những người theo học nghề phi công sẽ phải thực hiện công việc cụ thể trước mỗi chuyến bay để đảm bảo chuyến bay được diễn ra một cách an toàn. Họ sẽ cần phải chuẩn bị những vấn đề cần thiết, kiểm tra số lượng hành khách trên máy bay, kiểm tra khối lượng hàng hóa trong khoang hàng hóa, kiểm tra thị lực, kiểm tra các thiết bị nhiên liệu, thiết bị…

Nghề phi công thi khối nào?

Khoi-thi-kha-da-dang
Khối thi khá đa dạng

Click ngay: xe luồng xanh là gì để biết thêm thông tin chi tiết

Rất nhiều bạn trẻ quan tâm tới nghề phi công và có ước mơ trở thành phi công, điều mà họ cảm thấy cần biết đầu tiên trong quá trình thực hiện ước mơ của mình đó là khối thi của nghề phi công. Những vấn đề này được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Nhiều bạn băn khoăn rằng, liệu có trường nào tổ chức để thi tuyển ngành phi công hay không? Lời giải đáp dành cho các bạn cụ thể là: để theo học nghề phi công thì các bạn cần phải theo học ngành hàng không. Các trường nào có đào tạo ngành hàng không thì bạn có thể thi vào để được học tập.

Những khối thi mà bạn có thể tham gia là khối A00, khối A01, khối D01 và khối D90. Tất cả bạn đều áp dụng được để thi vào. Đó là 4 khối cụ thể giúp bạn thi vào ngành hàng không để có cơ hội theo đuổi nghề phi công.

Trên đây là những những gì là cần thiết khi tham gia thi bằng lái máy bay. Hy vọng bạn sẽ có được thật nhiều bức vẽ đẹp.

Rate this post
Share