Những kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới cho người tiêu dùng Việt

Những kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới cho người tiêu dùng Việt

Mua ô tô mới đối với nhiều gia đình là một việc lớn bởi ô tô là một loại tài sản có giá trị cao. Vậy đâu là kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới để được ưng ý nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Những kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới cho mọi người

Để người tiêu dùng Việt mua được một chiếc ô tô mới được ưng ý nhất chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm mua xe ô tô mới mà qua đó các bạn có thể trở thành người chuyện nghiệp trong việc lựa chọn ô tô cho mình cũng như bạn bè và người thân.

1. Chú ý lựa chọn xe theo mục đích sử dụng

Điều đầu tiên bạn nên xem xét kỹ mục đích sử dụng xe của mình, với việc sử dụng di chuyện cá nhân nhiều thì nên lựa chọn dòng sedan với thiết kế nhỏ gọn và di chuyện trong nội đô rất thuận tiện. Với mục đích sử dụng cho gia đinh với mục đích đi du lịch thì hãy bắt đầu từ dòng minivan cho đến hatchback.

Kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới

Kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới

Nếu cần động cơ mạnh mẽ để thực hiện những chuyến off-road thì dòng thích hợp là SUV là thích hợp nhất. Để tốt nhất bạn nên chọn các loại ô tô nổi tiếng thuộc các thương hiêu xe hơi cao cấp.

2. Tham khảo kỹ và so sánh giá xe

Khi đã lựa chọn được mẫu xe phù hợp với mục đích sử dụng, kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới của chúng tôi là bạn phải lưu ý về giá thành của xe. Trước hết bạn có thể tham khảo giá trên các phương tiện thông tin đại chúng hay có thể gọi điện trực tiếp đến cho nhân viên bán hàng hoặc đến trực tiếp các đại lý ô tô chính hãng để so sánh giá.

Bản thân các đại lý có độ cạnh tranh về giá và chế độ hậu mãi khác nhau để thu hút khách hàng, vậy nên nếu không muốn tiết kiêm hơn bạn nên kháo giá xe thật kỹ.

3. Giá cả song hành cùng chất lượng

Với số tiền bạn bỏ ra là không hề nhỏ để mua được một chiếc ô tô mới. Vậy khi bỏ tiền ra bạn phải xem xét kỹ lưỡng mẫu xe mà mình lựa chọn có xứng đáng hay không? Nhất là với những mẫu xe phổ thông, bạn phải trú trọng vào độ uy tín của thương hiệu và mức giá có phù hợp với “option” mình lựa chọn. Kinh nghiêm khi đi mua xe ô tô mới, là bạn phải đến trải niệm xe tại các showroom.

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới

4. Lựa chọn đúng trang bị cần thiết cho xe

Khi mua xe ô tô mới, có một số trang thiết bị hay phụ từng đi kèm chỉ để phục vụ mục đích trang trí không cần thiết hoặc không bao giờ sử dụng đến thì bạn nên yêu cầu lược bỏ bớt để tránh phải trả những chi phí không cần thiết, sẽ tiết kiệm hơn cho bạn.

Những thứ phụ kiện như ốp đèn hậu, gạt tàn thuốc là, hay cửa sổ trời có thể không thực sự cần thiết những các thiết bị hệ thống đảm bảo an toàn thì bạn nên chi trả bởi nó thực sự rất cần thiết.

5. Chú ý thời điểm mua xe chuẩn

Nên chọn thời điểm mua xe vào những dịp cuối năm và đầu năm mới, vì đây là thời điểm mà hầu hết các đại lý muốn tăng doanh số bán hàng, sẽ có hàng loạt chương trình khuyến mãi giảm giá và có nhiều phần quà tặng kèm để kích cầu.

những điều cần làm khi nhận xe mới

Những điều cần làm khi nhận xe mới là cần chú ý thời điểm mua xe

6. Mẫu xe mới ra mắt chưa chắc tốt

Nếu là mẫu xe mới của thương hiệu có độ tin cậy cao thì chắc hẳn không có vấn đề gì. Nhưng hãy lưu ý với các mẫu xe thông dụng tầm trung, nếu có mẫu mới ra thì không nên cố gắng mua trong 3 năm đầu của sản phẩm.

7. Không phụ thuôc vào nhân viên bán hàng

Bạn đã lựa chọn được mẫu xe ưng ý thì bạn nên tham khảo những ý kiến của người thân hoặc những bạn bè xung quanh, những người đã từng sử dụng mẫu xe đó để có những thông tin khách quan nhất để quyết định mua chiếc xe đó.

8. Đừng vội vàng

Bạn nên dành thêm thời gian để xem xét kỹ kỹ lưỡng về loại xe mà bạn quan tâm. Sự vội vàng sẽ làm bạn mất đi minh mẫn khi lựa chọn xe, nên so sánh lại với những loại xe cùng phân khúc để xem điều vượt trội của chiếc xe được lựa chọn có thực sự cần thiết với bạn rồi mới đưa ra quyết định ký hợp đồng.

kinh nghiệm đi mua xe ô tô mới

Kinh nghiệm khi đi mua xe ô tô mới là không được vội vàng

9. Chi phí nuôi xe

Không chỉ có giá thành xe, mà diều quan tâm thiết yêu là chi phí của các dịch vụ bào trì bảo dưỡng sau khi mua xe, ngoài ra còn chi phí mua bảo hiểm và một số chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động.

Bạn hãy cân đối tài chính của mình chọn xe sao phù hợp với điều kiện để tránh khỏi việc mua xe sẽ không còn là niềm vui mà trở thành gánh nặng cho bạn.

10. Lưu ý giá trị bán lại của xe

Mua một chiếc xe ô tô đến một thời nào đó có thể bạn cũng sẽ nghĩ đề việc chuyển đổi xe do nhiều lý do khách quan. Nên chọn những thương hiệu có uy tín, để ý kỹ thông số kỹ thuật của xe. Chọn những mẫu xe có động cơ bền bỉ, mức khấu hao xe ít để đảm bảo giữ giá tốt khi bạn muốn thanh lý xe của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn sẽ có lựa chọn được sản phẩm ô tô ưng ý nhất cho bản thân cũng như cho gia đình.

4.3/5 - (13 bình chọn)
Share