Học Cao đẳng Y Dược ra làm gì?

Học Cao đẳng Y Dược ra làm gì?

Để nắm được thông tin học Cao đẳng Y Dược ra làm gì thì các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Đối với con người, sức khỏe  chính là vốn quý giá nhất, có sức khỏe sẽ có được tất cả, không có sức khỏe thì cũng đồng nghĩa với việc không có gì. Trong cuộc sống ngày nay đang xuất hiện này càng nhiều những căn bệnh là, những loại virus mới nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng của con người.

Trong khi đó, để có thể tìm ra nguyên nhân và xây dựng được phác đồ điều trị bệnh, điều chế ra thuốc để phòng ngừa, điều trị căn bệnh này chính là công việc của những người làm việc trong lĩnh vực Y Dược.

blank
Học Cao đẳng Y Dược ra làm gì?

Mục Lục

Cơ hội việc làm ngành Y Dược như thế nào?

Ngành Y Dược có tiêu chuẩn rất cao đối với nguồn nhân lực. Chính vì thế trong quá trình học tập, sinh viên ngành Y Dược sẽ học tập rất vất vả và thời gian học tập cũng sẽ kéo dài hơn so với những ngành nghề thông thường khác. Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên ngành Y Dược sẽ có đầy đủ kiến thức chuyên môn cùng với kinh nghiệm để có thể bảo vệ, chăm sóc được sức khỏe cho mọi người trong cộng đồng.

Vì chăm sóc sức khỏe chính là một nhu cầu tất yếu của mọi người trong cuộc sống hàng ngày nên cử nhân ngành Dược sẽ có thể dễ dàng tìm được một công việc ổn định và có được một mức thu nhập trung bình khá cao.

Hiện nay, số lượng cán bộ Y Bác sĩ và nhân lực làm việc trong ngành Dược ở nước ta vẫn đang bị thiếu hụt rất nhiều, chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực Y Dược. Chính vì thế, khi học ngành Y Dược thì các bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn.

blank
Học Cao đẳng Y Dược ra làm gì?

Học ngành Y Dược ra làm gì?

Nếu tốt nghiệp ngành Dược hệ Cao đẳng thì các bạn có thể làm một trong những công việc sau đây:

  • Tại Bệnh viện: Dược sĩ sẽ đảm nhận công việc cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc về cả số lượng và chất lượng, tham gia tư vấn cho bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn sử dụng thuốc cho những đối tượng đặt biệt.
  • Tại cơ sở sản xuất: Công việc của các bạn tại đây chính là nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu…
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại cơ sở bán lẻ ( Nhà thuốc), bán buôn ( công ty phân phối), hay công ty nhập khẩu.
  • Tại Viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc thuốc kém chất lượng.
  • Tại các trường Y dược: Dược sĩ công tác tại khoa dược của các trường Y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên.

Ngành Y Dược gắn liền với công việc chăm sóc, điều trị, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho tất cả mọi người trong cộng đồng, đây chính là ngành nghề được cả xã hội tôn vinh. Học ngành Y Dược sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều cơ hội để mang đến niềm vui cho  các gia đình.

Những Bác sĩ, Điều dưỡng, Y tá, Dược sĩ đều nhận được sự tin tưởng và yêu mến nên những người làm trong ngành Y Dược còn được mọi người gọi bằng một cái tên gần gũi khác là “người thầy thuốc của nhân dân” hoặc so sánh “Lương y như từ mẫu”.

Hiện nay, Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Khánh Hòa đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Các bạn có thể đăng ký xét tuyển vào đây mà không cần lo lắng tới mức điểm chuẩn xét tuyển. Với một môi trường đào tạo đảm bảo chất lượng thì chắc chắn rằng sau khi tốt nghiệp các bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu được vấn đề học Cao đẳng Y Dược ra làm gì để đưa ra định hướng cho tương lai nghề nghiệp sau này.

Rate this post
Share