[Góc hỏi đáp]: Các ngành khối b dễ xin việc trong thời gian tới

[Góc hỏi đáp]: Các ngành khối b dễ xin việc trong thời gian tới

Khối B là một trong những khối thi truyền thống được rất nhiều bạn thí sinh lựa chọn xét tuyển vào đại học. Sau đây, các thầy cô Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ tư vấn cho các ngành khối b dễ xin việc trong thời gian tới để lựa chọn được ngành học phù hợp nhất.


Các ngành khối b dễ xin việc trong thời gian tới

Y Dược

Y Dược chính là nhóm ngành khối B dễ xin việc nhất hiện nay. Đây cũng chính là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Nhóm ngành này luôn nhận được sự ưu ái rất lớn từ mọi người trong cộng đồng. Không chỉ thực hiện công việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và cứu chữa cho mọi người trong cộng đồng mà còn có được một mức thu nhập khá hấp dẫn.

Tuy nhiên, cũng vì sức hút và đặc thù nghề nghiệp nên mức điểm chuẩn luôn ở TOP rất cao cùng với tỷ lệ chọi ngày càng cao do hàng năm có hàng ngành thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành này. Nếu không có lực học thực sự tốt thì cơ hội trúng tuyển vào nhóm ngành này sẽ không cao.

Ngành Y Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều nhân lực có tay nghề. Hơn nữa, nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang ngày càng tăng lên lên tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực càng trở nên trầm trọng hơn. Chính vì thế tỉ lệ sinh viên ngành Y Dược hệ Đại học và Cao đẳng xin được việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao.

Y học cổ truyền

Ngành Y học cổ truyền có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về cách sử dụng những phương pháp cổ truyền để điều trị bệnh như: sử dụng các loại thuốc bắc, thuốc nam, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu… Ngành học này được đánh giá có rất nhiều tiềm năng phát triển.

Khi tốt nghiệp ra trường, các bạn có thể làm những công việc như:

 • Phục hồi sức khỏe cho mọi người
 • Khám bệnh, chữa bệnh
 • Giáo dục tăng cường sức khỏe bằng y học cổ truyền
 • Dự phòng bệnh tật

Vai trò của ngành Y học cổ truyền đang ngày càng trở nên quan trọng hơn trong hệ thống ở nước ta hiện nay, kéo theo đó là sự phát triển của các tiệm thuốc, các phòng mạch. Đây hứa hẹn là một ngành khối B dễ xin việc trong thời gian sắp tới.

Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường

Môi trường có sức ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của chúng ta. Giữ cho quan cảnh xanh sạch đẹp và giữ cho môi trường luôn trong lành chính là trách nhiệm của cả cộng đồng. Tuy nhiên, đây cũng chính là một lĩnh vực cần phải chú trọng nghiên cứu.

Công việc chính của những người đang làm việc trong lĩnh vực này chính là thiết kế, thi công, vận hành, bảo trì những công trình xử lý nguồn nước, không khí, hạn chế tất cả những tác nhân gây hại cho môi trường xung quanh.

Công nghệ kỹ thuật môi trường cũng chính là một ngành học rất dễ xin việc. Sau khi tốt nghiệp ngành nghề này các bạn có thể lựa chọn những công việc sau đây:

 • Chuyên viên cho một số tổ chức phi chính phủ
 • Chuyên viên môi trường phòng, bộ, sở tài nguyên


Các ngành khối b dễ xin việc trong thời gian tới

Ngành Công nghệ sinh học

Một trong những ngành học khối B được đánh giá là có cơ hội việc làm rất lớn sau khi tốt nghiệp chính là ngành công nghệ sinh học. Những ứng dụng kỹ thuật, công nghệ nghiên cứu khoa học để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Đây chính là tiêu chí luôn được xã hội đề cao. Các sản phẩm ngành công nghệ sinh học rất phổ biến chính là: Thuốc, thực phẩm chức năng, phân bón…

Nếu như muốn tìm kiếm một ngành học khối B dễ xin việc sau khi ra trường thì ngành công nghệ sinh học chính là một gợi ý các bạn không thể bỏ qua.

Công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm

Một điều rất cơ bản mà chúng ta đều nắm được chính là thực phẩm mà ta ăn hàng ngày sẽ là yếu tố quan trọng quyết định tới sức khỏe của con người. Sức khỏe chính là thứ quý giá nhất của con người. Bên cạnh việc sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thì công nghệ thực phẩm cũng chính là tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai.

Ngành công nghệ thực phẩm sẽ áp dụng những công nghệ tiên tiến để nuôi trồng thực phẩm cùng với sự phát triển vượt bậc của đời sống con người. Ưu tiên hàng đầu của xã hội hiện nay chính là chất lượng thực phẩm.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm có thể làm những công việc sau đây:

 • Nhân viên trong các cơ sở chế biến thực phẩm;
 • Chuyên gia dinh dưỡng tại các trung tâm dinh dưỡng, Y tế trên cả nước;
 • Giảng viên dạy chuyên ngành Công nghệ thực phẩm;
 • Tham gia nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chế biến;
 • Làm việc tại các công ty chuyên về thực phẩm;

Như vậy, các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã cung cấp cho các bạn 5 ngành học khối B dễ xin việc sau khi ra trường. Tuy nhiên đây cũng chỉ là những gợi ý đưa ra để các bạn tham khảo. Khi lựa chọn ngành học các bạn cũng cần phải dựa trên sở thích cũng như khả năng của chính bản thân mình để có thể thành công hơn trong tương lai!

Share