Danh sách các hãng xe hơi tại Việt Nam được ưa chuộng nhất

Danh sách các hãng xe hơi tại Việt Nam được ưa chuộng nhất

Ngoài các hãng xe hơi tại việt nam như: Toyota, Kia, Ford, Mazda, Honda,.…thì vẫn còn đến hơn 20 hãng xe khác nhau đang kinh doanh trên khắp đất nước. Vậy bạn đã biết hết các hãng xe từ bình dân đến cao cấp hiện đang có mặt tại thị trường Việt Nam chưa? Dưới đây là danh sách hãng xe hơi tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo khảo, mời bạn cùng theo dõi xem sao nhé.

Mục Lục

Các hãng xe hơi tại Việt Nam

VinFast

VinFast (hay VinFast LLC) là một thương hiệu mới của ngành sản xuất ô tô Việt Nam. Công ty là một thành viên của tập đoàn xây dựng và bất động sản Vingroup, được ông Phạm Nhật Vượng sáng lập.

Xe hơi Vinfat
Xe hơi Vinfat

Xem thêm:  Các dòng xe máy thể thao cho nữ

Thương hiệu mang phong cách người Việt với sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt” đã được hàng triệu người dùng đón nhận. Những chiếc xe Lux SA2.0, Lux A2.0, Fadil, Klara pin, Klara acquy đang được sảm xuất mới và sẽ bán ra với tốc độ chóng mặt – vươn tầm thế giới.

Toyota

Xe Toyota tại Việt Nam
Xe Toyota tại Việt Nam

Tìm hiểu thêm: Các hãng xe hơi của Đức

Toyota xuất phát từ đất nước mặt trời mọc, có địa chỉ trụ sở tại Toyota, Aichi, Nhật Bản. Logo Toyota đã quá quen thuộc từ những năm 1990 gồm ba hình elip lồng vào nhau và được sắp xếp theo ba hướng khác nhau. Tượng trưng cho ba trái tim và mang ý nghĩa: quan tâm khách hàng; chất lượng sản phẩm; nỗ lực phát triển khoa học công nghệ.

Mecerdes Benz

Mercedes-Benz là một trong những hãng sản xuất xe ô tô, xe buýt, xe tải danh tiếng trên thế giới. Khởi đầu, hãng thuộc sở hữu bởi Daimler-Benz và hiện tại là một thành viên của công ty mẹ, Daimler AG. 

Xe Mecerdes Benz tại Việt Nam
Xe Mecerdes Benz tại Việt Nam

Logo này biểu trưng cho tham vọng và ước mơ cháy bòng đưa sản phẩm thống trị khắp mọi nơi, mặt đất, dưới biển và cả trên bầu trời. Nhiều người cũng cho rằng: ba yếu tố(đất, nước, không khí) tượng trưng cho ba nhánh của ngôi sao và nó không thay đổi cho đến ngày nay.

Ford

Ford là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia có trụ sở chính tại Dearborn, Michigan, ngoại ô Detroit.

Xe Ford dòng xe được sản xuất tại Mỹ
Xe Ford dòng xe được sản xuất tại Mỹ

Công ty được Henry Ford thành lập vào ngày 16 tháng 6 năm 1903. Với lo go gồm hai hình elip đồng tâm có tỷ lệ trục dài trên rộng là 2,55 phù hợp với kích cỡ của chữ Ford với tỷ lệ 2:4 thể hiện sự tự tôn và tính nhất quán.Logo được in nổi tượng trưng cho sự mạnh mẽ và thịnh vượng.

Rolls Royce

Xe Rolls Royce sản xuất tại Anh
Xe Rolls Royce sản xuất tại Anh

Rolls-Royce là hãng sản xuất xe hơi siêu sang có trụ sở và nhà máy ở Goodwood tại West Sussex, Anh. Logo là một chữ R kép với nền màu đỏ rồi chuyển thành màu xanh. Cùng với logo này, bức tượng nổi tiếng gắn cùng bên trên lưới tản nhiệt cũng là nét độc đáo riêng của Rolls Royce.

Hãng xe Mazda

Hãng xe Hãng xe Mazda

Hãng xe Hãng xe Mazda

Vào năm 2011, Thaco đã kết hợp với hãng xe Mazda Nhật Bản xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe hơi tại Chu Lai, Quảng Nam. Các dòng xe nổi bật của Mazda bao gồm: Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6, Mazda CX-5, Mazda CX-8, Mazda BT-50.

Hãng xe Nissan

Hãng xe Nissan
Hãng xe Nissan

Công ty Nissan Việt Nam được thành lập rất sớm, vào năm 2009. Hiện tại, hoạt động chính của Nissan là nhập khẩu xe nguyên chiếc và phân phối ô tô Nissan cùng phụ kiện, phụ tùng chính hãng vào thị trường nội địa Việt Nam. Các dòng xe Nissan hiện đang bán trong nước bao gồm: Terra, Sunny, Navara, X-Trail.

Hãng xe BMW

Đây là dòng xe thể thao đẳng cấp đến từ Đức. BMW chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 1994 sau khi ký kết hợp đồng với xí nghiệp sản xuất ô tô Hòa Bình. Tiếp đến, Euro Auto chính thức giành được quyền nhập khẩu xe BMW tại thị trường Việt Nam.

Hãng xe BMW
Hãng xe BMW

Sau đó trải qua nhiều sự kiện, Thaco trở thành đơn vị phân phối mới của thương hiệu xe sang này từ năm 2018. Các dòng xe BMW đang được bán ra tại Thị Trường Việt Nam như: BMW 1 Series 5 Door, BMW 3 Series sedan, BMW 3 Gran Turismo, BMW 4 Series Coupé,, BMW 7 Series Sedan, X1, X2, X3, X3 xDrive30e, X4, X4 M40i, X5, X6, X7, BMW 5 Series Sedan, BMW 2 Series Gran Tourer…

Hy vọng với những thông tin về các hãng xe ô tô đang có mặt tại thị trường Việt Nam trong bài viết này sẽ giúp khách hàng có thêm kiến thức về ngành ô tô, đồng thời có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Rate this post
Share