Posted By contentvid
Những kỹ thuật quan trọng trong cách đá hậu vệ sân 11 người

Trong đội hình thi đấu của một đội bóng, từng vị trí khác nhau sẽ có vai trò nhiệm vụ khác nhau. Sau đây, Xôi Vò TV sẽ chia sẻ cách đá hậu vệ sân 11 người hiệu quả để các bạn có thể tham khảo và xem bong da truc tiep dễ dàng hơn.

Bóng đá 11 người trên sân cỏ luôn luôn có sự phân chia nhiệm vụ phòng thủ và tấn công rất rõ ràng đối với các cầu thủ. Theo đó thì vai trò chính của những cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ chính chính là phòng thủ. Vậy làm thế nào để có thể thi đấu tốt ở vị trí hậu vệ sân 11 người? Để có thể giải đáp được thắc mắc về vấn đề này, hãy tham khảo những thông tin sau đây.

Kỹ thuật tranh bóng

Đối với một hậu vệ sân bóng 11 người thì kỹ thuật tranh bóng có vai trò hết sức quan trọng. Chỉ khi sở hữu một kỹ thuật tranh bóng tốt thì mới có thể chiếm được những lợi thế ở trong pha tranh chấp bóng tay đôi.

Đầu tiên, khi cầu thủ đối phương đã có được bóng thì việc hậu vệ sẽ cần làm là phải nhanh chóng theo kịp đối phương để không cho họ có đủ thời gian xử lý bóng và chuyền bóng.

Hậu vệ nhanh chóng di chuyển tới trước mặt đối phương để che trước mặt anh ta và chờ đợi thời cơ cướp lại bóng. Nếu như hậu vệ là một người nhanh trí thì có thể thực hiện một số động tác giả để đánh lừa đối phương hoặc buộc đối phương phải phạm lỗi với mình.

Khi nào hậu vệ chắc chắn sẽ thành công thì mới nên thực hiện việc tranh bóng. Sau đó hãy chú ý tập trung sức mạnh vào 2 chân để buộc đối phương phải nhả bóng hoặc chuyền bóng.

Nếu như đối phương vẫn tiếp tục giữ lại bóng ở trong chân thì hãy hậu vệ sẽ phải đặt bàn chân ở phía dưới gần trái bóng hơn. Hãy đảm bảo một điều rằng mắt cá chân cùng với bàn chân được giữ thật chắc chắn sau đó sử dụng lực để bóng văng ra ngoài.

Thực tế các cầu thủ thường rất dễ gặp phải chấn thương trong những pha tranh chấp bóng. Chính vì thế, các cầu thủ sẽ cần phải rất cẩn thận và chuẩn bị thật tốt cho tất cả các tình huống có thể xảy ra.

Kỹ thuật một đối một

Trong các trận đấu, bất kỳ một hậu vệ nào cũng sẽ gặp phải trường hợp 1 đối 1 với cầu thủ của đối phương khi đồng đội của mình chưa kịp lui về để hỗ trợ phòng thủ. Khi sở hữu một kỹ thuật một đối một tốt thì chắc chắn rằng các bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi phải đối mặt cùng với tiền đạo của đối phương.

Bạn sẽ cần phải lưu ý rằng không nên trực tiếp lao thẳng lên trước mặt của đối thủ để tranh cướp bóng vì làm như vậy sẽ rất dễ bị rơi vào tình huống bị đối phương đánh lừa và tạt bóng sang hướng khác hoặc giả vờ để bị ngã. Trong tình huống này, bạn cần phải thật bình tĩnh đứng chắn trước mặt của đối phương để tăng khả năng cản phá khiến cho đối phương không thể thực hiện được pha sút dứt điểm. Nếu như trường hợp đối phương vẫn dứt khoát sút bóng thì phải nhanh chóng dấu 2 tay đi để tránh cho bóng chạm vào tay của mình.

Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ cần phải đảm bảo rằng vị trí của mình sẽ không che khuất tầm nhìn của thủ môn để thủ môn có thể theo dõi và sẵn sàng cản phá những cú sút của đối phương. Hãy chờ đợi đối phương nhảy tới một điểm dừng ở trên không thì bạn mới nên bắt đầu nhảy và dùng lực nhưng không nên sử dụng lực quá mạnh chỉ cần đủ để khiến cho bóng đi chệch hướng.

Kỹ thuật chuồi bóng

Khi thực hiện những pha chuồi bóng thường mang tới hiệu quả rất cao nhưng bên cạnh đó thì tỷ lệ khiến cho bạn phạm lỗi cũng không hề nhỏ. Do đó, chỉ trong những tình huống thực sự rất cần thiết thì mới sử dụng tới kỹ thuật chuồi bóng. Nếu như không tính toán một cách kỹ lưỡng thì bạn sẽ rất dễ giúp cho đối phương giành được 1 quả sút phạt Penalty và khả năng họ ghi được bàn thắng là rất lớn. Do đó, bạn cần phải lựa chọn được vị trí và thời điểm thực hiện kỹ thuật chuồi bóng hợp lý.

Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn thực hiện kỹ thuật chuồi bóng ở vị trí song song hoặc trước mặt đối phương vì thực hiện kỹ thuật chuồi bóng ở sau lưng chính là một hành vi phi thể thao và bị cấm. 

Nếu như đối phương đang hướng về khung thành của mình thì hậu vệ sẽ cần phải nhanh chóng chạy theo để truy cản. Sau đó vòng lên phía trước của đối thủ để tránh rơi vào tình huống phạm lỗi. Bạn sẽ phải sử dụng lực để đưa chân trượt càng xa đối thủ càng tốt. Đồng thời bạn hãy cố gắng móc hoặc đẩy bóng ra phía bên ngoài. Sau khi thực hiện chuồi bóng, bạn sẽ cần phải nhanh chóng đứng dậy để tránh bị trọng tài soi lỗi và không cần quan tâm tới quả bóng bị đá đi đâu.

Trong bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn cách đá hậu vệ sân 11 hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn thi đấu một cách tốt hơn cũng như nâng cao kỹ thuật cá nhân của mình để đạt được tình tích tốt.