Posted By Bảo Linh
Giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh là gì? Tìm hiểu lịch sử thành lập

Giải đấu Ngoại hạng Anh là gì? Lịch sử thành lập như thế nào? Dưới đây là một số thông tin liên quan đến giải đấu bóng đá trên các bạn cùng tìm hiểu.

Tìm hiểu giải Ngoại hạng Anh là gì?

Giải đấu Ngoại hạng Anh là gì? Có lẽ đây là một trong những giải đấu bóng đá không còn xa lạ với các fan hâm mộ bóng đá trên toàn Thế giới. Đây là giải đấu dành cho những Câu lạc bộ bóng đá nam chuyên nghiệp ở các nước.

ngoai-hang-anh-la-gi-1
Tìm hiểu giải Ngoại hạng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh là giải đấu bóng đá cao cấp trong hệ thống tất cả những giải đấu bóng đá của nước Anh, đây là giải đấu chính thức nằm ở trong hệ thống thi đấu quan trọng của quốc gia. Giải Ngoại hạng Anh có đến 20 Câu lạc bộ nổi tiếng trong nước cùng tham gia. Những đội tuyển bóng đá thi đấu và dựa vào thành tích sau mỗi mùa giải để có thể xếp thứ hạng từ trên xuống.

Thắc mắc giải Ngoại hạng anh là gì được nhiều người quan tâm đến. Tuy nhiên, đối với những người thường xuyên xem bong da truc tiep thì đây là một trong những thuật ngữ vô cùng quen thuộc. Giải đấu bóng đá lớn này của bóng đá Anh và được quy định rõ về thời gian thi đấu sẽ bắt đầu vào tháng 8 hàng năm và thời gian dự kiến kết thúc vào tháng 5 năm sau với sự cạnh tranh của 20 Câu lạc bộ bóng đá khác nhau. Theo đó, mỗi đội bóng sẽ thi đấu tổng 38 trận, trong đó sẽ đá với các đội khách 2 trận và sẽ thi đấu ở trên sân khách, sân nhà.

Đặc điểm nổi bật nhất của giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh thường diễn ra vào cuối tuần thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, vì vậy số lượng cổ động viên và khán giả tham gia đông đảo. Tuy nhiên, số lượng trận đấu diễn ra giữa tuần là rất ít.

Theo thống kê chúng hiện nay chó thấy số lượng khán giả quan tâm đến giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh đông đảo nhất trên Thế giới. Theo đó, nó được phát sóng hầu khắp các kênh trên những quốc gia khác nhau.

Lịch sử thành lập giải đấu Ngoại hạng Anh như thế nào?

Bên cánh thắc mắc giải ngoại hạng Anh là gì thì nhiều còn còn tìm hiểu đến về lịch sử thành lập của giải đấu bóng đá này. Như chúng ta được biết giải bóng đá Ngoại hạng Anh tồn tại như một công ty với số lượng đội bóng tham gia là 20 và đóng vai trò như những cổ đông. Mùa giải này sẽ bắt đầu từ khoảng tháng 8 vào kéo dài đến tháng 5 năm sau. Theo đó, tổng số vòng đấu là 38 và số tổng số trận đấu là 380 trận.

ngoai-hang-anh-la-gi-2
Lịch sử thành lập giải đấu Ngoại hạng Anh như thế nào?

Giải đấu Ngoại hạng Anh được thành lập vào ngày 20/02/1992, tên gọi ban đầu là FA Premier League, về sau quyết định của những Câu lạc bộ tham dự là Football League First Division và được tách khỏi Football League. Giải đấu khởi đầu vào năm 1888, đã tận dụng lợi thế thỏa thuận bản quyền truyền hình.

Theo đó, thỏa thuận ở trong nước có giá đạt 1 bảng/ năm và được ký vào mùa giải năm 2013 – 2014, BSkyB và BT Group đã giành được quyền được quyền phát sóng lần lượt 116 và 38 trận đấu. Giải đấu bóng đá này đã thu lại được 22 tỷ euro/ năm trong tiền bản quyền truyền hình trong nước và quốc tế. Trong mùa giải 2014 – 2015, những Câu lạc bộ đã tiến hành chia khoản lợi nhuận 1.6 tỷ bảng. Vào mùa giải năm 2016 – 2017 đạt 2.4 tỷ bảng.

Tính đến thời điểm hiện tại giải đấu bóng đá này được tài trợ bởi ngân hàng Barclays và có tên gọi chính thức là Barclays Premier League. Bài hát chính thức của giải đấu bóng đá này được đặt với tên gọi là Fire và được sáng tác bởi Ban nhạc Kasabian.

Lý do giải đấu Ngoại hạng Anh thu hút được lượng Fan hâm mộ đông đảo

Tại sao giải bóng đá Ngoại hạng Anh lại thu hút được Fan hâm mộ đông đảo lớn nhất so với những giải đấu khác? Thống kê chung cho thấy giải đấu Ngoại hạng Anh thu hút được nhiều cầu thủ nổi tiếng trên Thế giới như: David Beckham, Ronaldo, Pog Ba,… Đặc biệt, việc đầu tư, chịu chi đối với những Câu lạc bộ vì vậy khiến cho giải đấu này trở thành nơi tranh tài của nhiều ngôi sao lớn trên Thế giới. Quá trình cân tài, cân sức của các cầu thủ đã tạo thành sức hút lớn của các khán giả ngày một lớn hơn.

Trong suốt thời gian xảy ra trận đấu mọi người sẽ chiêm ngưỡng được những đường bóng tuyệt vời, những cú đá sút phạt đầu kinh điển và điêu luyện.

Bên cạnh đó, giải thưởng trong mỗi mùa giải cũng rất giá trị, đây cũng là một trong những nhân tố tạo được sức nóng. Theo đó, mỗi đội bóng sẽ tranh đấu hết sức mình để có thể tăng được thứ hạng qua mỗi mùa giải sau khi kết thúc và nhận được khoản tiền giá trị. Đây cũng là vấn đề tạo nên được chất lượng đối với trận đấu và mang tính chuyên nghiệp trong quá trình tổ chức.

Hy vọng với những thông tin do trang vidamco.com.vn chia sẻ về kiến thức ngoại hạng anh là gì. Cùng đồng hành cùng với mùa giải bóng đá này hàng năm các bạn sẽ thấy được tính chuyên nghiệp và chất lượng của trận đấu.