La Liga là gì? Giải đấu bóng đá có những điều gì thú vị
Posted By Bảo Linh
La Liga là gì? Giải đấu bóng đá có những điều gì thú vị

Chắc hẳn đối với những ai là fan cuồng nhiệt của quả bóng khi nhắc đến La Liga thì không ai là không biết đến giải đấu này. Đây là một trong những giải đấu bóng đá đang thu hút được đông đảo sự quan tâm của rất nhiều người.

Nhưng không phải ai cũng nắm rõ được tất tần tật về Laliga, đây là một giải đấu như thế nào? Được tổ chức ra làm sao? Vâng, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu đôi nét về giải đấu bóng đá hấp dẫn này thông qua bài viết này nhé!

Giải đấu bóng đá La Liga là gì?

La Liga là gì? Giải đấu bóng đá có những điều gì thú vị

La Liga là gì? Giải đấu bóng đá La Liga hay có tên gọi khác là giải đấu bóng đá Tây Ban Nha. Giải đấu bóng đá này được đánh giá là giải đấu bóng đá mang tầm cỡ cao nhất của Tây Ban Nha, đội nào giành cup vô địch sẽ được vé vào chơi tiếp ở trận Siêu Cup Tây Ban Nha.

Năm 1982, giải đấu bóng đá này lần đầu tiên được tổ chức. Nhưng khoảng thời gian từ năm 1940 đến năm 1953 đã có 1 số giải đấu bóng đá tương tự được tổ chức. Chắc hẳn đối với những ai là fan cuồng nhiệt của môn thể thao vua này khi xem bóng đá trực tiếp qua các mùa giải của La Liga sẽ biết được điều này.

Cụ thể đó là vào năm 1940, giải đấu bóng đá Tây Ban Nha không phải là tên gọi như bây giờ mà giải này lần đầu tiên được đặt tên là Copa de Campeones. Mãi đến 5 năm sau, vào năm 1945, giải đấu giải đấu bóng đá La Liga này được đặt lại tên thành Copa de Oro Argentina.
Và tiếp đến năm 1946, nó lại được đổi thành Copa de Oro Argentina. Năm 1947, giải này lại được được tên thành Cup Eva Duarte de Perón.

Cuối cùng, vào năm 1954 giải đấu này được đổi tên chính thức thành giải đấu bóng đá Tây Ban Nha (La Liga) và đây cũng là cái tên cuối cùng được duy trì cho đến tận bây giờ.

Giải đấu bóng đá Tây Ban Nha có tất cả bao bao nhiêu vòng đấu?

La Liga là gì? Giải đấu bóng đá có những điều gì thú vị

Khi một giải đấu bóng đá được tổ chức thì đi kèm với nó luôn có những luật lệ được ban tổ chức đề ra, buộc người chơi phải chấp nhận thực hiện. Và tất nhiên, ở giải đấu bóng đá La Liga ở Tây Ban Nha này cũng có một số luật lệ riêng của nó.

Vậy trong một mùa giải giải bóng Tây Ban Nha tầm cỡ như thế này sẽ có bao nhiêu vòng đấu? Ắt hẳn đây cũng là thắc mắc mà rất nhiều người khi xem bong da truc tiep ở mỗi mùa giải La Liga được “nổ” ra.

Thông thường, ở mỗi giải đấu khác nhau thì số vòng thi đấu sẽ khác nhau, số vòng đối đầu này nhiều hay ít là đều tùy thuộc vào số lượng đội bóng đăng ký tham gia tại mùa đó. Tất nhiên, ở mỗi một giải đấu khác nhau thì ban tổ chức sẽ đề ra những điều luật khi tham gia thi đấu cũng khác nhau.

Đối với giải đấu bóng đá Tây Ban Nha, vì số vòng thi đấu còn phụ thuộc nhiều vào số lượng đội bóng tham gia nên không thể quy định cụ thể được sẽ có bao nhiêu vòng đấu tại 1 mùa giải. Ví dụ, trong lần đầu tiên giải được tổ chức đã có 10 đội bóng tham dự giải đấu, bởi vậy số lượng vòng đấu sẽ ít rất nhiều so với thời điểm hiện tại là 38 vòng đấu với sự tham gia của tất cả 20 đội bóng.

Những kỷ lục khó phá vỡ nhất lịch sử giải bóng đá Tây Ban Nha

Theo những thông tin mà các giới chuyên môn trong lĩnh vực bóng đá thống kê được kể từ khi giải đấu đá Tây Ban Nha được tổ chức đến nay, thì đã có rất nhiều những kỷ lục được xác lập ra mà hiếm ai có thể phá vỡ được.

Điển hình là thành tích của câu lạc bộ Real Madrid, câu lạc bộ này hiện đang nắm giữ kỷ lục là đội bóng giành được chiến thắng dài nhất lịch sử bóng đá Tây Ban Nha với 22 trận đấu bóng đá trong một mùa giải La Liga, đó là mùa giải 2014/2015. Và đây cũng là CLB giữ kỷ lục đứng đầu giải đấu với tổng số điểm là 100 điểm, cao nhất lịch sử bóng đá La Liga.

Kỷ lục tiếp theo là thuộc về siêu sao bóng đá Lionel Messi, người đang khoác áo cho câu lạc bộ Barcelona. Anh hiện đang nắm giữ kỷ lục người ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá La Liga. Với tổng cộng là 391 bàn thắng trong tất cả các mùa giải La Liga anh được tham dự từ trước đến nay. Bạn có thể theo dõi những trận cầu lịch sử của anh trên trang Vaoroi.tv với chất lượng HD, sắc nét, không bị lag.

Cuối cùng là cầu thủ Benzena đang chơi cho câu lạc bộ Real Madrid, anh là người sở hữu kỷ lục ghi bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá La Liga, anh ấn định bàn thắng chỉ trong 22 giây đầu của trận đấu.

Bài viết trên chúng tôi đã khái quát vài điểm đáng chú ý của giải bóng đá La Liga. Hy vọng, với những thông tin hữu ích trên sẽ trợ giúp cho các bạn thêm vốn hiểu biết về giải đấu bóng đá La Liga hấp dẫn này. Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm và theo dõi bài viết ngày hôm nay của chúng tôi nhé.

Vidamco.com.vn