Posted By Bảo Linh
Giải thích Hala Madrid là gì? Ý nghĩa của bài hát truyền thống

Hala Madrid là gì? Ý nghĩa của bài hát truyền thống này như thế nào? Những vấn đề này được nhiều người nhắc đến khi nói về Câu lạc bộ Real Madrid. Dưới đây là những thông tin liên quan các bạn cùng tìm hiểu để biết rõ.

Hala Madrid là gì?

Hala Madrid là gì? Theo các chuyên gia ibongdatv chia sẻ thông tin Hala Madrid thức chất là một bài hát truyền thống chính thức của Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Theo đó, được tạm dịch là “Tiến lên Madrid”. Bài hát truyền thống này được sáng tác vào năm 1952 và ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của Câu lạc bộ đã được ghi nhận và trình bày. Ca khúc Hala Madrid mang đậm giai điệu truyền thống của CLB Real Madrid.

hala-madrid-la-gi-1
Giải thích Hala Madrid là gì?

Cho đến thời điểm hiện tại bản nhạc này đã được ghi âm, trình bày bởi nhạc sỹ mang 2 dòng máu Thụy Điển và Morocco mang tên Red One. Đồng thời, nhạc sỹ này cũng là người bạn chí cốt của 2 cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất hành tinh đó là Sergio Ramos và Cristiano Ronaldo.

Theo đó, ý tưởng viết nên ca khúc này của Red One trong một chuyến tàu khách từ Aranjuez tới Real Madrid. Nhạc sĩ này đã lấy nguồn cảm hứng ngẫu nhiên khi nhớ đến thành phố của đội bóng. Trên cơ sở đó đã viết ra được lời bài hát tại một nhà hàng mang tên The Green Frog. Bài hát được đặt tên là Hala Madrid, sau khi tất cả nội dung đã hoàn tất thì những nhạc sỹ như: Antonio Villena, Amora Farina, Marine Garcia cùng nhau chỉnh sửa hỗ trợ. Và cuối cùng họ đã tạo nên một ca khúc hoàn chỉnh và mang ý nghĩa lớn lao.

Sau khi ca khúc được hoàn thành, Jose de Aguilar chính là người thể hiện đầu tiên, tiếp đến được ghi âm tại hãng đĩa Columbia. Khi đó, Chủ tịch Câu lạc bộ Real Madrid là ông Santiago Bernabeu vĩ đại đã tỏ ra rất yếu thích ca khúc này.

Ý nghĩa của bài hát truyền thống bóng đá

Trước khi trận đấu bóng đá có mặt sự tham gia của Câu lạc bộ Real Madrid trên sân vận động Bernabeu sẽ vang lên ca khúc truyền thống của đội tuyển này. Nếu ca khúc “You will never walk alone” nổi tiếng trên sân vận động Anfield của Câu lạc bộ Liverpool. Thì ca khúc Hala Madrid đặc trưng đối với Câu lạc bộ Real Madrid.

Hala Madrid là gì? Khi đó tất cả thành viên, những người có mặt trong sân bóng hay các cổ động viên, họ sẽ cùng nhau hát vang ca khúc này. Tại ngày lễ ăn mừng Real Madrid tranh giành được Cup C1/ Champions League thứ 10 vào năm 2014 trên sân vận động Bernabeu. Vì vậy, với chiến thắng vĩ đại của Real Madrid đã có thể đọng lại theo những lời ca trong bài hát truyền thống Hala Madrid.

Theo đó, trong ca khúc Hala Madrid của Câu lạc bộ Real Madrid có đoạn: “Hala Madrid! Hala Madrid! Noble y belico adalid, caballero del honor. Hala Madrid! Hala Madrid! A triunfar en buena lid, defendiendo tu color…

Đoạn ca khúc tương ứng này được tạm dịch là: “Hala Madrid! Hala Madrid! Nhà vô địch cao quý và hùng dũng, các quý ông danh dự. Hala Madrid! Hala Madrid! Một chiến thắng trong một cuộc chiến công bằng, bảo vệ màu sắc của bạn…

Vì vậy, khi nhắc đến bài hát này, Fan hâm mộ và khán giả trong Câu lạc bộ Real Madrid đều không thể nào quên được những giây phút hào hùng. Cho đến tận bây giờ ca khúc Hala Madrid đã dần dần trở thành một phần không thể nào thiết trong lịch sử hào hùng của Câu lạc bộ Real Madrid trong hơn 100 năm qua từ khi nào không ai hay.

Những thành tựu đáng nể phục của Câu lạc bộ Real Madrid

Real Madrid đã trải qua hơn 115 năm tồn tại và đã thi đấu giành được nhiều danh hiệu quốc gia, quốc tế đáng được nể phục. Những thành tích này là điều mong ước của biết bao nhiêu Câu lạc bộ, đổi tuyển bóng đá khác. Theo đó, những danh hiệu đáng được nể phục của Real Madrid gồm có:

hala-madrid-la-gi-2
Những thành tựu đáng nể phục của Câu lạc bộ Real Madrid
  • 13 danh hiệu vô địch Châu Âu;
  • 2 UEFA Cup;
  • 4 Siêu Cup Châu Âu;
  • 3 Cup Liên lục địa;
  • 4 FIFA Club World Cup;

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ này còn đạt được nhiều danh hiệu quốc nội như: vô địch La Liga tổng cộng 33 lần, 10 Siêu cúp Tây Ban Nha, 1 League Cup, 19 lần đoạt Cup Nhà Vua Tây Ban Nha,…

Real Madrid  được công nhận là Câu lạc bộ tốt nhất ở thế kỷ XX do FIFA bình chọn. Nơi đây chính là niềm mơ ước của không ít thế hệ cầu thủ từ xưa đến tận bây giờ. Đồng thời, từng là Câu lạc bộ duy nhất sở hữu được chiếc Cup phiên bản gốc, được UEFA trao cho nhờ vào sự thành công trên đấu trường, cho phép đội bóng được quyền in trên áo bên trái của đồng phục danh hiệu vô địch nhất của giải đấu.

Một chuỗi những thành tích đáng được nể phục với nhiều thành tích dài nhất trong bóng đá Tây Ban Nha. Giữa năm 2016 , 2017, Real Madrid vẫn duy trì chuỗi 40 trận đối đầu liên tiếp thành công trên mọi đấu trường.

Trên đây, trang thông tin vidamco.com.vn đã chia sẻ thông tin nhằm giải thích cho mọi người được hiểu rõ hơn về Hala Madrid là gì. Hy vọng thông qua đây mọi người hiểu hơn về ý nghĩa của ca khúc truyền thống của Câu lạc bộ này và những thành tích đáng được nể phục.