Posted By Bảo Linh
Bên trong sân vận động lớn nhất thế giới có gì?

Sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay chính là sân vận động mùng 1 tháng 5 tại Triều Tiên. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem bên trong sân vận động này có những gì thông qua bài vết sau đây.

Bên trong sân vận động lớn nhất thế giới có gì?

Sân vận động lớn nhất thế giới

Theo thông tin của một đơn vị lữ hành dẫn khách du lịch tại Triều Tiên cho biết, các lãnh đạo của quốc gia  này muốn thông qua những công trình kiến trúc để khẳng định vị thế. Một trong những kiến trúc nổi bật nhất chính là sân vận động mùng 1 tháng 5. Sân vận động này nằm trên bờ sông Taedong của thủ đô Bình Nhưỡng, được xây dựng theo hình dáng của một bông hoa mộc lan.

Sân vận động này được xây dựng và bắt đầu mở cửa vào ngành 1/5/1989 sau đó đã được tu sửa lại vào năm 2014. Đây chính là nơi được Triều Tiên sử dụng để tổ chức nhiều sự kiện hoành tráng của quốc gia trong đó có giải đấu vật chuyên nghiệp năm 1995, và Festival Thanh niên, Sinh viên Thế giới lần thứ 13 với 22.000 đại biểu đến từ 177 quốc gia trên thế giới.

Sức chứa của sân vận động mùng 1 tháng 5 lên đến 150.000 chỗ ngồi, là sân vận động lớn nhất thế giới về cả sức chứa và diện tích (tổng diện tích của sân vận động này lên đến hơn 207.000 m2). Vì sân vận động rất lớn nên rất nhiều khán giả sẽ phải ngồi trên khán đài cao, cách xa sân thi đấu.

Sân vận động lớn nhất thế giới này có bố trí một khu vực riêng dành cho lãnh đạo của Triều Tiên Kim Jong Un cùng với những quan khách nước ngoài, khu vực này sẽ được bảo vệ rất nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn.

Sân vận động lớn nhất thế giới này không chỉ là nơi diễn ra các trận bóng, các giải thi đấu thể thao mà còn là nơi tổ chức màn đồng diễn thường niên Arirang rất nổi tiếng. Đây chính là dịp để người dân Triều Tiên ca ngợi đất nước của mình, các nhà lãnh đạo đương nhiệm, các nhà lãnh đạo lập quốc thông qua những màn nhảy múa và biểu diễn thể dụng dụng cụ.

Màn đồng diễn thường niên Arirang thường sẽ diễn ra vào tháng 8 hoặc tháng 9 hàng năm. Arirang đã được ghi nhận là kỷ lục Guinness về màn đồng diễn thể dục dụng cụ lớn nhất thế giới, vào năm 2007 lễ hội này có sự tham gia của 100.090 người.

>>> Đối với những người chơi cá độ bóng đá muốn soi keo dem nay với tỷ lệ chính xác cao nhất thì cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về sân thi đấu cùng với thời tiết hôm trận đấu diễn ra.

Bên trong sân vận động lớn nhất thế giới có gì?

Một số sân vận động lớn khác trên thế giới

Sân vận động Bukit Jalil – Malaysia

Sân vận động Bukit Jalil nằm trong khu liên hợp thể thao của Malaysia ở miền nam Kuala Lumpur. Sân vận động này có sức chứa lên đến 110.000 chỗ ngồi, là sân vận động lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á và nằm trong top 10 sân vận động lớn nhất thế giới. Đây chính là nơi diễn ra trận chung kết cúp quốc gia, chung kết FA Cup Malaysia, nơi đón tiến các đội bóng lớn ở khu vực Châu Âu và cũng từng đăng cai AFF Suzuki Cup 2014.

Sân vận động Gelora Bung Karno – Indonesia

Sân vận động Gelora Bung Karno nằm ngay tại trung tâm thủ đô của Indonesia. Sân vận động này được đặt theo tên của vị tổng thống đầu tiên của đất được này. Đây chính là nơi đã từng đăng cai tổ chức Đại hội thể thao châu Á vào năm 1962 và năm 2018. Sức chứa của sân vận động Gelora Bung Karno là 100.800 chỗ. Là sân vận động được rất nhiều câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Premier League như Chelsea, Liverpool yêu thích trong những chuyến du đấu mùa hè.

Sân vận động Wembley – Anh

Sân vận động Wembley nằm tại London, Anh. Đây là mới tổ chức các trận chung kết cúp Liên đoàn hoặc chung kết cúp FA. Sức chứa tối đa của sân vận động này là 100.000 người. Wembley là sân vận động lớn thứ 2 tại châu Âu. Ngoài ra, Wembley cũng chính là sân vận động có tổng chi phí xây dựng tốn kém nhất, để xây dựng được sân vận động này đã mất khoảng 757 triệu bảng Anh (tương đương với ~1.2 tỷ đô).

Sân vận động Camp Nou – Tây Ban Nha

Camp Nou nằm ngay tại thành phố Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha. Bắt đầu từ năm 1957, đây chính là sân nhà của câu lạc bộ Barcelona. Tên của sân vận động này có ý nghĩa là “sân mới của đội bóng Barcelona”. Camp Nou có 99.786 chỗ ngồi nhưng đã được giảm xuống còn 96.336 chỗ ngồi để đạt đúng tiêu chuẩn của UEFA. Đây chính là sân vận động lớn nhất châu Âu hiện nay. Tại đây từng tổ chức nhiều trận đấu cùng với những sự kiện quốc tế quan trọng. Trong đó bao gồm thế vận hội mùa hè năm 1992 và trận chung kết UEFA Champions League.

Trên đây chính là những thông tin về sân vận động lớn nhất trên thế giới cùng với một số sân vận động lớn khác thường xuyên diễn ra các trận đấu bóng quan trọng và sự kiện thể thao lớn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với các bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.